News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 279
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người biểu t́nh vây kín trụ sở cảnh sát Hong Kong suốt đêm
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1407611  
Sau một cuộc tuần hành ôn ḥa với sự tham gia của hàng ngh́n người tại quảng trường Edinburgh Place ở quận thương mại Central vào tối qua, đến khoảng 22h, hàng trăm người tiếp tục kéo tới đường Arsenal, chặn ngă ba đường Lockhart và phong tỏa lối vào trụ sở cảnh sát Hong Kong. Họ yêu cầu thả những người biểu t́nh đụng độ với cảnh sát hôm 12/6. Không có cuộc đụng độ nào xảy ra.


Người biểu t́nh bao vây trụ sở cảnh sát Hong Kong tối 26/6. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát cố thủ bên trong trụ sở suốt đêm, không có dấu hiệu muốn giải tán đám đông biểu t́nh. Tuy nhiên, không khí ngày càng trở nên căng thẳng, một cảnh sát mặc thường phục đă bị người biểu t́nh truy đuổi khi anh cố chạy về phía ṭa nhà trụ sở. Nhiều người dùng ô để chống lại cảnh sát, số khác vẽ những h́nh ảnh xấu xí có nội dung dung tục phía trước trụ sở cảnh sát.

Sau nửa đêm, một phát ngôn viên chính quyền đặc khu đă kêu gọi người biểu t́nh giải tán. "Việc người biểu t́nh chặn các tuyến phố và bao vây trụ sở cảnh sát là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của cảnh sát và gây bất tiện cho những thành viên khác trong cộng đồng", ông này nói.

Đến khoảng 4h sáng 27/6, đám đông biểu t́nh, c̣n khoảng 100 người, giải tán khi cảnh sát chống bạo động xuất hiện. Những người tổ chức biểu t́nh nói họ muốn thu hút sự chú ư và ủng hộ của thế giới trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, vào ngày 28 và 29/6.

Bắc Kinh tuần qua tuyên bố sẽ không cho phép vấn đề Hong Kong được đem ra thảo luận trong các cuộc họp ở Osaka, đồng thời yêu cầu các nước không can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Hong Kong trở thành tâm điểm chú ư của dư luận quốc tế sau các cuộc biểu t́nh lớn trong tháng 6 với hàng triệu người tham gia nhằm phản đối dự luật dẫn độ cho phép chính quyền Hong Kong bàn giao nghi phạm cho các quốc gia và vùng lănh thổ khác, trong đó có Trung Quốc đại lục. Những cuộc đụng độ giữa người biểu t́nh với cảnh sát đă khiến hàng chục người bị thương, hơn 30 người bị bắt.

Nhiều người Hong Kong lo ngại dự luật này có thể làm gia tăng ảnh hưởng của Bắc Kinh với Hong Kong, đồng thời khiến họ bị điều chỉnh bởi một hệ thống pháp luật khác. Tổng thống Trump tuần trước khẳng định ông tin tưởng Trung Quốc đại lục và Hong Kong sẽ giải quyết tốt vấn đề Hong Kong.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 17819


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,330
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1407611  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,293 Times in 2,036 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.39038 seconds with 13 queries