News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 755
Reply
 
Thread Tools
Old 07-11-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,404
Thanks: 9
Thanked 5,751 Times in 5,079 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32101
Default Cặp đôi vũ khí của Hải quân Nga có thể gieo ác mộng cho mọi đối thủ

Hải quân Nga sắp có cặp đôi vũ khí có thể reo ác mộng cho mọi đối thủ. Vũ khí đó là gì? Nó mạnh đến mức nào?

Xưởng đóng tàu Sevmash có kế hoạch bàn giao những chiếc tàu ngầm hạt nhân đa năng lớp Yasen-M thuộc Đề án 885M và tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei-A thuộc Đề án 955A cho Hải quân Nga trong hai năm tới, tức là vào năm 2020. Đây là thông tin vừa được người đứng đầu của xưởng đóng tàu Sevmash – ông Mikhail Budnichenko tiết lộ ngày hôm qua (10/7) tại Triển lăm Pḥng thủ Hàng hải Quốc tế.Ảnh minh họa

"Xưởng đóng tàu đă lên một kế hoạch bàn giao tàu ngầm rất chặt chẽ. Theo đó, trong năm nay, xưởng đóng tàu Sevmash sẽ bàn giao tàu ngầm hạt nhân Knyaz Vladimir cho Hải quân Nga và năm tới sẽ bàn giao thêm nhiều tàu ngầm lớp Yasen-M và Borei-A", ông Budnichenko cho hay khi được hỏi về kế hoạch bàn giao các tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Nga trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2020.

Đề cập đến lộ tŕnh khởi động các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia đối với tàu ngầm hạt nhân Kazan thuộc Đề án 885M và tàu ngầm Knyaz Vladimir lớp Borei-A thuộc Đề án 955A, người đứng đầu xưởng đóng tàu Sevmash cho hay, các tàu thuộc những lớp này trong năm nay đang trải qua các cuộc thử nghiệm trên biển. Chúng sẽ “bước vào giai đoạn thử nghiệm cấp quốc gia sau khi các cuộc thử nghiệm trên biển được hoàn tất theo đúng kế hoạch”.

Tính đến thời điểm này, xưởng đóng tàu Sevmash ở phía tây bắc của Nga (một phần của Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất của Nga) đă đóng và bàn giao 3 chiếc tàu lớp Borei thuộc Đề án 955 cho Hải quân Nga. Chiếc tàu đầu tiên Yuri Dolgoruky được đưa vào phục vụ trong biên chế của Hạm đội Phương Bắc trong khi hai chiếc tàu ngầm cùng loại - Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh đang hoạt động trong Hạm đội Thái B́nh Dương.

Chiếc tàu ngầm đầu tiên thuộc Đề án 955A (Borei-A) mang tên Knyaz Vladimir (Hoàng tử Vladimir) hiện đang trải qua giai đoạn thử nghiệm thứ hai trên biển. Theo người đứng đầu xưởng đóng tàu Sevmash, tàu ngầm Knyaz Vladimir dự kiến được bàn giao cho Hải quân Nga vào tháng 12 năm 2019. Con tàu này mang tới 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-30 Bulava.

Ngoài các tàu lớp Borei, xưởng đóng tàu Sevmash c̣n đóng và bàn giao cho Hải quân Nga tàu ngầm Severodvinsk lớp Yasen thuộc Đề án Project 885. Con tàu này hiện đang phục vụ trong Hạm đội Phương Bắc của Nga. Chiếc tàu ngầm lớp Yasen-M đầu tiên được nâng cấp theo Đề án 885M - tàu Kazan đang trong giai đoạn thử nghiệm. 5 chiếc tàu tương tự loại này đang được đóng ở các giai đoạn khác nhau.

Tàu ngầm lớp Borei và tàu ngầm lớp Yasen vốn là những tàu ngầm mạnh hàng đầu của của Nga.

Tàu ngầm lớp Borei nằm trong một dự án nâng cấp lực lượng tấn công hạt nhân dưới biển của Hải quân Nga với trị giá 755 triệu USD. Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei sẽ trở thành xương sống của lực lượng tàu ngầm tên lửa đạn đạo chiến lược Nga sau năm 2018. Các chuyên gia Nga từng ca ngợi tàu ngầm lớp Borei là loại tàu ngầm tấn công tốt nhất thế giới. Về trang bị vũ khí, tàu ngầm lớp Borei được trang bị hệ thống MGK-600 ḍ ngư lôi, ḿn, đo độ dày của băng, phát hiện những vùng nước không có băng… Ngoài ra, gần như chắc chắn tàu ngầm lớp này sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava có tầm bắn 8.000km và có khả năng mang theo 6-10 đầu đạn hạt nhân tấn công độc lập các mục tiêu.

Tên lửa Bulava được thiết kế dành riêng cho tàu ngầm hạt nhân lớp Borei và nó được xem là tên lửa hạt nhân tối tân nhất, hùng mạnh nhất của Nga. Một tên lửa Bulava có sức công phá khủng khiếp gấp 100 lần vụ nổ phá hủy thành phố Hiroshima năm 1945.

Trong khi đó, tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen được thiết kế để có thể phóng đi một loạt tên lửa hành tŕnh tầm xa (lên tới 5.000km) đem theo đầu đạn hạt nhân. Chúng cũng có khả năng giao chiến với tàu ngầm, tàu chiến và cả các mục tiêu trên cạn. Tàu ngầm Severodvinsk được trang bị 32 tên lửa chống hạm siêu âm P-800 Oniks, 40 tên lửa chống hạm Kalibr-PL, tên lửa đối đất và đối hạm hoặc một số lượng không xác định tên lửa hành tŕnh Kh-101 cùng với các bệ phóng ngư lôi, ḿn..

Với sức mạnh của tàu ngầm lớp Yasen, không phải vô cớ mà một số chuyên gia nhận định, tàu ngầm Kazan lớp Yasen là “đối thủ nguy hiểm nhất mà Hải quân Mỹ từng gặp" hay tàu ngầm Severodvinsk lớp Yasen là “một sự thách thức hiếm hoi đối với thế độc tôn của Hải quân Mỹ”.

Nga đang nỗ lực đẩy mạnh việc phát triển các tàu ngầm và tên lửa với mục tiêu đưa hai loại vũ khí này trở thành trụ cột trong lực lượng Hải quân Nga. Theo kế hoạch dự kiến, Hải quân Nga sẽ được đầu tư gần 1/4 trong tổng ngân sách quốc pḥng 20 ngh́n tỉ rúp (621,31 tỉ USD) từ nay đến cuối thập kỷ.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	86.5 KB
ID:	1416738  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to PinaColada For This Useful Post:
maivang18 (07-11-2019), RealMadrid (07-11-2019)
Old 07-11-2019   #2
TIEN NU
TIEN NU's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Sep 2017
Posts: 1,810
Thanks: 2,087
Thanked 1,214 Times in 641 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 249 Post(s)
Rep Power: 5
TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3424
Default

Cặp đôi vũ khí của Hải quân Nga có thể gieo ác mộng cho mọi đối thủ

cái LLLLLLLLQQQQQQQQQQQq
TIEN NU_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to TIEN NU For This Useful Post:
RealMadrid (07-11-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07490 seconds with 13 queries