News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2429
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Trump chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số Libra của Mark Zuckerberg
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	99.6 KB
ID:	1417208  
Sau Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, đến lượt Tổng thống Trump lên tiếng chống lại Libra.Hôm 11/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không phải "fan hâm mộ" của tiền số và cho rằng Facebook cần giấy phép để hoạt động như ngân hàng nếu muốn tung ra đồng tiền số Libra mà công ty này đang theo đuổi.

Trong một loạt ḍng thông điệp trên Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh tiền số không phải tài sản và tiền số không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động vi phạm pháp luật khác.

"Nếu Facebook và những công ty khác muốn trở thành một ngân hàng, họ cần t́m kiếm những quy định mới dành cho ḿnh đồng thời phải tuân thủ tất cả các quy định mà nước Mỹ đặt ra đối với một ngân hàng", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ không phải người duy nhất chỉ trích tiền số, đặc biệt là đồng Libra của Facebook. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney là những tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực tài chính toàn cầu đă lên tiếng chống lại Libra.

Cùng với những lời cảnh cáo dành cho Libra, Tổng thống Trump cũng chỉ trích Bitcoin và các loại tiền số nói chung. Ông Trump đặt câu hỏi Bitcoin được định giá như thế nào đồng thời nhấn mạnh vào sự biến động khủng khiếp của đồng tiền số này. Biến động giá trị chính là điều khiến tiền số khó có thể được phổ dụng.

Những công kích liên tiếp từ những tên tuổi lớn nhất đang khiến Bitcoin và thị trường tiền số lao đao. Chỉ trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đă liên tục biến động. Chính v́ vậy, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh đến độ ổn định và tính đang tin cậy của đồng USD và nhấn mạnh đó nên là đồng tiền thực sự duy nhất ở nước Mỹ.

"Có đồng tiền đang thống trị ở bất cứ nơi nào trên thế giới và sẽ luôn luôn như vậy. Người ta gọi nó là đồng USD", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bất chấp phát biểu của ông chủ Nhà Trắng, theo CoinDesk, giá Bitcoin dường như không biến động mấy. Nó tương đối khác sau tuyên bố của Chủ tịch FED Jerome Powell, người nói với các nhà lập pháp rằng kế hoạch xây dựng tiền số Libra của Facebook là không thể chấp nhận trừ khi nó giải quyết được những lo ngại về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính.

Bản thân ông Powell cũng cho biết FED đă thành lập một nhóm làm việc để theo dơi dự án Libra của Facebook và đang phối hợp với ngân hàng trung ương của các quốc gia khác, trong đó có nhiều nước bày tỏ quan ngại kế hoạch của Facebook, để thực hiện nhiệm vụ này.

Facebook, Nhà Trắng và Bộ Tài chính Mỹ không ngay lập tức trả lời các yêu cầu b́nh luận về phát ngôn của Tổng thống. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng từ chối b́nh luận.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-12-2019
  Reputation: 2701


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	99.6 KB
ID:	1417208  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,191 Times in 1,034 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.17851 seconds with 13 queries