News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1006
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rùng mình về cái chết quanh lời nguyền bí ẩn
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1418234  
các tên hiệu hiện đại đặt cho một xác ướp tự nhiên được bảo quản rất tốt của một người đàn ông từ khoảng năm 3300 TCN, được t́m thấy năm 1991 tại một sông băng ở Ötztal Alps, gần biên giới giữa Áo và Italia. Nhiều nhân vật liên quan đến xác ướp này như người phát hiện ra Người băng Otzi, nhà phân tích ADN cho xác ướp này đều chết một cách bí ẩn khiến nhiều người nghĩ đến lời nguyền.

Người băng Ötzi là xác của một người đàn ông được bảo quản tự nhiên rất tốt từ khoảng năm 3300 trước công nguyên. Người đàn ông trên 45 tuổi và được t́m thấy ngày 19/9/1991 tại một sông băng ở Ötztal Alps, gần biên giới giữa Áo và Italia.

Tháng 10/2005, nhà khoa học Tom Loy (63 tuổi), người tiến hành phân tích DNA trên Người băng Otzi chết trong hoàn cảnh không rơ ràng tại Australia. Theo BBC, ông là người thứ 7 có liên quan đến Người băng Otzi qua đời kể từ sau khi phát hiện ra xác ướp năm 1991.Người băng Otzi.

Gia đ́nh và đồng nghiệp của ông Joy sau đó bác bỏ đồn đoán rằng, ông là nạn nhân của lời nguyền mà trước đó 6 người đă thiệt mạng.

Không rơ con số bao nhiêu người đă làm việc với người băng Otzi nhưng trong số đó 7 người đă qua đời, trong đó có ông Joy.

Năm 2004, nhà leo núi Helmut Simon, người nổi tiếng là cha đẻ của Người băng Otzi v́ có công t́m ra xác ướp, chết tại dăy núi Alps, không xa nơi t́m thấy Người băng Otzi.

Điều lạ nữa là trong đám tang của ông Simon, đội trưởng đội cứu hộ, Dieter Warnecke, được cử đi t́m ông Simon đột ngột qua đời v́ đau tim khi mới 45 tuổi. Trước đó, đọi trưởng này sức khỏe tốt.

Trước đó, 4 người khác đă chết v́ có liên quan đến Người băng Otzi.

Rainer Henn, 64 tuổi, nhà nghiên cứu bệnh học pháp y đại học Innsbruck (Áo). Ông đă chết trong một tai nạn xe hơi khi đang trên đường đến một cuộc họp về công việc nghiên cứu về xác ướp Otzi.

Kurt Fritz, nhà leo núi dẫn nhà khoa học Rainer Henn tới xác ướp thiệt mạng trong một vụ lở tuyết không lâu sau khi ông Henn qua đời.

Rainer Holz (47 tuổi) - nhà làm phim tài liệu về quá tŕnh xác ướp được đưa ra khỏi lớp băng qua đời sau đó v́ u năo.

Nhà khảo cổ học Konrad Spindler (66 tuổi) là trưởng nhóm nghiên cứu xác ướp Otzi. Ông chết v́ bệnh đa sơ cứng.

Nói về cái chết của em ḿnh, ông Gareth (anh trai của nhà khoa học Tom Joy) cho biết trước đó 2 anh em không hề nói chuyện về những lời nguyền. Ông Gareth cho rằng, trước khi qua đời sức khỏe của ông Joy đă không tốt. Một đồng nghiệp giấu tên của nhà khoa học Joy cũng cho rằng, ông không tin vào lời nguyền xác ướp.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-13-2019
  Reputation: 26995


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,781
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1418234  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,286 Times in 2,958 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.26771 seconds with 13 queries