News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2645
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cha đẻ của mật khẩu máy tính qua đời
Click image for larger version

Name:	fernando_corbato_wzbp.jpg
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	1418789  
Ông Fernando Corbato, nhà khoa học máy tính của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) , người phát minh ra mật khẩu máy tính vừa qua đời tại nhà riêng ở Mỹ. Ông Fernando Corbato hưởng thọ 93 tuổi.

Theo Engadget, ông Fernando Corbato, cha đẻ của mật khẩu máy tính hiện nay đă qua đời tại nhà riêng ở Newton, Massachusetts (Mỹ). Ông hưởng thọ 93 tuổi.

Fernando Corbato là nhà khoa học máy tính của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) sinh ra ở Oakland, Mỹ. Trong quá khứ, Corbato là cựu chiến binh của Hải quân Hoa Kỳ. Ông là học viên tại Viện Công nghệ California. Trong suốt sự nghiệp, Corbato đă góp phần tạo ra nhiều tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực khoa học máy tính. Thành tự đáng kể nhất là mật khẩu.

Mật khẩu được ứng dụng lần đầu trên Hệ thống Chia sẻ Thời gian Máy tính (CTSS), nó cho phép nhiều người cùng sử dụng một máy tính và bảo mật bằng các con số và chữ viết.

Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ làm việc của các lập tŕnh viên. Họ sẽ không phải đợi đồng nghiệp làm xong công việc mới sử dụng được máy tính. Thay vào đó, khi người này nghỉ, người khác có thể sử dụng máy tính với tài khoản riêng, giúp bảo mật thông tin và dữ liệu. Đồng thời, CTSS cũng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư máy tính.

Hơn nữa, sau khi tham gia dự án CTSS, Corbato bắt đầu tạo ra Multics, ngôn ngữ lập tŕnh có ảnh hưởng lớn đến các máy tính ngày nay. Công tŕnh của Corbato cũng truyền cảm hứng cho MIT ra mắt Project MAC, tiền thân của Pḥng thí nghiệm Khoa học Máy tính. Sau này, dự án trên được đổi thành Pḥng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo (CSAIL). MIT CSAIL hiện có 600 nhà nghiên cứu đang làm việc.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-15-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fernando_corbato_wzbp.jpg
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	1418789  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.16610 seconds with 13 queries