News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2849
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Luật sư: Vơ sư Nam Anh Kiệt có thể bị khởi tố
Click image for larger version

Name:	nam-anh-kiet-1563168701668260292904-crop-15631753261401717047312.png
Views:	0
Size:	367.7 KB
ID:	1418981  
Với những ǵ ghi lại trong clip và những thương tổn gây ra cho vơ sư Nam Nguyên Khánh th́ Vơ sư Nam Anh Kiệt có thể bị khởi tố. Việc đánh người dù là dưới danh nghĩa ǵ th́ đây cũng đều là hành động vi phạm pháp luật. Dưới đây là những chia sẻ cụ thể của các luật sư.Liên quan đến vụ việc đang gây xôn xao làng vơ Việt khi vơ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tới nhà và đánh tới tấp đối thủ - là vơ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, thông tin cập nhật cho biết người phải chịu đ̣n đă nhập viện với chấn thương ở mắt và găy răng.

Trước quan điểm "nhân danh đạo lư để dạy dỗ" đối phương của vơ sư Nam Anh Kiệt, chúng tôi đă liên hệ với luật sư để làm rơ vấn đề này. Trao đổi với Trí thức trẻ, luật sư Nguyễn Hồng Bách (Công ty luật Hợp Danh Hồng Bách và cộng sự) cho biết:

"Nói "nhân danh đạo lư" là không được phép. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể, sức khỏe, tính mạng của người khác là quyền được pháp luật bảo hộ.

Không cá nhân nào được phép tự cho ḿnh nhân danh bất ḱ ai để được quyền xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng, thân thể, danh dự, nhân phẩm của người khác. Chỉ có Ṭa án mới được phép nhân danh Nước CHXHCN Việt Nam để có phán quyết xem ai sẽ bị trừng trị như thế nào và việc trừng trị đó cũng là theo quy định của pháp luật."

Trong khi đó, luật sư Trương Quốc Ḥe (Văn pḥng luật sư Interla) cũng khẳng định việc tự ư đấu vơ khi không được cấp phép là trái pháp luật:

"Hành vi đánh người như vậy là trái luật rồi. Trong trường hợp này, nếu muốn tỉ thí vơ th́ phải có giấy phép, có diễn đàn. Vậy nên chắc chắn một điều vụ việc này diễn ra không đúng quy định của pháp luật về việc tỉ thí vơ."Tiếp tục nhận định về việc vơ sư Nam Nguyên Khánh bị thương và phải nhập viện sau khi bị đánh, các luật sư cho rằng người bị hại hoàn toàn có thể tiến hành khởi kiện.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách nói: "Trong trường hợp khởi kiện, người bị hại cần làm đơn tố giác tội phạm. Từ đó cơ quan điều tra sẽ tiếp nhận đơn để tiến hành lấy lời khai, cho bị hại đi trưng cầu giám định. Nếu có tỉ lệ thương tật th́ có thể bị khởi tố về tội cố ư gây thương tích.

Ngoài ra, nếu hành vi đó gây cản trở các hoạt động khác th́ cũng có thể bị xem xét cấu thành tội gây rối trật tự công cộng. Nhưng trong trường hợp này, nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm, có thể xử lư về mặt h́nh sự nếu mức độ thương tích từ 11% trở lên, với việc gây thương tích bằng tay chân đơn thuần."

Luật sư Trương Quốc Ḥe cũng có quan điểm như trên, tuy nhiên ông bổ sung thêm việc người bị hại có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại dân sự, nếu thương tích không đủ cấu thành tội h́nh sự.

"Bây giờ phải xem xét hành vi này có xâm nhập tư gia trái pháp luật, có cấu thành thương tích cho người bị hại hay không? Nếu vơ sư Nam Nguyên Khánh đă mời đối phương vào nhà uống trà th́ sẽ không cấu thành tôi xâm phạm tư gia và chỉ c̣n xét đến kết quả khám thương.

Trong trường hợp cấu thành thương tích trên 11%, ṭa án, cơ quan công an sẽ xem xét nếu như bị hại có yêu cầu khởi tố về tội cố ư gây thương tích cho người khác. Nếu có chuyện "đánh hội đồng", những người khác sẽ bị coi là đồng phạm cùng với người hành hung.

Ngoài ra cũng phải xem lại thiệt hại về dân sự đối với người bị hại. Nếu không khởi tố về h́nh sự nhưng vụ việc gây thiệt hại về dân sự, ví dụ người bị hại phải nhập viện th́ vẫn phải yêu cầu cơ quan công an làm rơ. Trong trường hợp có thiệt hại th́ họ có thể yêu cầu bồi thường."

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-15-2019
  Reputation: 39906


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nam-anh-kiet-1563168701668260292904-crop-15631753261401717047312.png
Views:	0
Size:	367.7 KB
ID:	1418981  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,598 Times in 3,761 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 81 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10650 seconds with 13 queries