News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1418
Reply
 
Thread Tools
Old 07-16-2019   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,358
Thanks: 19
Thanked 4,317 Times in 3,748 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22041
Default Đi lượm rác, bắt được ấm tiền nhưng...

Đi lượm rác, chàng trai t́m thấy chiếc ấm chứa đầy ngoại tệ. Chàng tra người Malaysia cho rằng đây không phải tiền của mình nên quyết định trả lại cho chủ nhân hoặc quyên góp từ thiện. Thật cảm phục chàng trai trẻ này.

Hôm 9/7, như thường lệ, chàng trai 28 tuổi có tên Mohamad Fahmi Abdul Aziz - một người dân sống tại Penang, Malaysia cùng hai người nữa đi đến các băi rác trong thành phố để t́m các phế liệu có thể tái chế. Bất ngờ anh t́m thấy một ấm đun nước, trong đó có chứa nhiều tờ tiền mệnh giá 100 đôla Canada.Mohamad Fahmi và chiếc ấm chứa tiền. Ảnh: The Star.

"Tôi t́m thấy một đồ vật kim loại sáng bóng bị vùi một nửa trong đất", Fahmi nhớ lại. Sau khi mang chiếc ấm về nhà, kiểm tra bên trong, Fahmi mới phát hiện các tờ tiền giấy. Đưa số tiền trong ấm cho một người chuyên đổi tiền xem, anh được khẳng định đó là tiền Canada thật.

Không tiết lộ số tiền cụ thể, Fahmi chỉ cho biết số tiền này rất lớn, lên đến hàng chục ngh́n đôla Canada (hàng trăm triệu đồng). Anh muốn người chủ thật sự của số tiền sẽ nói được con số chính xác khi đến gặp ḿnh.

"Sau khi thảo luận với vợ và người thân, tôi quyết định nên trả lại tiền cho người bị mất", Fahmi chia sẻ. "Đây có thể là số tiền tiết kiệm của ai đó".

Fahmi không báo sự việc với cảnh sát v́ muốn tự ḿnh giải quyết. "Nếu không thể t́m thấy chủ nhân, tôi có thể quyên số tiền cho tổ chức từ thiện", Fahmi nói.

Một quan chức tại Cao ủy Canada ở Kuala Lumpur (Malaysia) cho biết, không có người Canada nào báo cáo bị mất số tiền lớn như vậy. Khi nh́n thấy các tờ tiền trong ấm, vị quan chức này xác nhận đó là các tờ tiền hợp pháp nhưng cần được đổi sang tờ tiền polyme ở ngân hàng để lưu hành: "Từ năm 2017, những tờ tiền giấy 100 đôla Canada đă được thay thế bằng tiền polyme có tính bảo mật cao hơn, và những tờ tiền cũ phải được đổi ở ngân hàng".

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	213.3 KB
ID:	1419284  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06799 seconds with 13 queries