News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1768
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thực hư sức mạnh vũ khí siêu thanh của TQ
Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1419506   Click image for larger version

Name:	75.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1419507  
Sự thật về việc Trung Quốc theo đuổi vũ khí siêu thanh vẫn c̣n là tranh căi. Việc Trung Quốc theo đuổi chương tŕnh vũ khí siêu thanh đă khiến quân đội My như có lửa đốt trong ḷng. Nhưng câu hỏi quan trọng là Bắc Kinh đă tiến xa đến đâu, liệu vũ khí siêu thanh của Trung Quốc đă có khả năng vượt qua hệ thống pḥng thủ tên lửa của Mỹ hay chưa vẫn là vấn đề tranh căi.


H́nh ảnh mô phỏng vũ khí siêu thanh của Trung Quốc

Khi Mỹ bắt đầu chuyển hướng qua các nhiệm vụ chống khủng bố sau Chiến tranh lạnh, Nga và Trung Quốc tân dụng cơ hội này tập trung phát triển không quân, lực lượng tên lửa, theo Tom Karako, giám đốc dự án pḥng thủ tên lửa thuộc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Mỹ nói.

“Chiến tranh lạnh kết thúc, và chúng ta lúc đó rơi vào t́nh trạng tự đắc. Và chúng ta nói “a ha, chúng ta giờ đă ở vị thế chiếm lĩnh ưu thế trên bầu trời”, ông Karako nói tại viện Hudson, Mỹ. Nhưng ông nói thêm, rằng Nga và Trung Quốc đă bắt đâu thay đổi cho phù hợp với t́nh h́nh, và họ bắt đầu thay đổi đặc biệt để xử lư các mối nguy đến từ trên không, các mối nguy từ tên lửa.

Kể từ đó, hai quốc gia này, theo vị chuyên gia Mỹ, đă có những bước đi đầu tư nghiên cứu phát triển vũ khí siêu thanh trong lúc họ phải đối mặt với uy thế quân sự to lớn của Mỹ.


Ưu điểm của vũ khí siêu thanh là có thể đạt vận tốc Mach 5 trở lên (Mach 1 tương đương 1235km/h) nhưng vẫn có năng lực cơ động và các đặc điểm này khiến chúng trở thành tài sản chiến lược của hệ thống pḥng thủ tên lửa.


Mô h́nh tên lửa siêu thanh Lăng Vân của Trung Quốc

Trung Quốc đă tiến gần đến việc cho ra đời các hệ thống vũ khí siêu thanh có thể đi hàng ngàn dặm để tấn công các tàu sân bay Mỹ và các lực lượng tiền tiêu khác, theo Michael Griffin, thứ trưởng Quốc pḥng Mỹ phụ trách nghiên cứu và phát triển, nói với tạp chí National Defense. Ông lưu ư rằng Mỹ hiện chưa có hệ thống vũ khí nào có thể đối phó với các loại vũ khí này.

Nhưng Bắc Kinh đă vẫn c̣n nhiều trở ngại trong việc phát triển vũ khí siêu thanh. Những loại vũ khí này cần đến các mạng lưới hỗ trợ hạ tầng quy mô lớn, ví dụ các công nghệ định vị và dẫn đường, các hệ thống dữ liệu có độ tin cậy cao, theo một báo cáo hồi năm ngoái của công ty tư vấn chiến lược IHS Markit có trụ sở ở London.

“Nếu Trung Quốc kết hợp được các năng lực này, họ sẽ có hệ thống vũ khí có năng lực làm mất ổn định và tái định h́nh động lực an ninh khu vực và thế giới”, báo cáo viết.

Trong giai đoạn 2014-2018, tất cả các cuộc thử nghiệm thiết bị siêu thanh DF-ZF của Trung Quốc được biết đến đều thành công, trừ duy nhất một lần thất bại.

“Rơ rằng chúng ta không biết mục tiêu của các cuộc thử nghiệm đó là ǵ”, Tate Nurkin, tác giả chính của báo cáo nói. “Hệ thống của họ có vẻ phát huy tác dụng. Một trong các vụ thử nghiệm thất bại”.

Báo cáo nói vào tháng 8/2014, cuộc thử nghiệm phương tiện siêu thanh gặp một thất bại đáng ngờ ở hệ thống động lực. Tuy nhiên, theo ông Nurkin, hệ thống siêu thanh của Trung Quốc vẫn có năng lực tác động tương đối lớn.

Báo chí Trung Quốc đă nhiều lần khoe về năng lực của hệ thống siêu thanh trong nước, với các tên lửa đạn đạo mang theo vũ khí siêu thanh, bay xa vài ngàn km.

Nhưng khi được hỏi các tiến bộ của Trung Quốc có đáng tin cậy hay chỉ là chiêu tṛ tuyên truyền, ông Nurkin nói câu hỏi này khó trả lời.

When asked if China’s advancements are credible or just propaganda, Nurkin said it is difficult to tell. Tuy nhiên ông lưu ư rằng ông có thiên hướng cẩn trọng với Trung Quốc về vấn đề này, bởi họ đă bỏ ra tiền bạc và công sức nhiều để phát triển vũ khí siêu thanh. Ông cho rằng tốt hơn là hăy coi sự phát triển của hệ thống siêu thanh Trung Quốc đang đạt đến mức ngang ngửa năng lực của hệ thống pḥng thủ tên lửa Mỹ và Washington cần phải t́m ra cách bắn hạ chúng. “Tôi không nghĩ Trung Quốc đă vượt lên đáng kể về lĩnh vực siêu thanh”, ông nói. “Nhưng tôi nghĩ họ đă đạt được tŕnh độ từ đó trở thành sức ép đối với cộng đồng quốc pḥng Mỹ phải nỗ lực để duy tŕ ưu thế”.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 21482


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,624
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	1419506   Click image for larger version

Name:	75.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1419507  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,580 Times in 2,276 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-16-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,019
  Thanks: 5,348
  Thanked 6,086 Times in 2,954 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1528 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54618
  Default


  Nh́n giống tàu bay giấy quá .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08376 seconds with 13 queries