News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 14   -   Số người đă xem (Viewers) : 3528
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default THÀNH PHẦN DA TRẮNG THƯỢNG ĐẲNG TRONG CHÍNH PHỦ TRUMP
Click image for larger version

Name:	pk-1.png
Views:	0
Size:	382.8 KB
ID:	1419651   Click image for larger version

Name:	pk-2.png
Views:	0
Size:	293.0 KB
ID:	1419652   Click image for larger version

Name:	pk-5.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1419653  
7/16/19

Tổng Thống Donald Trump có liên hệ mật thiết với các nhóm da trắng thượng đẳng (white supremacist) và da trắng quốc gia (white nationalist). Trong nội các của Ô. Trump có một số thành phần này theo phân tách của báo chí. Tiểu sử của những người này có thể t́m thấy trên Internet. Người ta sẽ thật sự có cảm giác ớn lạnh ở xương sống khi biết về nhân sinh quan của những nhân vật này.

Thành phần cực hữu trong nội các Trump
Hai nhân vật đầu tiên Ô. Trump tuyển vào nội các là TNS Jeff Sessions (Cộng Ḥa, Alabama) với chức vụ bộ trưởng tư pháp và cựu Trung Tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia. Sau cuộc tranh đấu đ̣i quyền b́nh đẳng của người Mỹ da đen vào thập niên 1960, Luật về Quyền Đi Bầu 1965 (Voting Rights Act of 1965) ra đời. Đạo luật này cho phép những công dân thuộc các nhóm thiểu số có quyền bầu cử như những người da trắng. Ô. Jeff Sessions đă chống đối cực liệt đạo luật này và xem đó là một pháp chế tai hại. Ông xem một luật sư da trắng đại diện cho thân chủ da đen là một điều ô nhục cho giống da trắng. Jeff Sessions bị Trump cách chức vào ngày 7-11-2018 v́ từ chối không can thiệp vào vụ điều tra Nga lũng đoạn cuộc bầu cử ở Mỹ vào 2016.

Ô. Michael Flynn là một thành viên của Đảng Dân Chủ. Ông lớn lên trong một gia đ́nh truyền thống Dân Chủ, nhưng có một quan điểm cực đoan về Hồi Giáo. Ông không phân biệt những tổ chức khủng bố như Nhà Nước Hồi Giáo (Islamic State of Iraq and Syria – ISIS) và Đạo Hồi Giáo. Ông cho rằng mối lo sợ những người Hồi giáo là hợp lư. Ông xem Hồi Giáo là một trong những nguồn gốc gây ra khủng bố. Ông từng nói rằng Hồi Giáo là một học thuyết chính trị và căn bệnh ung thư.
Flynn từ chức vào 13-2-2017 sau 22 ngày làm cho Nhà Trắng v́ lừa dối FBI và Phó Tổng Thống Mike Pence về việc ông liên lạc với đại sứ Nga và làm việc cho chính phủ Turkey mà không khai báo.

Biểu t́nh của nhóm tân Quốc Xă (neo-Nazi) tại California
Ngay sau khi Nhà Trắng thông báo Tổng Thống Trump đă mời Jeff Sessions và Michael Flynn gia nhập nội các, David Duke, cựu thủ lănh của Ku Klux Klan đă gửi một thông điệp ăn mừng trên Twitter như sau: “Bannon, Flynn & Sessions – Americans are on the way to taking back our government, our nation and our children’s future”.

Trong số những phần tử kỳ thị chủng tộc hiện nay c̣n ở trong nội các của Ô. Trump có Ô. Richard B. Spencer, một người nguy hiểm chúng ta cần chú ư. Spencer theo chủ trương tân quốc xă (neo-nazism), da trắng thượng đảng (white supremacy), và quốc gia da trằng (white nationalism). Ông là chủ tịch và giám đốc của Viện Nghiên Cứu Chính Sách Quốc Gia (National Policy Institute – NPI), một tổ chức cổ vơ da trắng thượng đẳng, trụ sở đặt tại Old Town Alexandria, Virginia. Ông lập ra phong trào “Alternative Right”, viết tắt là „Alt-Right“. Phong trào này công khai chủ trương loại trừ những sắc dân da mầu ra khỏi Hoa Kỳ bằng phương tiện “ôn ḥa” (peaceful ethnic cleansing of non-whites from America), áp dụng đường lối của Đức Quốc Xă, kể cả cách chào tay của Nazi.

Biểu t́nh đổ máu của nhóm da trằng cực hữu tại Charlottesville,
Virginia, 2017 (Photo: The Daily Progress)

Chính Alt-Right đă tổ chức cuộc tập hợp biểu t́nh lớn „United The Right“ tại Charlottesville, Virginia vào tháng 8, 2017. Một thành viên của Alt-Right đă lái xe đâm vào đoàn người phản biểu t́nh làm một người thiệt mạng và ít nhất 19 người bị thương. Trump lên án cả hai bên thay v́ chỉ trích nhóm da trắng thượng đẳng. Ba thành viên khác của Alt-Right cũng bị thưa ra ṭa về tội mưu toan giết người sau khi Spencer diễn thuyết tại University of Florida hai tháng sau đó.

Khi Trump thắng cử tổng thống vào 2016, Spencer gọi đó là một „Chiến Thắng của Ư Chí“ (Victory of Will) theo cuốn phim tuyên truyền thời Nazi (Triumph of the Will) của Đức Quốc Xă. Ủng hộ Trump là ủng hộ bọn kỳ thị chủng tộc đang t́m cách tiêu diệt các sắc dân da mầu. Đừng mơ tưởng người Việt là dân da trắng.

Một nhân vật thứ hai cần được chú ư là Stephen Miller, cố vấn cao cấp về chính sách cho Ô. Trump trong chiến dịch tranh cử 2016. Ông trở thành một cố vấn chính trị cao cấp cho Tổng Thống Trump từ 20-1-2017 cho tới nay. Miller, 33 tuổi, tốt nghiệp cử nhân về Chính Trị học tại Duke University, một bạn học của Richard Spencer và cũng là một thành phần cực hữu. Mặc dù gốc Do Thái, nhưng Miller lại chủ trương da trắng thượng đẳng và kỳ thị những người da mầu cũng như Spencer.

Miller cùng với cựu Bộ Trường Tư Pháp Jeff Session, cố vấn cho Trump về nhiều vấn đề như giới hạn số người tị nạn vào Hoa Kỳ và tạm ngưng nhận mọi người tị nạn trong 120 ngày, giới hạn công dân bẩy nước Hồi giáo du lịch và di dân vào Hoa Kỳ, ngưng vô thời hạn những người Syria vào Mỹ, xiết chặt chính sách tị nạn chính trị, đ̣i tiền xây bức tường biên giới, tách trẻ em ra khỏi cha mẹ tị nạn khi bước vào Mỹ để cản trở dân tị nạn vào Mỹ. Trong khi đó, cũng như Trump và những người có chủ trương da trắng thượng đẳng trong chính phủ, mở rộng chương tŕnh di dân cho những người nói tiếng Anh và da trắng.
Bức tường biên giới không đơn giản chỉ là bức tường ngăn chặn những người Mỹ Latin xậm nhập vào Mỹ bất hợp pháp, mà c̣n là một công tŕnh kiến trúc lớn tốn kém tượng trưng cho tư tưởng Da Trắng Thượng Đẳng của Trump và những người muốn lật ngược Phong Trào Dân Quyền ở Mỹ. Đây là một “White Supremacy Monument” như Ô. Bryan Lee Jr đă viết. Những người này muốn thành lập một quốc gia da trắng, chưa bao giờ hiện hữu ở trên đất này v́ họ đă thất bại không giết hết những người bản xứ da đỏ v́ c̣n có những người da trắng tử tế. Họ làm những lỗi lầm nhập cảng nô lệ da đen để làm trong những đồn điền, những người Trung Hoa để xây đường rầy xe lửa, và gần 2 triệu người Việt để chia xẻ hậu quả chiến tranh.

Phong trào dân túy

Jeff Session và Michael Flynn đă làm việc cùng với Chiến Lược Gia Trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon, một nhân vật chủ trương quốc gia da trắng khét tiếng. Ông Bannon từng phục vụ trong ngành Hải Quân, ngân hàng và điện ảnh trước khi tham gia hoạt động chính trị, Ông là một người đồng sáng lập và đồng thời là chủ tịch của Breibart News, một mạng truyền thông cực hữu. Ô. Bannon có những liên hệ mật thiết với những tổ chức cực hữu da trắng, trở thành biểu tượng của phong trào da trắng thượng đẳng và phong trào dân tộc thuần túy hay c̣n gọi tắt là dân túy (populism).
Ông liên kết với cả những phong trào dân túy da trắng ở Âu châu và Nam Mỹ và cổ vơ cho phong trào dân túy da trắng toàn cầu (global populist movement) loại trừ các sắc dân c̣n lại. Nga là một giống dân da trắng. Do đó, chúng ta đương nhiên phải hiểu rằng đối với Trump hoặc Bannon, Nga không phải là địch thủ v́ không c̣n xung đột giữa tư bản và cộng sản như thời chiến tranh lạnh 1946-1991, mà cùng mầu da với Hoa Kỳ.

Khi Tổng Thống Trump bổ nhiệm Ô. Bannon vào làm tại Nhà Trắng, rất nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ và các tổ chức dân quyền đă quyết liệt phản đối, bao gồm Anti-Defamation League, Council on American-Islamic Relations, Southern Poverty Law Center. Nhưng Ô. Trump cương quyết giữ Ô. Bannon. Khi xẩy ra cuộc biểu t́nh hận thù đẫm máu tại Charlottesville, Virginia vào năm 2017, tất cả những tổ chức dân quyền và những thành viên của hai đảng lên án những người da trắng quốc gia, tân Quốc Xă, và thành viên Alt-Right, nhưng Bannon lại cố vấn Ô. Trump lên án cả hai phe biểu t́nh và phản biểu t́nh. Hội Quốc Gia Thăng Tiến Những Người Da Mầu (National Association for the Advancement of Colored People – NAACP) đă yêu cầu Tổng Thống Trump cách chức Ô. Bannon. V́ sự phẫn nộ của dân, Nhà Trắng đă phải nhượng bộ và buộc long để Ô. Bannon từ chức.
Phục hồi chính sách di dân đầu thế kỷ XX.

Chính sách di dân của Hoa Kỳ hiện nay phần lớn đặt căn bản trên Đạo Luật Di Dân và Quốc Tịch 1965 (Immigrantion and Nationlity Act of 1965) bắt đầu có hiệu lực từ 1968. Theo đó, hạn ngạch di dân dựa trên quốc tịch gốc (national origin quota) được bải bỏ. Thay vào đó, luật mới ấn định số di dân cho mỗi nước không phân biệt sắc tộc và quốc tịch. Ngoài ra, luật mới c̣n cấp thị thực nhập cảnh (entry visa) cho những người có kỹ năng chuyên môn hoặc liên hệ gia đ́nh với những người có quốc tịch hay thường trú trên đất Mỹ.

Dĩ nhiên, những thành phần thượng đẳng da trắng trong nội các của Trump chủ trương dân túy không thể chấp nhận Đạo Luật 1965. Họ muốn trở lại những luật di dân cũ bao gồm Đạo Luật 1882 Loại Trừ Người Trung Quốc (1882 Chinese Exclusion Act), Đạo Luật Di Dân 1907 (Immigration Act of 1907), và Đạo Luật Di Dân 1917 nhắm loại trừ người Á châu (Immigration Act of 1917). Cả ba đạo luật này được hợp nhất lại thành Đạo Luật Di Dân 1924 (Immigration Act of 1924).

Đạo Luật Di Dân 1924 gồm hai phần: (1) Đạo Luật Quốc Tịch Gốc (National Origins Act) và Đạo Luật Loại Trừ Người Á Châu (Asian Exclusion Act). Đạo Luật 1924 hạn chế số di dân từ mỗi nước bằng 2% số người cũng từ nước này đă sinh sống ở Hoa Kỳ theo cuộc điều tra dân số 1890. Chế độ hạn ngạch (quota) này ưu đăi di dân từ Bắc Âu và Tây Âu như Anh, Ái Nhĩ Lan, Đức và các nước thuộc vùng Scandinavia như Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Iceland và Đan Mạch. Kết quả là 87% số di dân thời đó đến từ Bắc Âu và Tây Âu. Di dân từ các nước Đông Âu kể cả Nga và Nam Âu bị hạn chế. Di dân từ Á châu hoàn toàn bị cấm. Trong Đệ Nhất Thế Chiến công nhân Mỹ Latin đặc biệt là Mexico, đă cung cấp nhân cộng cần thiết cho Hoa Kỳ trong kỹ nghệ quốc pḥng và nông nghiệp, nên Đạo Luật 1924 không hạn chế di dân từ những quốc gia Mỹ Latin.

Quốc Hội Hoa Kỳ đă nhanh chóng phê chuẩn Đạo Luật 1924 và Tổng Thống Calvin Coolidge đă kư thành luật vào 15-5-1924. Đạo Luật 1924 nhắm vào một số mục tiêu khác nhau như muốn hạn chế nạn thất nghiệp do t́nh trạng kinh tế tŕ trệ sau Thế Chiến I. Nghiệp đoàn lao động của Hoa Kỳ lo sợ “nhân công rẻ tiền” từ các nước Đông Âu. Mục tiêu quan trọng nhất là Hoa Kỳ muốn duy tŕ t́nh đồng nhất sắc tộc. Và đây cũng là mục tiêu của những thành phần cực hữu trong chánh quyền Trump. Do đó, họ muốn hủy bỏ Đạo Luật Di Dân 1965 và phục hồi Đạo Luật 1924 hoặc đi xa hơn nữa là loại bỏ tất cả những người da mầu ra khỏi nước Mỹ.

Kết quả

Trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ 2016, người dân Hoa Kỳ đă bầu ra một quốc hội đa dạng nhất, có một không hai trong lịch sử với số 127 phụ nữ đông nhất từ trước đấn nay. Quốc Hội 116 đạt được 10 cái nhất nổi tiếng: (1) Lần đầu tiên có hai phụ nữ bản xứ da đỏ; (2) Một bà mẹ LGBTQ; (3) Một phụ nữ trẻ nhất; (4) Hai phụ nữ Hồi giáo; (5) 47 phụ nữ da mầu; (6) Hai phụ nữ Mỹ Latin đại diện Texas; (7) Phụ nữ da đen trẻ nhất; (8) Phụ nữ sinh tại Nam Mỹ; (9) Phụ nữ tị nạn và chít khăn hijab; (10) Nhiều phụ nữ đầu tiên (42) trở thành dân biểu và nhiều phụ nữ nhất (127) trong quốc hội.

Lựa chọn của người dân Hoa Kỳ đă đưa đến một quốc hội đa dạng đại diện nhiều sắc tộc khác nhau hoàn toàn trái ngược với sự mong ước của những thành phần cực hữu, da trắng thượng đẳng trong chính quyền Trump. Nhóm người này thật sự đi ngược với trào lưu văn minh của nhân loại và không được đa số dân Hoa Kỳ ủng hộ. Tuy nhiên, những hành động kỳ thị chủng tộc của họ sẽ tiếp tục phân hóa xă hội và làm hại đến thanh danh của quốc gia Hoa Kỳ.


„When Journalists are silenced, people are silenced“ Anonymous.

Nguyễn Quốc Khải

30-1-2019

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 361164


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,683
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pk-1.png
Views:	0
Size:	382.8 KB
ID:	1419651   Click image for larger version

Name:	pk-2.png
Views:	0
Size:	293.0 KB
ID:	1419652   Click image for larger version

Name:	pk-5.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1419653  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,277
  Thanked 40,348 Times in 18,428 Posts
  Mentioned: 321 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8713 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (07-16-2019), nangsom (07-17-2019), thangtram (07-16-2019)
  Old 07-16-2019   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,150
  Thanks: 10,138
  Thanked 7,674 Times in 3,638 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1763 Post(s)
  Rep Power: 26
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 120669
  Default

  @cha12 ba
  merci bác nhiều nha !
  ***
  Hèm... Hai Lúa tui c̣n nhớ video clip Trump phát biểu nhân vụ Charlottesville @2017: very fine people

  https://twitter.com/abcpolitics/stat...56101293420544


  bá láp và bỉ ổi như vậy mà vẫn c̣n cuồng Trump da vàng chạy theo, quả là đáng buồn...

  Last edited by thangtram; 07-16-2019 at 16:09.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (07-16-2019), Gibbs (07-16-2019), nangsom (07-17-2019)
  Old 07-16-2019   #3
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,683
  Thanks: 62,277
  Thanked 40,348 Times in 18,428 Posts
  Mentioned: 321 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8713 Post(s)
  Rep Power: 57
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 361164
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  @cha12 ba
  merci bác nhiều nha !
  ***
  Hèm... Hai Lúa tui c̣n nhớ video clip Trump phát biểu nhân vụ Charlottesville @2017: very fine people

  https://twitter.com/abcpolitics/stat...56101293420544


  bá láp và bỉ ổi như vậy mà vẫn c̣n cuồng Trump da vàng chạy theo, quả là đáng buồn...

  Nay mai Trump sẽ kư sắc luật cho KKK được quyền đeo súng đi đốt nhà và uy hiếp các tiệm ..NAIL ở Texas, thủ phủ của bọn kỳ thị chủng tộc ngang với Alabama, Georgia, Mississippi, North- and South Carolina. Arkansas, Tennessee ...who cares ???
  Thôi bác, chuyện KKK chắc ngưng ở đây nha...
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (07-16-2019), nangsom (07-17-2019), thangtram (07-16-2019)
  Old 07-16-2019   #4
  dono_duck
  dono_duck's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 690
  Thanks: 452
  Thanked 1,040 Times in 475 Posts
  Mentioned: 43 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 233 Post(s)
  Rep Power: 2
  dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4dono_duck Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4443
  Default

  chắc tin này là fake news rồi
  thấy có mấy thằng vàng đang bơm duới gầm bàn á
  dono_duck_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to dono_duck For This Useful Post:
  aqvietsn (07-18-2019), cha12 ba (07-17-2019), nangsom (07-17-2019)
  Old 07-17-2019   #5
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 16,225
  Thanks: 40,640
  Thanked 25,158 Times in 11,915 Posts
  Mentioned: 558 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6437 Post(s)
  Rep Power: 43
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 262314
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  @cha12 ba
  merci bác nhiều nha !
  ***
  Hèm... Hai Lúa tui c̣n nhớ video clip Trump phát biểu nhân vụ Charlottesville @2017: very fine people

  https://twitter.com/abcpolitics/stat...56101293420544


  bá láp và bỉ ổi như vậy mà vẫn c̣n cuồng Trump da vàng chạy theo, quả là đáng buồn...
  Nhắc đến tụi da vàng ḿnh mới nhớ (tui da trắng mới nhuộm, trồng khóm ở Lê Minh Xuân, chứ không c̣n có dịp mà ủng hộ trum như hôm nay đâu.

  Các bạn nên nhớ, dù có 3 đời sau th́ con cháu của các bạn, họ vẫn coi là da vàng, lổ mủi tẹt!

  Xin đừng xem 4 người da đen kia là mọi, để rồi người da trắng xem ḿnh cũng...không khác lắm!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  aqvietsn (07-18-2019), cha12 ba (07-17-2019), thangtram (07-17-2019)
  Old 07-17-2019   #6
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,150
  Thanks: 10,138
  Thanked 7,674 Times in 3,638 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1763 Post(s)
  Rep Power: 26
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 120669
  Default

  @nangsom

  hèm...kỳ thị chủng tộc là điều xấu, 0 nên noi theo, nhưng nếu có sẵn trong huyết quản th́ khó ḷng gội rữa bác à...haha, bác nói nhuộm, th́ tui chợt nghĩ cho vui theo hướng khác: da vàng thành trắng th́ cũng chỉ che mắt thế gian, chứ bọn da trắng đời nào mà thâu nhập làm đồng hương, bác nhỉ...

  Nhưng mà thôi, 9 người 10 ư, ....có trắng ắt fải có đen, thói đời...
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (07-17-2019), nangsom (07-19-2019)
  Old 07-17-2019   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,683
  Thanks: 62,277
  Thanked 40,348 Times in 18,428 Posts
  Mentioned: 321 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8713 Post(s)
  Rep Power: 57
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 361164
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Nhắc đến tụi da vàng ḿnh mới nhớ (tui da trắng mới nhuộm, trồng khóm ở Lê Minh Xuân, chứ không c̣n có dịp mà ủng hộ trum như hôm nay đâu.

  Các bạn nên nhớ, dù có 3 đời sau th́ con cháu của các bạn, họ vẫn coi là da vàng, lổ mủi tẹt!

  Xin đừng xem 4 người da đen kia là mọi, để rồi người da trắng xem ḿnh cũng...không khác lắm!
  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  @nangsom

  hèm...kỳ thị chủng tộc là điều xấu, 0 nên noi theo, nhưng nếu có sẵn trong huyết quản th́ khó ḷng gội rữa bác à...haha, bác nói nhuộm, th́ tui chợt nghĩ cho vui theo hướng khác: da vàng thành trắng th́ cũng chỉ che mắt thế gian, chứ bọn da trắng đời nào mà thâu nhập làm đồng hương, bác nhỉ...

  Nhưng mà thôi, 9 người 10 ư, ....có trắng ắt fải có đen, thói đời...

  nguyên câu này đă nói rồi:

  Khi Trump thắng cử tổng thống vào 2016, Spencer gọi đó là một „Chiến Thắng của Ư Chí“ (Victory of Will) theo cuốn phim tuyên truyền thời Nazi (Triumph of the Will) của Đức Quốc Xă. Ủng hộ Trump là ủng hộ bọn kỳ thị chủng tộc đang t́m cách tiêu diệt các sắc dân da mầu. Đừng mơ tưởng người Việt là dân da trắng.
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (07-17-2019), thangtram (07-18-2019)
  Old 07-17-2019   #8
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 16,225
  Thanks: 40,640
  Thanked 25,158 Times in 11,915 Posts
  Mentioned: 558 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6437 Post(s)
  Rep Power: 43
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 262314
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  nguyên câu này đă nói rồi:

  Khi Trump thắng cử tổng thống vào 2016, Spencer gọi đó là một „Chiến Thắng của Ư Chí“ (Victory of Will) theo cuốn phim tuyên truyền thời Nazi (Triumph of the Will) của Đức Quốc Xă. Ủng hộ Trump là ủng hộ bọn kỳ thị chủng tộc đang t́m cách tiêu diệt các sắc dân da mầu. Đừng mơ tưởng người Việt là dân da trắng.
  Tôi và 1 số người bạn trong nhóm ủng hộ Trâm, cũng nhận ra điều đó. Nhưng tôi nghĩ ngài chỉ nói với những người nước da...ngâm thôi.

  Có những người c̣n bào chữa, Ngài chỉ nói những người da vàng kia, chứ không nói đến tôi, Haha...
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (07-18-2019), thangtram (07-18-2019)
  Old 07-18-2019   #9
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,683
  Thanks: 62,277
  Thanked 40,348 Times in 18,428 Posts
  Mentioned: 321 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8713 Post(s)
  Rep Power: 57
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 361164
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Tôi và 1 số người bạn trong nhóm ủng hộ Trâm, cũng nhận ra điều đó. Nhưng tôi nghĩ ngài chỉ nói với những người nước da...ngâm thôi.

  Có những người c̣n bào chữa, Ngài chỉ nói những người da vàng kia, chứ không nói đến tôi, Haha...

  bạn khôn thiệt, chắc trừ tôi với bạn ra....hahahhaha
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (07-18-2019)
  Old 07-18-2019   #10
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 16,225
  Thanks: 40,640
  Thanked 25,158 Times in 11,915 Posts
  Mentioned: 558 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6437 Post(s)
  Rep Power: 43
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 262314
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  bạn khôn thiệt, chắc trừ tôi với bạn ra....hahahhaha
  Haha,.. tui đang t́m chổ để nhượm tóc vàng đây bác.

  Có người nói, nếu ḿnh tắm sửa tươi da ḿnh sẽ...trắng phải không bác?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (07-18-2019)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.18357 seconds with 13 queries