News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Stories, Books | Chuyện, Sch

Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 563
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đy là bi kịch b ẩn suốt 5 thập kỷ của nhn loại
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	138.9 KB
ID:	1420099   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1420100   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1420101   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1420102   Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1420103  

Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	130.2 KB
ID:	1420104   Click image for larger version

Name:	57.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	1420105  
Đó là đo tử thần. Nó mang bao bi kịch b ẩn suốt 5 thập kỷ của nhn loại. Những ci chết cực kỳ kh hiểu của 9 nh khoa học Nga năm 1959 trn vng ni tuyết Ural, m người ta gọi l Sự cố đo Dyatlov. Cho tới nay vẫn l b ẩn của lịch sử khng có lời giải đáp.

Chuyến khm ph định mệnh

Năm 1959, một nhm 10 nh khoa học lm việc tại Viện Bch khoa Ural, nay l Đại học Kỹ thuật quốc gia Ural (Nga), ln tưởng thực hiện một cuộc thử nghiệm về tc động của độ cao v thời tiết khắc nghiệt đối với cơ thể người.

Họ bằng cch tổ chức leo ln ngọn ni Kholat Syakhl (dn địa phương gọi l Ngọn ni tử thần) c độ cao 1.895m, nằm về pha bắc của dy Ural.

Ural l dy ni c chiều di 2.500km ko di từ thảo nguyn của nước Cộng ha Kazakhstan đến tận vng bờ biển Bắc Cực ở pha ty nước Nga.

Ngy 23/1/1959, dưới sự dẫn dắt của kỹ sư trẻ Igor Dyatlov, 7 sinh vin cng 2 kỹ sư trẻ bắt đầu chuyến khm ph định mệnh m khng hề biết rằng tương lai chết chc đang chờ họ ở pha trước.

Sau vi tiếng đồng hồ chuẩn bị, Dyatlov cng những cộng sự của mnh ln xe lửa hướng về dy Ural. Để đến địa điểm của cuộc tập dượt chuẩn bị cho chặng đường thm hiểm vng cực bắc, họ rời xe lửa, đến Ngọn ni tử thần bằng t.Người kỹ sư trẻ, trưởng nhm, Igor Dyatlov.

Đến ngy 27/1, một thnh vin trong nhm tn Yuri Yudin bị bệnh nn buộc phải quay về lại thnh phố Sverdlovsk. Yury Yudin khng bao giờ biết được đ l ngy định mệnh, ngy cứu rỗi phần đời cn lại của mnh.

Ngy 31/1, nhm thm hiểm đến dưới chn ngọn Kholat Syakhl để chuẩn bị cho cuộc chinh phục ngọn ni ny. Tại đy, họ chặt cy lm một kho dự trữ thực phẩm v dụng cụ để sử dụng khi quay trở lại.

Nhm thm hiểm vẫn giữ lin lạc thường xuyn với Viện Bch khoa Ural.Yury Yudin (giữa) đang tạm biệt cc bạn để trở về v bị ốm khi chuyến đi mới bắt đầu. Trưởng đon, Igor Dyatlov (ngoi cng bn tri) đang nhn theo.

Sng ngy 1/2, nhm thm hiểm bắt đầu thực hiện việc leo ni. Theo kế hoạch, cả nhm sẽ cố leo đến một ngọn ni ở độ cao 565m ngay trong ngy v cắm trại qua đm tại đy.

Tuy nhin, do gặp bo tuyết nn họ bị mất phương hướng v đi lạc đến một đo nằm ở pha bn kia sườn của ngọn Kholat. V khi biết bị nhầm, nhm trưởng Dyatlov ra lệnh cho cả nhm hạ trại qua đm tại đy.

Theo dự kiến, nhm thm hiểm chỉ mất c 3 ngy để leo ln đỉnh ngọn Kholat, sau khi thực hiện một số thử nghiệm, họ sẽ xuống ni về lại thị trấn Vizhai. Tại đy, Dyatlov sẽ c nhiệm vụ thng tin cho Viện Bch khoa Ural biết tnh hnh.

Nhưng mi đến ngy 15/2 vẫn khng thấy Dyatlov lin lạc nn Viện Bch khoa Ural quyết định cử một nhm cứu hộ đến nơi để xem xt tnh hnh.

Đến ngy 20/2 th cả cảnh st v qun đội cũng được huy động tham gia vo việc tm kiếm.

Những điều kỳ lạ trong ci chết của 9 nh khoa học

Sau gần một tuần tm kiếm trong thời tiết lạnh gi, khắc nghiệt, đến ngy 26/2, những người cứu hộ đ đến được địa điểm hạ trại của nhm thm hiểm.

Tại đy, b ẩn dần trở thnh nỗi kinh hong khi đội cứu hộ pht hiện những xc chết nằm ở vị tr khc nhau: 5 thi thể đng cứng ở căn lều rch nt, 4 thi thể khc được tm thấy ở khoảng cch kh xa.

Tất cả họ đều mang trn mnh thương tch b ẩn như: Người bị vỡ đầu, người bị mất lưỡi, người bị vi lấp trong tuyết trắng, người th chỉ mặc bộ đồ lt.Khu lều rch nt của nhm leo ni.

Ngoi ra, đội tm kiếm cn pht hiện một chiếc lều bị hư hỏng nặng v rất nhiều dấu chn. Theo họ, những dấu chn trn l vết tch của hơn 9 mạng người chạy tn loạn, tỏa ra từ chiếc lều bị ph nt từ bn trong.

Những vết cắt, x từ vải lều cho thấy những người bn trong đ v cng hoảng loạn.

deo tu than: bi kich bi an suot 5 thap ky cua nhan loai hinh anh 4

Một xc chết được tm thấy trong tuyết lạnh. Nỗi sợ hi hiện hữu r trn gương mặt họ.

Sau khi tiến hnh gim định php y, 3 trong 9 nạn nhn đều bị một lực rất lớn, tương đương trọng lượng của một chiếc xe tải, va đập vo. Một trong số họ cn bị đứt cả lưỡi.

Ring ci chết của người trưởng nhm, Igor Dyatlov, rất khủng khiếp. Anh chết trong tư thế nằm sấp, nhoi người như cố lết thm về pha trước.

Một tay anh cn cố nắm cnh thng, tay kia được để sau đầu như cố đỡ những nht đnh ch mạng.

Đến thng 8/1969, cc cuộc điều tra của cảnh st đ dẫn chứng những điểm sau:

C tất cả 6 thnh vin của nhm thm hiểm chết do thn nhiệt giảm đột ngột, 3 thnh vin cn lại chết do bị chấn thương nặng.

Khng tm thấy bất cứ chứng cứ no chứng minh c người lạ xuất hiện tại hiện trường hay khu vực xung quanh.Một xc chết bị vi trong tuyết lạnh.

Tất cả lều của nhm thm hiểm đều bị ph hỏng.

Tất cả cc nạn nhn đều chết sau bữa ăn tối từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ.

Dấu vết để lại tại hiện trường cho thấy tất cả 9 nạn nhn đều bỏ chạy ra khỏi lều v sau đ lần lượt tử vong tại nhiều địa điểm khc nhau.

Chấn thương gy ra cho 3 nạn nhn được tm thấy l do một lực rất mạnh gy ra.

o quần của cc nạn nhn đều bị nhiễm phng xạ.

Mặc d cn nhiều cu hỏi chưa được giải đp, cuộc điều tra đ khp lại v hồ sơ vụ ny được gửi đến cơ quan lưu trữ b mật.

B ẩn vi su trong tuyết lạnh hơn 5 thập kỷ

Sau nhiều thập kỷ, hơn 100 cuộc nghin cứu của hng ngn đơn vị, tổ chức lớn nhỏ khc nhau, th nguyn nhn ci chết của 9 nh khoa học Nga tại dy ni Ural vẫn vi su trong b ẩn.

Những nạn nhn sau khi chết, d được pht hiện trước hay sau, d khi sống c mu da, tc khc nhau nhưng sau khi chết da họ cng c mu cam bất thường, tc chuyển sang mu xm tro.

Giả thuyết đầu tin được đưa ra l cc nạn nhn đ bị giết hại bởi thổ dn người Mansi vốn sinh sống từ lu trn dy Ural khi những người thm hiểm v tnh xm phạm vo lnh địa của thổ dn.Bức ảnh gia đnh người Mansi.

Tuy nhin, giả thuyết ny sau đ bị bc bỏ v khng tm thấy bất cứ dấu vết chứng minh thổ dn Mansi đ c mặt tại hiện trường.

Dưới ci nhn của khoa học hiện đại, b ẩn đ vẫn chưa c lời giải no thuyết phục hơn cc giả thuyết: Bị người tuyết x xc, người ngoi hnh tinh tấn cng, bị những d nhn tn st

Nh bo Anatoly Guschin, một trong những người đầu tin nghin cứu hồ sơ gốc, vẫn quả quyết rằng một số trang v cả một phong b được đề cập đến trong hồ sơ đ biến mất một cch b ẩn.

Năm 1999, ng xuất bản cuốn sch mang tn Gi của những b mật quốc gia l 9 mạng người, đặt ra giả thuyết lin quan đến cc cuộc thử nghiệm vũ kh qun sự b mật v sự che giấu của chnh phủ.

Lev Ivanov, trưởng ban điều tra vụ việc ny ban đầu, bổ sung sự kiện vo giả thuyết ny khi ng được yu cầu chn vi vụ việc, d Ivanov vẫn tiếp tục tin rằng đĩa bay UFO v người ngoi hnh tinh đứng sau ton bộ vụ việc.Liệu c phải người ngoi hnh tinh hay thế lực no đ đ gy nn ci chết thảm khốc cho 9 nh khoa học? Hnh ảnh cắt từ phim Mật m Dyatlov.

Sự cố đo Dyatlov trở thnh một b ẩn kh l giải nhất v cũng từng được quan tm nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Igor Dyatlov, đứng đầu nhm khm ph, mi mi gắn liền với sự kiện thảm khốc bị vi lấp bởi mn b ẩn, trở thnh nỗi m ảnh của nền khoa học hiện đại.

Những g xảy ra vo ci đm năm 1959 c thể khng bao giờ được biết đến nhưng Dyatlov v cc bạn đồng hnh của anh chắc chắn khng hề bị lng qun.

Địa điểm m nhm đ dựng trại lần cuối trước khi họ qua đời được chnh thức đặt tn l Đo Dyatlov, lấy tn của người trưởng nhm Igor Dyatlov.

Bi cng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tn Sư
  Release: 07-17-2019
  Reputation: 27513


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 39,445
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	138.9 KB
ID:	1420099   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1420100   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1420101   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1420102   Click image for larger version

Name:	55.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	1420103  

  Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	130.2 KB
ID:	1420104   Click image for larger version

Name:	57.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	1420105  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,601 Times in 3,282 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7
  pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23508 seconds with 13 queries