News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 828
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xuất khẩu Singapore "hứng đ̣n" v́ chiến tranh thương mại
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	106.2 KB
ID:	1420112   Click image for larger version

Name:	d2.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1420113  
Xuất khẩu của Singapore đă giảm mạnh vào tháng 6 trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng tồi tệ.Xuất khẩu của Singapore ngoài dầu mỏ đă giảm 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Một tháng trước đó, tỷ lệ sụt giảm là 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Con số này tồi tệ hơn nhiều so với ước tính mà Bloomberg đưa ra sau cuộc khảo sát với các chuyên gia kinh tế t́nh trạng của nền kinh tế này.

Vốn phụ thuộc nhiều vào thương mại, kinh tế Singapore đă suy thoái mạnh trong quư 2, dẫn tới việc các nhà phân tích hạ dự báo tăng trưởng trong năm nay. Thậm chí, các chuyên gia c̣n cảnh báo nguy cơ kinh tế Singapore rơi vào suy thoái.

Xuất khẩu của Singapore đă suy yếu kể từ năm ngoái sau khi sự bùng nổ công nghệ có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, mọi việc trở nên tồi tệ hơn trong năm 2019 khi bóng ma cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, qua đó tác động tới nền kinh tế chủ yếu dựa vào xuất khẩu của Singapore.

Xuất khẩu trong lĩnh vực điện tử của Singapore đă giảm 31,9% vào tháng 6 so với một năm trước. Trong tháng 5, mức suy giảm là 31,9%. Sự sụt giảm các lô hàng đến Hong Kong (-38.2%), Nhạt Bản (-23.2%) và Hàn Quốc (-22.7%) được coi là nguyên nhân chính.Dữ liệu mới nhất mà Enterprise Singapore đưa ra về nền kinh tế nước này làm ảm đạm thêm triển vọng của châu Á. Xuất khẩu của Trung Quốc cũng đă giảm 1,3% trong tháng 6 vừa qua so với cùng kỳ năm trước.

Trước đó, số liệu GDI của Singapore trong quư II cũng đă gây sốc với mức sụt giảm 3,4% so với quư trước đó. Được mô tả là bất ngờ, số liệu đáng quan ngại của kinh tế Singapore giống như tiếng chuông cảnh báo về t́nh trạng sức khỏe toàn cầu cũng như phản ánh tác động của chiến tranh thương mại đến kinh tế thế giới.

Trong một khảo sát mà Bloomberg công bố trước đó, các chuyên gia kinh tế cho rằng GDP của Singapore sẽ tăng 0,5% so với quư 1. Tuy nhiên, mức sụt giảm 3,4% khiến khoảng cách giữa dự đoán và thực tế lên tới gần 4%. Nó cũng xóa đi toàn bộ sự tăng trưởng 3,8% mà nền kinh tế này đạt được trong quư 1.

Những dữ liệu tồi tệ với nền kinh tế Singapore cùng sự khó khăn của những nền kinh tế đầu tàu châu Á cho thấy nguy cơ một cuộc suy thoái đang đe dọa khu vực. Trong khi đó, châu Á hiện nay là động lực tăng trưởng của thế giới, đóng góp hơn 60% GDP toàn cầu nên những tác động với khu vực này có thể trở thành mối đe dọa với kinh tế toàn cầu.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ và Trung Quốc đă nối lại các cuộc đàm phán thương mại nhưng tương lai của nó hoàn toàn bất định, nhất là khi Mỹ và Trung Quốc vẫn đang vất vả t́m tiếng nói chung. T́nh h́nh đang trở nên khó khăn hơn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/7 tuyên bố đàm phán thương mại là một chặng đường dài và ông có thể áp thuế với 325 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu c̣n lại từ Trung Quốc nếu muốn.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-17-2019
  Reputation: 3453


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,529
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	106.2 KB
ID:	1420112   Click image for larger version

Name:	d2.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1420113  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,563 Times in 1,339 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09196 seconds with 13 queries