News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2207
 
Thread Tools
  #1  
Old  Germany Icon Leo Rojas từ một chàng di dân nghèo đói trở thành thiên tài thổi sáo tại Đức
Click image for larger version

Name:	thientaisao (1).jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1420754   Click image for larger version

Name:	thientaisao (2).jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	1420755   Click image for larger version

Name:	rojasvavo (1).jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1420756   Click image for larger version

Name:	rojasvavo (2).jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1420757   Click image for larger version

Name:	rojasvavo (3).jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1420758  

Click image for larger version

Name:	rojasvavo (4).jpg
Views:	0
Size:	88.9 KB
ID:	1420759  
Leo Rojas sinh ra tại một làng nghèo, hẻo lánh của nước Ecuador. Để thoát cảnh bần hàn, cậu bỏ nhà ra đi, mang theo người một cái sáo quẹt (Pan flute) và khả năng âm nhạc bẩm sinh của người da đỏ, sống phóng túng trong rừng núi Nam Mỹ .


Năm 2000 Leo tới Tây Ban Nha, nơi cậu có thể nhập cư vào Châu Âu mà không cần học tiếng. Nhưng Tây Ban Nha là xứ nghèo của châu Âu nên Leo không thể sống được bằng chơi nhạc rong trên đường phố. Cậu ta bèn đi bộ, vẫy nhờ xe, cứ thế ṃ sang đến Đức, nơi cậu ta có thể vừa kiếm sống bằng thổi sáo ngoài đường và làm các việc vặt như lau nhà, rửa bát thuê.

May mắn đầu tiên đến với Leo khi cô gái Ba-Lan Agniezska mê tiếng sáo, đem ḷng yêu thương tay nhạc sỹ rong và cho về ở nhờ nhà ḿnh. V́ Ba-Lan là thành viên EU nên Agnieszka có quyền ở Đức như bất cứ đâu trong 27 nuớc thành viên. Cô kịp làm giấy kết hôn với Leo, trước khi giấy lưu trú của Leo hết hạn.


Cô gái Ba-Lan này rất ít được truyền thông nói đến, tuy cô đă chia sẻ ngọt bùi với chàng thổi sáo rong từ lúc anh không một xu dính túi, không chốn nương thân. Khi Leo ở đỉnh cao thành đạt, người ta chỉ được biết là cô đă sinh cho Leo hai cậu con trai.

May mắn thứ hai đến với Leo ở thị trấn Großenhain, nơi một bà người Đức nghe Leo thổi sáo trên đường phố, đă khuyên cậu hăy tham gia cuộc thi Super Talent của đài RTL. Bà nói: Cậu mà đi thi th́ gia đ́nh tôi sẽ bầu cho câu 2-3 phiếu. Truớc giờ Leo không hề nghĩ đến việc này, nhưng khi chợt nhận ra cơ hội của đời ḿnh, cậu đă đăng kư tham gia dự thi. Sau khi đă nổi tiếng, Leoquay về thị trấn Großenhain biểu diễn, mong gặp lại bà để cảm ơn. Nhưng lần này, ṿng hạnh phúc của cậu có lẽ chưa khép kín.


Dieter Bohlen, vua nhạc pop, nổi tiếng kiêu ngạo và khinh người trong giới ShowBiz Đức, lại chính là vị cứu tinh thứ ba của Leo. Ngay từ ṿng thi tuyển đầu tiên, Bohlen đă phát hiện ra tài năng bẩm sinh của chàng thanh niên mang phong cách Tarzan. Biết Leo nghèo, chưa được đào tạo âm nhạc bài bản, Bohlen đă giúp Leo tiếp xúc với những nhạc sỹ phối khí giỏi, nhờ các chuyên gia vũ đạo giúp Leo phong cách biểu diễn. Kết quả là tiết mục của Leo thắng từ ṿng loại này sang ṿng loại khác. Ở ṿng bán kết, khi được hỏi, anh sẽ làm ǵ với số tiền thưởng 100.000 Eur (hơn hai tỷ VND)? Leo nói sẽ mang về Ecuador xây nhà cho mẹ, v́ bà đang ở trong một căn nhà tồi tàn.

Đài RTL đă cử người t́m về quê Leo, ghi lại lại cuộc sống của gia đ́nh Leo và bí mật đưa bà Maria, mẹ Leo sang Köln (Đức) để dự giải Super Talent 2011.

Không riêng ǵ Bohlen và Ban biên tập mà đa số khán giả năm đó đều tin là chàng da đỏ Nam Mỹ sẽ giật giải. Và điều đó đă đến. Với bài "The Lonely Shepherd“ của James Last, Leo đă thắng tuyệt đối trong sự ngưỡng mộ của hàng triệu khán giả Đức. Nhưng kỳ diệu và xúc động hơn cả là cảnh bà mẹ Leo bất ngờ xuất hiện vào lúc trao giải cho anh. H́nh ảnh Leo, Agnieszka và bà Maria cùng ôm nhau khóc trên sân khấu truyền đi khắp châu Âu vào đêm truớc Noel 2011 đă tô đậm thêm ư nghĩa ngày lễ của ḥa b́nh và nhân ái này.

Những ai đă nghe Leo biểu diễn sáo trong những ngày đầu, khi chưa có dàn nhạc đệm, th́ sẽ rơ tài năng âm nhạc mộc mạc của con ngươi sinh ra và lớn lên trong môi truờng thiên nhiên phóng khoáng. Chỉ có người thợ săn như Leo mới tạo ra được những tiếng hú man dại của chim muông, thú rừng, nhưng vừa hài ḥa với giai điệu, vừa khớp với tiết tấu như vậy.

Khi đă được tiếp xúc với các trí tuệ âm nhạc hiện đại của Đức, sự điêu luyện trong các tác phẩm của Leo đă được nâng lên tầm cao mới và các Album của Leo: Spirit of the Hawk (2012) Flying Heart (2012). Albatross (2013), Das Beste (2015) đă lần lượt thành công tại Đức và châu Âu.


Số phận có hậu của chàng trai da đỏ Leo Rojas là một điển h́nh cho sự hội nhập thành công của người nhập cư tại Đức. Trong bài „ Je suis Paris và Boat peoples“ tôi cũng đă viết về thành công của anh Long, một thuyền nhân thất học ở Liège, nước Bỉ. Trong số bốn triệu người Việt ra đi lập nghiệp ở xứ người, có thể kể về muôn vàn những thành công như vậy.

Tất cả những thành công này đều xuất phát từ tố chất của con người, cộng với quyết tâm vô hạn của những kẻ tha hương cầu thực (Điều này chính người bản xứ nói ra). Nhưng môi truờng xă hội nhân ái, văn minh lại chính là mảnh đất cho các hạt giống trên phát triển thành cây tốt.

Cũng những hạt giống người với tố chất tốt và khát vọng vươn lên như vậy, nếu gieo vào mảnh đất độc, mang nặng ư thức hệ thù ghét nhân loại, sẽ chỉ trở thành những quả bom sống cuồng tín. (Đă có bài báo viết về những thanh niên hồi giáo đánh bom tự sát, nhiều người trong số họ không phải là loại người thất bại).Một mảnh đất khô cằn t́nh người, coi thường các giá trị của cuộc sống nhưng luôn được che đậy bằng sự giả dối, không thể nào là mảnh vườn cho những tài năng như Leo.

Tác giả: Tho Nguyen
Từ: Đức Quốc, Köln.


Leo Rojas và vợ Ba Lan AgniezskaBài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 07-18-2019
  Reputation: 30645


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,655
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thientaisao (1).jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1420754   Click image for larger version

Name:	thientaisao (2).jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	1420755   Click image for larger version

Name:	rojasvavo (1).jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1420756   Click image for larger version

Name:	rojasvavo (2).jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1420757   Click image for larger version

Name:	rojasvavo (3).jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1420758  

  Click image for larger version

Name:	rojasvavo (4).jpg
Views:	0
Size:	88.9 KB
ID:	1420759  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 11,405
  Thanked 9,364 Times in 3,607 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20 Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 3 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Blue_bonnet (07-18-2019), hnr (07-18-2019), RealMadrid (07-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24358 seconds with 13 queries