News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 379
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghị sĩ Mỹ yêu cầu FBI điều tra ứng dụng FaceApp v́ nghi nguy hiểm cho an ninh quốc gia
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1420800  
Lănh đạo phe thiểu số Thượng viện Mỹ cho rằng việc FaceApp là sản phẩm của công ty Nga không an toàn và có thể gây rủi ro an ninh và bảo mật quốc gia.


Ứng dụng FaceApp hiển thị trên màn h́nh điện thoại thông minh. Ảnh: AFP.

"Trụ sở của FaceApp ở Nga đặt câu hỏi liên quan đến cách thức và thời điểm công ty cung cấp quyền truy cập dữ liệu của công dân Mỹ cho các bên thứ ba, bao gồm các chính phủ nước ngoài tiềm năng", thượng nghị sĩ Chuck Schumer hôm 17/7 viết trong thư kêu gọi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra ứng dụng FaceApp.

FaceApp do công ty Wireless Lab có trụ sở tại Saint Petersburg, Nga phát hành năm 2017, cho phép người dùng chỉnh sửa màu tóc, thêm hoặc bớt nếp nhăn trên mặt để giúp họ trẻ ra hoặc già đi. Đây là ứng dụng hiện được tải xuống nhiều nhất trên Google Play với hơn 100 triệu người dùng sau khi bộ lọc mới thu hút sự quan tâm từ nhiều người nổi tiếng.

"Sẽ vô cùng rắc rối nếu thông tin cá nhân nhạy cảm của công dân Mỹ được cung cấp cho một thế lực thù địch nước ngoài thường xuyên tham gia các hoạt động thù địch trên mạng chống lại nước Mỹ", Schumer nói thêm.

Schumer không phải nghị sĩ Dân chủ duy nhất bày tỏ lo ngại. Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cũng đă cảnh báo các nhà vận động trong cuộc bầu cử sơ bộ trước bầu cử tổng thống năm 2020 "xóa ứng dụng ngay lập tức". Đảng này đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ khả năng giám sát nào liên quan đến Moskva sau khi một số quan chức cáo buộc bị tin tặc Nga tấn công trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016.

Đại diện FaceApp không phản hồi về bức thư của Schumer, nhưng CEO Yaroslav Goncharov của công ty nói rằng ứng dụng này không sử dụng ảnh của người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác. Theo Goncharov, hầu hết ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của họ trong ṿng 48 giờ và chính phủ Nga không có quyền truy cập dữ liệu người dùng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-18-2019
  Reputation: 18072


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,176
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1420800  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,413 Times in 2,146 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15172 seconds with 13 queries