News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3987
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Thuyết âm mưu: Ai đă giết cựu trùm nhà bank BIDV Trần Bắc Hà?
Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (1).jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1420855   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (1).jpeg
Views:	0
Size:	103.1 KB
ID:	1420856   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (2).jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1420857   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (3).jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1420858  
Cuộc chiến thanh trừng nội bộ đảng CS tiếp diễn với cái ḷ của Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng hoạt động không ngừng nghỉ. Lúc phừng phực. Lúc âm ỉ. Trong bối cảnh củi lửa đầy thù địch này, những cái chết của các quan chức lănh đạo hay đại gia đỏ đều mang nhiều nghi vấn. Trường hợp của Trần Bắc Hà cũng vậy. Chết v́ bệnh? Chết v́ Nguyễn Tấn Dũng hạ thủ đàn em thân tín của ḿnh để bịt miệng? Chết v́ Nguyễn Phú Trọng bức tử để khủng bố, hù doạ tay chân đàn em khác của Nguyễn Tấn Dũng về một kết cục bi thảm nếu không thành thật khai báo, tố cáo đàn anh?

Trại tạm giam quân đội

Trần Bắc Hà bị Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam để điều tra. Do đó, đúng ra trại tạm giam phải thuộc Bộ Công an. Tuy nhiên, Trần Bắc Hà lại bị nhốt tại trại giam quân đội ở Sóc Sơn. Điều này cho Nguyễn Phú Trọng - Bí thư quân ủy Trung ương - chưa kiểm soát được toàn bộ hệ thống công an và muốn bảo đảm khả năng kiểm soát được mọi t́nh huống đối với đồng chí phe địch Trần Bắc Hà.

Giả thuyết chết v́ bệnh

Báo lề đảng đưa ra 2 thông tin: (1) Trần Bắc Hà tử vong do cao huyết áp; và (2) chết v́ ung thư gan. Ông ta được đưa vào Bệnh viện Quân y 105 thuộc Tổng cục Hậu cần, nhưng chưa đến nơi th́ đă tử vong.

"Tử vong" là chữ dùng của một số báo lề đảng dành cho cái chết của Trần Bắc Hà. Nó có thể là thông điệp ngầm nào đó được gửi ra thay v́ "qua đời" hay "chết". "Tử vong" thường dẫn đến ấn tượng về một cái chết v́ "tai nạn" hay v́ một "sự cố" bất thường ǵ đó hơn là chết b́nh thường v́ bệnh.

Điều lấy làm lạ là từ trại giam Sóc Sơn đến BV-105 dài 74Km, khoảng 1 giờ 32 lái xe. Trong khi đó BV-108 chỉ có 37Km với 47 phút lái xe. Nhưng Trần Bắc Hà lại bị đưa về BV-105, xa hơn, lâu hơn để bị "tử vong ngoại viện" và không phải để cho các bác sĩ bệnh viện nhúng tay vào việc cứu chữa.

Trường hợp của Trần Bắc Hà giống như của Phạm Quư Ngọ. Cũng được thông tin là chết v́ ung thư gan tại Bệnh viện Quân y 108. Cả 2 đều chết trong khi đang bị tạm giam để điều tra. Khi thông tin về ung thư gan của Trần Bắc Hà được truyền thông đảng đưa ra, nhiều người cho đó là tín hiệu của một án tử đối với tội đồ cựu chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV này.

Giả thuyết chết v́ Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng

Nghi vấn Trần Bắc Hà bị giết chết trong tù quân đội sẽ gửi một thông điệp khủng bố tinh thần đến toàn bộ đàn em Nguyễn Tấn Dũng: bị án tù không phải là h́nh phạt nặng nhất và "nhởn nhơ" trong tù nhờ vào thế lực vây cánh hỗ trợ, chu cấp... cũng không phải là chuyện đương nhiên. "Sinh tử lệnh" có thể được Tổng Tịch ban ra bất cứ lúc nào, đối với bất kỳ ai mà không cần phải qua phiên toà xét xử.

Trần Bắc Hà chỉ có thể bị Nguyễn Phú Trọng hạ độc thủ v́ đă không khai báo, không hợp tác để dọn đường cho Tổng Tịch đưa Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thanh Phượng vào ḷ.

"Tử vong" dành cho Trần Bắc Hà và những nghi vấn về bàn tay tử thần của Tổng Tịch cũng sẽ nâng cao uy thế của Nguyễn Phú Trọng, người đang bị cho là bệnh hoạn, yếu đuối, đang mất ảnh hưởng quyền lực. Dưới mắt nh́n của các phe phái trong nội bộ đảng, nếu tin rằng Trần Bắc Hà chết v́ tay của Tổng Tịch th́ Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng vẫn là kẻ đáng gờm, vẫn đầy quyền uy và khả năng sinh sát.


Giả thuyết chết v́ cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Giả thuyết "giết người bịt miệng" được một số người cho là giả thuyết có xác suất xảy ra cao nhất. Trần Bắc Hà được xem là đàn em thân tín nhất của Nguyễn Tấn Dũng. Là đại gia ngân hàng, Trần Bắc Hà có thể nắm rơ rất nhiều dữ kiện về t́nh trạng tài chánh thu nhập, rửa tiền, của ch́m của nổi của gia đ́nh Nguyễn Tấn Dũng. Là người chủ chốt trong việc hỗ trợ Nguyễn Thanh Phượng phát triển ngân hàng Bản Việt, Trần Bắc Hà cũng là nhân chứng tốt nhất để dọn đường cho Nguyễn Phú Trọng đưa Nguyễn Thanh Phượng vào tù. Do đó Trần Bắc Hà phải bị "tử vong ngoại viện" khi có chỉ dấu muốn đầu hàng và bắt đầu khai báo những vi phạm, sai trái của Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thanh Phượng.


Dưới chế độ toàn trị, bưng bít thông tin, sự thật về cái chết của Trần Bắc Hà sẽ không bao giờ được sáng tỏ. "Sự thật" sau cùng là những ǵ mà các thành phần chủ chốt trong cuộc chiến thanh trừng nội bộ muốn gieo vào đầu những kẻ liên hệ. Cái chết của Trần Bắc Hà sẽ khắc sâu vào tâm tư cán bộ, đảng viên một điều canh cánh trong ḷng: cái chết có thể đến với bất kỳ ai, nó có thể đến từ các đồng chí phe ta hay đồng chí phe địch. Và như thế, cuộc đấu đá sát phạt nhau đă được nâng lên tầm cao mới mà tử thần mới là tên quan toà ban bố sinh tử lệnh và dán sinh tử phù lên tội đồ của Tổng Tịch.

Tại sao Trần Bắc Hà "tử vong". Đối với mọi giai tầng trong nội bộ đảng, câu hỏi đó quan trọng hơn những ǵ đang xảy ra ở Băi Tư Chính, số phận kinh tế, chính trị VN tương lai sẽ ra sao nếu đường Cao tốc Bắc-Nam rơi vào tay thầu Trung cộng... Sống c̣n và thanh toán nhau để giữ quyền và có tiền là ưu tiên hàng đầu của các quan tham, lănh đạo đảng CSVN.
19.07.2019
Vũ Đông Hà


Trước đó, cuối tháng 11-2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đă tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà để điều tra về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại điều 206 Bộ luật h́nh sự năm 2015.

Điều đặc biệt trong vụ án của Trần Bắc Hà là ông ta bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đă tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam. Tôi đă từng hành nghề luật sư, cũng đă trải qua 2 trại tạm giam và một nhà tù. Từ kinh nghiệm và thực tiễn là nếu cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an khởi tố th́ bị can sẽ bị tạm giam tại Trại T16, hoặc gửi ở B14, hoặc 1 số Trại tạm giam do Bộ công an quản lư.

Chỉ những trường hợp cực kỳ đặc biệt cần phải tra tấn về tinh thần lẫn thể xác th́ mới chuyển tới tạm giam tại các Trại tạm giam của Quân đội.
Năm 2007, khi tôi bị tạm giam tại Trại giam số 1 của công an Hà Nội, tôi có bị giam chung với 1 số bị can từng bị gửi tới tạm giam trong Trại tạm của Quân đội. Họ nói nơi đó là khủng khiếp, sau ít tháng th́ toàn thân họ bị ghẻ lở v́ thiếu nước sinh hoạt, và điều kiện giam giữ chật hẹp, bẩn,...


Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD.
Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận t́nh mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam th́ sẽ được ở pḥng có điều ḥa cho tới khi có kết luận điều tra.

Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
Chuyện không thể xảy ra trong chế độ cộng sản VN trừ khi Trần Bắc Hà bị một âm ưu sát hại từ trước???

Qui tŕnh chết của ông Trần Bắc Hà như thế nào? Thủ phạm đích thực là ai?

Tất cả những người Việt Nam nào ở trong và ngoài nước mà quan tâm tới chính trường Việt Nam th́ đều thấy rất rơ rằng Trần Bắc Hà có mối hệ hơn cả ruột thịt với Nguyễn Tấn Dũng. Khi Dũng c̣n tại chức th́ Bắc Hà hô mưa, gọi gió. Hầu hết các nguồn vốn vay ODA đều được thông qua BIDV của Bắc Hà.
Vào thời điểm đại hội XI của đảng cộng sản VN năm 2011, Trần Bắc Hà sẽ bị khởi tố và bắt giam ngay nếu Nguyễn Tấn Dũng ngă ngựa. Nhưng Dũng tái cử, Hà vẫn trễm trệ trên ngai vàng của BIDV để tha hồ vơ vét của cải cho bản thân và nuôi dưỡng các đàn anh.
Trần Bắc Hà có quan hệ rất thân cận với Tô Lâm, có thể nói Tô Lâm là cánh tay phải của Tấn Dũng để bảo kê cho Bắc Hà. Tô Lâm hưởng lợi ích do Bắc Hà đem lại có thể tới cả chục triệu USD.
Do Nguyễn Tấn Dũng có thỏa thuận với Nguyễn Phú Trọng để hạ cánh an toàn. Nên Nguyễn Tấn Dũng rất yên tâm trong chiến dịch đốt ḷ. Nhưng từ khi Bắc Hà bị bắt tạm giam th́ Tấn Dũng cũng lo lắng ngày đêm không yên.
Nhưng Tô Lâm th́ khác, sau khi Tấn Dũng ngă ngựa th́ Tô Lâm vẫn âm thầm t́m mọi cách để bảo vệ cho Bắc Hà. Nhưng khốn nỗi, Bắc Hà dính quá nhiều vụ, và bị nhiều nhiều đồng bọn khai ra nên Tô Lâm đành bất lực để Bắc Hà bị khởi tố và tạm giam. Và trong tất cả th́ Tô Lâm là kẻ lo sợ nhất việc Bắc Hà khai ra vai tṛ của ḿnh trong những sai phạm của Bắc Hà.


Nếu để Bắc Hà khai ra mọi chuyện th́ Tô Lâm cũng không thoát khỏi “ḷ” của Phú Trọng. Bởi vậy Tô Lâm đă lên 1 kế hoạch cực kỳ hoàn hảo để trừ hậu họa cho ḿnh và cho ông chủ Tấn Dũng vẫn ngày đêm lo âu.
Tô Lâm biết rơ t́nh trạng bệnh t́nh của Bắc Hà rất dễ bị chết nếu cho ăn uống không hợp vệ sinh, điều kiện giam giữ khắc nghiệt, gây áp lực về tinh thần thường xuyên, và thỉnh thoảng thêm 1 chút ǵ đó vào đồ ăn, nước uống,...
Nhưng nếu giam giữ Bắc Hà ở các Trại tạm giam của Bộ công an và Bắc Hà bị chết ở đó th́ cả thế giới đều biết chắc 100% Tô Lâm trực tiếp ra tay.
Tô Lâm ranh ma khéo léo cho đám thuộc cấp đề nghị gửi Bắc Hà sang Trại tạm giam của Bộ quốc pḥng, nơi mà Tô Lâm có mối quan hệ cực tốt với ông trùm của Tổng cục 2 Bộ quốc pḥng trước đây. Tất nhiên là kẻ này sẽ thông qua đàn em để giúp Tô Lâm thực hiện kế hoạch của y.
Bệnh gan không thể chết đột tử tới mức không kịp tới bệnh viện cấp cứu. Và trước đó vài ngày nếu bệnh của Bắc Hà có trầm trọng th́ chắc chắn vợ và con của ông ta phải có cơ hội được gặp lần cuối và cũng biết sự t́nh của ông Hà. Nhưng sáng ngày 18 tháng 7, vợ, con ông Hà chỉ biết tin chồng, cha ḿnh đă chết qua các phương tiện truyền thông.
Và như vậy, với việc sắp xếp tài t́nh của Tô Lâm, sáng ngày 18 tháng 7 năm 2019, Trần Bắc Hà đă được chết theo đúng qui tŕnh. Một ḿnh Bắc Hà chết, nhưng lại cứu biết bao kẻ khốn nạn khác được sống và tiếp tục làm hại đất nước và dân tộc.
Phạm Quư Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang và nay là Trần Bắc Hà. Sẽ c̣n nhiều quan chức cộng sản ngă ngựa sẽ được chết theo đúng qui tŕnh.

Tác giả: Luật sư Nguyễn Văn Đài

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 07-18-2019
  Reputation: 30645


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,655
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (1).jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1420855   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (1).jpeg
Views:	0
Size:	103.1 KB
ID:	1420856   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (2).jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1420857   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (3).jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1420858  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 11,405
  Thanked 9,364 Times in 3,607 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20 Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 3 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  RealMadrid (07-18-2019), trungthu (07-19-2019), Vietnamese (07-18-2019)
  Old 07-18-2019   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,602
  Thanks: 351
  Thanked 1,254 Times in 564 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 131 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2333
  Default

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tacrang For This Useful Post:
  hoaghoatham (07-18-2019)
  Old 07-18-2019   #3
  Hochomeo
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2018
  Posts: 104
  Thanks: 1
  Thanked 121 Times in 62 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 1
  Hochomeo Reputation Uy Tín Level 1Hochomeo Reputation Uy Tín Level 1Hochomeo Reputation Uy Tín Level 1Hochomeo Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 373
  Default

  ĐM 200 thằng bán nước trung ương đảmg chó đẽ csvn phải tru di tam tộc tụi nó và bè lũ th́ đất nước mới yên ổn được luôn cái thằng đang nằm trong cái lỗ chó Ba Đ́nh nữa.
  Hochomeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Hochomeo For This Useful Post:
  Blue_bonnet (07-18-2019), luyenchuong3000 (07-18-2019), trungthu (07-19-2019), Vietnamese (07-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20425 seconds with 13 queries