News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1820
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kẻ khóc, người cười sau khi ông Trần Bắc Hà… băng hà
Click image for larger version

Name:	H1-45.jpg
Views:	0
Size:	26.5 KB
ID:	1421444  
7/19/19

Thế là ông Trần Bắc Hà đă “băng hà” sau 7 tháng trở thành bị can, không kịp ra ṭa “thụ hưởng” quyền lợi của bị cáo. Ông trở về với cát bụi như mọi người, chấm dứt cuộc đời đầy sóng gió của một đại gia ngập tràn danh tiếng và tai tiếng. Ông là người lừng danh trên mọi “sân chơi”, từ thương trường, chính trường, cho đến t́nh trường.

"Trần Bắc Hà và “đồng chí X”
Sau khi ông mất, dĩ nhiên có nhiều người khóc, đó là vợ, con, chú, bác… những người gần gũi nhất khi ông c̣n sống. Ông gây ra ra không ít sai phạm, thậm chí sai phạm cực kỳ nghiêm trọng, chuyện ấy thuộc “sân chơi” của pháp luật, ông trở thành “khổ chủ” đối với các cơ quan chức năng. T́nh cảm riêng tư, trước hết trong nội tộc và gia đ́nh, ông vẫn là người thân của nhiều người trĩu nặng ân t́nh với người đă quá cố.

Người thân khóc khi biết tin ông qua đời, người ta quặn đau khi tiễn đưa ông về nơi yên nghỉ cuối cùng. Đó là t́nh người, là đạo làm người của những người thân t́nh dành cho ông. Dù ǵ đi nữa, kể cả tướng cướp khét tiếng, khi chết vẫn là lúc “nghĩa tử là nghĩa tận” xót xa nhức nhối của người thân.

Thường th́, với những người b́nh thường, chiếm tỉ lệ áp đảo trong xă hội, khi chết, tuyệt nhiên không có ai cười. Phải là đối tượng đặc biệt, cỡ như ông Trần Bắc Hà hoặc hơn thế, khi chết trở thành cơ hội cho kẻ khác “mừng thầm” và đắc chí… cười toại nguyện.

Trong thời gian tạm giam, hàng ngày đối diện với cơ quan điều tra, ông Hà đă khai những ǵ, c̣n những ǵ ông chưa khai ra. Chỉ riêng chuyện đó, làm cho một số quan tham, kể cả thượng cấp của ông, như ngồi trên lửa, ăn không ngon, ngủ không yên. Nếu ông khai ra, chỉ cần “vén màn” một phần sự thật của những sai phạm tày trời, sẽ có những kẻ, có cả nguyên là thượng cấp của ông, khó thoát khỏi tội phạm.

Có những kẻ, vốn là thượng cấp của ông, nếu v́ lư do “tế nhị” làm cho cán cân công lư bị tê liệt, chỉ cần ông khai ra giữa pháp đ́nh, bêu danh trước phiên ṭa, chỉ cần như vậy khác chi “lột hết quần áo” thằng cướp ngày giữa chợ.

Những kẻ cướp ngày cùng nhóm với ông, kể cả thượng cấp, rất lo sợ ông khai ra sự thật, đó là thuốc độc cao liều đối với chúng nó. Bây giờ ông đă chết, bọn chúng cười vui hả hê, coi chuyện ông chết như là diệt người bịt khẩu. Không lộ diện ra mặt, nhưng tận trong sâu thẳm trái tim đen, chúng nó đón nhận cái chết của ông như là sự… toại nguyện tuyệt vời.

Người với người là bạn, điều đó chỉ đúng với người tử tế. Quan tham với quan tham, trong mơ cũng không có t́nh bạn, chúng nó chỉ là đồng bọn, bầy đàn. Để cướp miếng mồi, chúng nó sẵn sàng xâu xé ăn thịt lẫn nhau.

Bá Tấn

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 07-19-2019
  Reputation: 360378


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,656
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	H1-45.jpg
Views:	0
Size:	26.5 KB
ID:	1421444  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,211
  Thanked 40,299 Times in 18,405 Posts
  Mentioned: 320 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8702 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (07-19-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07896 seconds with 13 queries