News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1566
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phải nh́n nhận lại về Trung Quốc!
Click image for larger version

Name:	tt.jpg
Views:	0
Size:	40.3 KB
ID:	1421619  
7/19/19

Tàu Trung Quốc đă xâm phạm lănh hải Việt Nam. Không cần đợi đến khi Bộ Ngoại giao lên tiếng, mà chính những “cột mốc chủ quyền sống trên biển”- ngư dân Việt, đă thông báo trước về điều đó.

Hơn ai hết, ngư dân nước ḿnh biết rất rơ ai là kẻ cướp hải sản, cướp ngư cụ, đánh đập, bắt giam và thậm chí tông thuyền, giết người. Sự biết ấy sâu sắc “nhờ” trả giá một cách đầy đau đớn trong cuộc mưu sinh. Không có trận băo nào suốt hơn mười năm nay khiến ngư dân Việt thiệt hại từ tài sản đến sinh mệnh nhiều như “tàu lạ”. Đến mức nhà báo Huy Đức từng phải bật ra câu “Tàu th́ lạ, sự hèn hạ th́ quen”* trong một quan điểm chính thức của anh ấy bằng bài viết.

Viết xong bài “Khi tỉnh dậy không nh́n thấy biển”** ḷng tôi đau lắm! Có những “tàu lạ” mang tên dự án, nhân danh phát triển đă cướp những âu thuyền truyền đời của ngư dân. Tệ hơn, tống ngư dân… lên núi một cách phi khoa học, phi nhân tính và gọi đó là tái định cư.

Từ sau ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 đến nay, tất cả các biến cố quốc gia đều có bóng dáng Trung Quốc. Là biên giới tháng 2/1979, là thảm sát Gạc Ma 1988. Là chống Polpot ở Tây Nam, chống phỉ ở Tây Nguyên mà sự quấy phá mang tính thảm sát dân lành đều có sự giúp đỡ của ”bạn vàng”. Là những công nghệ lạc hậu gây ô nhiễm khiến dân quanh dự án chết ṃn. Là những dự án trăm tỉ, ngàn tỉ, chục ngàn tỉ đội vốn khi có nhà thầu “nị hảo”. Là những món hàng giá rẻ mang đầy độc tố ăn ṃn nền kinh tế đất nước và sinh mệnh nhân dân.v.v..

Người Việt Nam và đất nước này sở dĩ cỏn đến hôm nay thay v́ chịu chung số phận bị xâm lược và đồng hoá như hàng trăm bộ lạc phía Nam sông Dương Tử, chính v́ hiểu rất rơ kẻ thù truyền kiếp là ai!

Trung Quốc là một hàng xóm to lớn và đầy dă tâm. Xem lịch sử suốt cổ kim thấy tham vọng bành trướng, phương thức xâm lăng của họ không khi nào ngưng nghỉ! Đứng vững trước họ v́ quốc gia có những người trung chánh “quyết v́ non sông ra tay bao lần” như bài hát Bạch Đằng Giang của Lưu Hữu Phước. Và lao đao trước họ, v́ tiềm phục trong đất nước này những Hán nô, những Việt gian, những kẻ muốn nhận giặc làm cha.

Bài thơ Tổ quốc nh́n từ biển của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đạt giải trong cuộc thi thơ về biển đảo quê hương. Mấy ai biết câu thơ “sóng lớp lớp đè lên thêm lục địa” đă bị sửa lại. Từ “xâm lấn” đă bị thay bằng từ “lớp lớp” khiến nghĩa câu thơ bi hùng ấy khác ngay. Ai sửa? Loạt bài Biên giới tháng Hai của báo Sài G̣n Tiếp Thị là loạt bài đầu tiên ghi nhận tội ác của giặc trong chiến tranh biên giới và cảnh mồ hoang, nhang lạnh của những người lính Việt Nam ngă xuống v́ Tổ Quốc, chỉ in được một trong ba kỳ và dừng lại trong sự phẫn uất. Đó chỉ là hai trong rất rất rất nhiều ví dụ…

Xin nói thẳng không sợ hăi mơ hồ nào! Rằng cần phải nh́n nhận lại về Trung Quốc và “một vành đai, một con đường của họ”; th́ đối tượng nh́n nhận không cần phải là nhân dân. Trong gene tuyệt đại đa số người Việt đă có sẵn máu chống xâm lược.

Mà chính là những kẻ đi Thâm Quyến ăn chơi rồi về ca mô h́nh đặc khu tới mây. Mà chính là những kẻ coi việc xâm phạm chủ quyền lănh hải khi dân chưa tỏ tường là đặc quyền bản thân và lên mặt dạy đời nhân dân. Là những kẻ mang hàng made in China về xé nhăn ghi lên hàng Việt lợi dụng ḷng yêu nước. v.v…

Nh́n nhận lại về Trung Quốc, trên hết, chính là nh́n nhận lại “16 vàng, 4 tốt” mà nhân dân luôn phủ nhận! Cường quyền có thể bỏ tù, có thể thủ tiêu một hay vài cá nhân yêu nước chứ chưa có thứ cường quyền nào đủ sức bỏ tù cả dân tộc, thủ tiêu nguyên quốc gia khi ḷng dân đă, đang và sẽ c̣n sôi sục.

V́ đâu có nhục nào lớn hơn nhục mất nước, nhục làm nô lệ???

SỰ NHẪN NHỊN CỦA NHÂN DÂN ĐĂ QUÁ ĐỦ RỒI!!!

Mai Q Ân

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 07-20-2019
  Reputation: 363342


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,796
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tt.jpg
Views:	0
Size:	40.3 KB
ID:	1421619  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,525
  Thanked 40,549 Times in 18,526 Posts
  Mentioned: 323 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8770 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  andi (07-20-2019)
  Old 07-20-2019   #2
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,187
  Thanks: 3,757
  Thanked 1,832 Times in 1,059 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 367 Post(s)
  Rep Power: 16
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15895
  Default

  HÈN. ...HÈN. ...HÈN. ......CS BAC KY. .....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09699 seconds with 13 queries