News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1665
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người tiết lộ mật thư khiến đại sứ Anh từ chức nói gì?
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	37.5 KB
ID:	1422013  
Đó lf một nhà báo 19 tuổi. Anh đã tiết lộ mật thư khiến đại sứ Anh từ chức. Anh đã kể lại câu chuyenj của mình như sau:

Steven Edginton cho biết câu chuyện của ḿnh không phải là của một người ủng hộ Brexit âm mưu “lật đổ” đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch.

Đầu tháng 7, báo Anh The Mail xuất bản các bản điện tín ngoại giao từ đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch, trong đó ông mô tả chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump là "không có kĩ năng" và "bất tài", gây ra phản ứng tức giận từ Tổng thống Mỹ và khiến đại sứ tuyên bố từ chức. Các quan chức Anh đă mở một cuộc điều tra để t́m ra người chịu trách nhiệm về vụ ṛ rỉ.

Nhà báo trẻ Steven Edginton cho biết, người tiết lộ thông tin là một nguồn thân cận của anh. “Tôi không phải là người ṛ rỉ câu chuyện, tôi là một nhà báo trẻ - nhưng tôi đóng vai tṛ quan trọng trong việc xuất bản câu chuyện giờ đă lan rộng cả hai bên Đại Tây Dương.”Steven Edginton (Ảnh: Daily Mail)

Theo Edginton, anh là nhà báo trẻ tự do có đam mê về chính trị, đang t́m kiếm những dự án lớn để phát triển sự nghiệp. Trong quá tŕnh hơn 7 tháng t́m hiểu về sự chuẩn bị của các cơ quan công vụ cho Brexit, anh nói chuyện với một số lượng lớn nguồn tin từ các cơ quan chính phủ Anh bao gồm cả những người về hưu lẫn đang làm việc. “Từ đó, tôi cung cấp những câu chuyện độc quyền cho các tờ báo quốc gia, bao gồm Sunday Times, The Daily Telegraph, The Sun và The Mail on Sunday”.

Khi một nguồn tin tiết lộ thư của đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch cho cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill, mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump là “thiếu hiểu biết” và “không có năng lực”, Edginton đă sốc v́ những ngôn ngữ được sử dụng và liên lạc với một nhà báo kinh nghiệm để khai thác câu chuyện,

“V́ những tranh căi có thể xảy ra, chúng tôi quyết định để tên tôi ở ngoài” – anh nói.

Nhà báo 19 tuổi biết câu chuyện sẽ có sức ảnh hưởng lớn nhưng không ngờ mức độ lại lớn như hiện tại.

“Những thư tín này không chứa bất kỳ bí mật nhà nước nào. Ông Kim chỉ đơn giản nói rơ những ǵ nhiều người ở Washington và Whitehall đă nói về Tổng thống Trump và các cố vấn của ông ta kể từ khi ông ta nhậm chức”.

Khi cảnh sát Anh thông báo điều tra h́nh sự vụ việc, Edginton lo lắng ḿnh cũng có thể bị bắt giữ và đă nhắn tin cho gia đ́nh rằng hăy chuẩn bị cho t́nh huống tệ nhất.

"Tôi có mong đợi bị bắt không? Tôi thực sự không biết. Tôi chỉ hy vọng rằng trong xă hội tự do mà nước Anh có ư định trân trọng, cảnh sát không đi quanh bắt giữ các nhà báo. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn: tôi sẽ không nói cho ai biết tên nguồn tin của ḿnh - và sẽ không bao giờ làm vậy."

The Mail xuất bản thêm các bản điện tín ngoại giao từ ông Darroch, bất chấp cảnh báo của cảnh sát rằng các phương tiện truyền thông làm như vậy có thể là đang thực hiện một hành vi phạm tội.

Cảnh sát chống khủng bố cấp cao của Anh cảnh báo giới truyền thông không được in thêm bất kỳ tài liệu nào bị ṛ rỉ, nói rằng nó có thể vi phạm Đạo luật Bí mật chính thức. Tuy nhiên, phát ngôn này bị chỉ trích rộng răi bởi các biên tập viên và chính trị gia, bao gồm cả bộ trưởng ngoại giao Jeremy Hunt và cựu thị trưởng London, ông Boris Johnson, hai người đang "chiến đấu" để thay thế Theresa May làm Thủ tướng khi bà từ chức.

"Thật không hiểu được lư do các tờ báo hoặc bất kỳ tổ chức truyền thông nào khác xuất bản tài liệu đó sẽ phải đối mặt với việc truy tố", ông Johnson nói.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-21-2019
  Reputation: 29225


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,166
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	37.5 KB
ID:	1422013  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,388 Times in 3,922 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-21-2019   #2
  tutam01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 723
  Thanks: 87
  Thanked 111 Times in 82 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 170 Post(s)
  Rep Power: 14
  tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2478
  Default

  Hạnh động của kẻ cướp . Đạp đỗ nồi cơm người khác để nổi tiếng . Mấy thằng báo vô đạo Đức như vậy phải bỏ tù là đúng rồi . V́ phạm quyền bí mật cá nhân vậy c̣n mở mắt ra nói láo
  tutam01_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-21-2019   #3
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 14,881
  Thanks: 37,783
  Thanked 23,123 Times in 10,879 Posts
  Mentioned: 529 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6150 Post(s)
  Rep Power: 35
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 146654
  Default

  Đó cũng là kinh nghiệm đáng học hỏi của một đứa trẻ mới lớn,
  khi chỉ nghĩ đến cái lợi của ḿnh, mà quên đi cái hại của người khác.

  Cái nghề nhà báo này rất nguy hiểm. Hay là hăy t́m nghề khác ít hại người hơn đi chú bé nhé!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-23-2019   #4
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,396
  Thanks: 46
  Thanked 1,047 Times in 693 Posts
  Mentioned: 138 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1486 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28907
  Default

  Chú bé*này đă chừng tuổi mà trải nghiệm cùng ḿnh!Đă giác ngộ tốt! Thấy ǵ ngộ th́.... hốt!Lương tâm không bằng lương thực! Chú bé này thực tế ghê nhỉ! Hy vọng trong vụ này không có nhóm nào ở phía sau thao túng hoặc làm người thế thân.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09068 seconds with 13 queries