News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1826
Reply
 
Thread Tools
Old 07-21-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,591
Thanks: 9
Thanked 5,782 Times in 5,106 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32163
Default Người tiết lộ mật thư khiến đại sứ Anh từ chức nói gì?

Đó lf một nhà báo 19 tuổi. Anh đã tiết lộ mật thư khiến đại sứ Anh từ chức. Anh đã kể lại câu chuyenj của mình như sau:

Steven Edginton cho biết câu chuyện của ḿnh không phải là của một người ủng hộ Brexit âm mưu “lật đổ” đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch.

Đầu tháng 7, báo Anh The Mail xuất bản các bản điện tín ngoại giao từ đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch, trong đó ông mô tả chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump là "không có kĩ năng" và "bất tài", gây ra phản ứng tức giận từ Tổng thống Mỹ và khiến đại sứ tuyên bố từ chức. Các quan chức Anh đă mở một cuộc điều tra để t́m ra người chịu trách nhiệm về vụ ṛ rỉ.

Nhà báo trẻ Steven Edginton cho biết, người tiết lộ thông tin là một nguồn thân cận của anh. “Tôi không phải là người ṛ rỉ câu chuyện, tôi là một nhà báo trẻ - nhưng tôi đóng vai tṛ quan trọng trong việc xuất bản câu chuyện giờ đă lan rộng cả hai bên Đại Tây Dương.”Steven Edginton (Ảnh: Daily Mail)

Theo Edginton, anh là nhà báo trẻ tự do có đam mê về chính trị, đang t́m kiếm những dự án lớn để phát triển sự nghiệp. Trong quá tŕnh hơn 7 tháng t́m hiểu về sự chuẩn bị của các cơ quan công vụ cho Brexit, anh nói chuyện với một số lượng lớn nguồn tin từ các cơ quan chính phủ Anh bao gồm cả những người về hưu lẫn đang làm việc. “Từ đó, tôi cung cấp những câu chuyện độc quyền cho các tờ báo quốc gia, bao gồm Sunday Times, The Daily Telegraph, The Sun và The Mail on Sunday”.

Khi một nguồn tin tiết lộ thư của đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch cho cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Sedwill, mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump là “thiếu hiểu biết” và “không có năng lực”, Edginton đă sốc v́ những ngôn ngữ được sử dụng và liên lạc với một nhà báo kinh nghiệm để khai thác câu chuyện,

“V́ những tranh căi có thể xảy ra, chúng tôi quyết định để tên tôi ở ngoài” – anh nói.

Nhà báo 19 tuổi biết câu chuyện sẽ có sức ảnh hưởng lớn nhưng không ngờ mức độ lại lớn như hiện tại.

“Những thư tín này không chứa bất kỳ bí mật nhà nước nào. Ông Kim chỉ đơn giản nói rơ những ǵ nhiều người ở Washington và Whitehall đă nói về Tổng thống Trump và các cố vấn của ông ta kể từ khi ông ta nhậm chức”.

Khi cảnh sát Anh thông báo điều tra h́nh sự vụ việc, Edginton lo lắng ḿnh cũng có thể bị bắt giữ và đă nhắn tin cho gia đ́nh rằng hăy chuẩn bị cho t́nh huống tệ nhất.

"Tôi có mong đợi bị bắt không? Tôi thực sự không biết. Tôi chỉ hy vọng rằng trong xă hội tự do mà nước Anh có ư định trân trọng, cảnh sát không đi quanh bắt giữ các nhà báo. Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn: tôi sẽ không nói cho ai biết tên nguồn tin của ḿnh - và sẽ không bao giờ làm vậy."

The Mail xuất bản thêm các bản điện tín ngoại giao từ ông Darroch, bất chấp cảnh báo của cảnh sát rằng các phương tiện truyền thông làm như vậy có thể là đang thực hiện một hành vi phạm tội.

Cảnh sát chống khủng bố cấp cao của Anh cảnh báo giới truyền thông không được in thêm bất kỳ tài liệu nào bị ṛ rỉ, nói rằng nó có thể vi phạm Đạo luật Bí mật chính thức. Tuy nhiên, phát ngôn này bị chỉ trích rộng răi bởi các biên tập viên và chính trị gia, bao gồm cả bộ trưởng ngoại giao Jeremy Hunt và cựu thị trưởng London, ông Boris Johnson, hai người đang "chiến đấu" để thay thế Theresa May làm Thủ tướng khi bà từ chức.

"Thật không hiểu được lư do các tờ báo hoặc bất kỳ tổ chức truyền thông nào khác xuất bản tài liệu đó sẽ phải đối mặt với việc truy tố", ông Johnson nói.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	37.5 KB
ID:	1422013  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Old 07-21-2019   #2
tutam01
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Jan 2007
Posts: 736
Thanks: 96
Thanked 113 Times in 83 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 15
tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 2496
Default

Hạnh động của kẻ cướp . Đạp đỗ nồi cơm người khác để nổi tiếng . Mấy thằng báo vô đạo Đức như vậy phải bỏ tù là đúng rồi . V́ phạm quyền bí mật cá nhân vậy c̣n mở mắt ra nói láo
tutam01_is_offline   Reply With Quote
Old 07-21-2019   #3
nangsom
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,332
Thanks: 47,192
Thanked 32,772 Times in 14,778 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6925 Post(s)
Rep Power: 54
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 430705
Default

Đó cũng là kinh nghiệm đáng học hỏi của một đứa trẻ mới lớn,
khi chỉ nghĩ đến cái lợi của ḿnh, mà quên đi cái hại của người khác.

Cái nghề nhà báo này rất nguy hiểm. Hay là hăy t́m nghề khác ít hại người hơn đi chú bé nhé!
nangsom_is_offline   Reply With Quote
Old 07-23-2019   #4
kietkml
 
Banned
Join Date: Nov 2008
Posts: 3,875
Thanks: 48
Thanked 1,426 Times in 880 Posts
Mentioned: 160 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1556 Post(s)
Rep Power: 0
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 34320
Default

Chú bé*này đă chừng tuổi mà trải nghiệm cùng ḿnh!Đă giác ngộ tốt! Thấy ǵ ngộ th́.... hốt!Lương tâm không bằng lương thực! Chú bé này thực tế ghê nhỉ! Hy vọng trong vụ này không có nhóm nào ở phía sau thao túng hoặc làm người thế thân.
kietkml_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09287 seconds with 13 queries