News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Căn nhà kỷ niệm của Lư Tiểu Long sắp bị dỡ bỏ
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1422140   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1422141  
Ngôi nhà tại Hong Kong nơi Lư Tiểu Long từng sinh sống sắp bị phá bỏ. Nam diễn viên Âu Cẩm Đường đang ra sức bảo vệ nơi này.

Ngày 20/7, tờ Appledaily cho biết chủ sở hữu căn nhà tại Hong Kong của huyền thoại Lư Tiểu Long sẽ tiến hành phá dỡ nơi này trong hai tuần tới để giải phóng mặt bằng. Đây từng là chỗ ở yêu thích nhất của Lư Tiểu Long. Những năm cuối đời, ông đă sống cùng gia đ́nh tại biệt thự ở phố Cửu Long.

Nguồn tin cho biết thêm con gái tài tử lừng danh không có ư định mua lại căn nhà cũ của người cha quá cố. Cô không mặn mà với ngôi nhà do sống ở nước ngoài nhiều năm và hiếm khi trở về Hong Kong.


Căn nhà của Lư Tiểu Long ở Hong Kong sắp bị dỡ bỏ.

Những khán giả yêu quư Lư Tiểu Long cho biết họ không khỏi đau ḷng và xót xa khi biết tin ngôi nhà sắp bị phá dỡ. Mới đây, nam diễn viên Âu Cẩm Đường, người đặc biệt sùng bái huyền thoại vơ thuật và từng đóng vai Lư Tiểu Long trong bộ phim Ngày ấy, tháng ấy, năm 1959, đă họp báo kêu gọi mọi người bảo vệ ngôi nhà cũ của Lư Tiểu Long.

“Có rất nhiều người hâm mộ Lư Tiểu Long trên khắp thế giới đă liên lạc với tôi và bày tỏ sự đau ḷng khi di vật c̣n sót lại là căn nhà của vơ sư họ Lư sắp bị phá dỡ. Với tư cách là người hâm mộ của ông, tôi sẽ làm mọi điều có thể để giữ lại nơi ở của thần tượng cũng như giúp cho tinh thần của Lư Tiểu Long măi măi trường tồn”, Âu Cẩm Đường nói.

Nam diễn viên c̣n cho biết ông đă gửi thư cho có các cơ quan chính phủ có liên quan và yêu cầu họ đưa một lệnh ngừng phá bỏ cũng như lên kế hoạch tái thiết ngôi nhà, biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch độc đáo tại xứ Cảng thơm.

“Tôi đă tính toán qua, giá trị thị trường hiện tại của căn nhà là 400 triệu HKD. Chi phí khôi phục là khoảng 20 triệu HKD. Như vậy cần khoảng 500 triệu HKD để hoàn thành dự án. Số tiền này c̣n không đủ xây một cây cầu vượt tại Hong Kong. Sau khi cải tạo xong, nơi đây sẽ là một địa điểm thu hút hàng ngh́n khách du lịch trên khắp thế giới”, Âu Cẩm Đường nói thêm.


Âu Cẩm Đường ra sức bảo vệ căn nhà của thần tượng Lư Tiểu Long.

Âu Cẩm Đường sinh năm 1963, là diễn viên, MC hợp đồng của TVB. Nghệ sĩ thần tượng Lư Tiểu Long từ nhỏ. Năm 1999, nam diễn viên bỏ tiền túi thực hiện bộ phim Ngày ấy, tháng ấy, năm 1959. Đồng thời kiêm luôn vai tṛ biên kịch, đạo diễn và diễn viên chính trong tác phẩm. Phim kể về những tháng ngày khó khăn của Lư Tiểu Long trước khi rời Hong Kong sang Mỹ. Ngoài ra, Âu Cẩm Đường c̣n mở khu triển lăm đầu tiên về Lư Tiểu Long tại xứ Cảng thơm.

Biệt thự sắp bị dỡ bỏ của Lư Tiểu Long rộng khoảng 500 m2, tọa lạc tại khu phố đắt đỏ trên đường Cumberland, Cửu Long (Hong Kong). Ngôi nhà gồm hai tầng với kiến trúc cầu kỳ, cao cấp thời đó. Không gian xung quanh nhà được bao trùm bởi cây xanh trong lành.

Sau khi Lư Tiểu Long qua đời, ngôi nhà qua từng tay nhiều ông chủ mới. Chủ sở hữu cuối cùng của căn nhà này là Dư Bành Niên. Tuy nhiên, ông này đă qua đời vào năm 2015 và để lại di chúc quyên góp ngôi nhà cho quỹ từ thiện.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 580


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 3,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1422140   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1422141  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 198 Times in 177 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 4 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14980 seconds with 13 queries