News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 846
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nguy cơ khi dùng thuốc tiêu chảy quá liều
Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	21.0 KB
ID:	1422253  
Sử dụng thuốc tiêu chảy quá liều cực kỳ nguy hiểm. Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đă tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.


Nguy cơ tử vong v́ dùng thuốc tiêu chảy Imodium

Anh Arjun Patel, 29 tuổi đến từ Mỹ đă do ngộ độc loperamide sau khi sử dụng quá liều t.h.u.ốc. tiêu chảy. Đây là trường hợp đầu tiên t.ử vo.n,g, v́ các loại t.h.u.ốc. này.

Michael Lynch, thuộc Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, cho biết từ năm 2015 đến năm 2017, số ca liên quan đến tính độc hại của loperamide đă tăng 167%.

Loperamide là thành phần hoạt chất có trong các t.h.u.ốc. chống như Imodium AD, nhưng loại t.h.u.ốc. này đang bị lạm dụng.

Nhiều người sử dụng không theo bất ḱ đơn t.h.u.ốc. nào nhằm điều trị nhanh chóng hơn hoặc đạt được cảm giác hưng phấn hơn.

Loperamide cũng được gọi là "methadone của người nghèo" v́ khi dùng liều cao, nó có thể gây ra các biểu hiện tương tự như methadone hoặc oxycontin. Nhiều người n,g,h.i.ện, ma túy cũng sử dụng t.h.u.ốc. thay thế cho opioids theo toa. Imodium có thể dễ dàng mua tại các tiệm t.h.u.ốc. và có giá thành khá rẻ tiền.

Loại t.h.u.ốc. này có thể được sử dụng an toàn khi dùng theo hướng dẫn. Liều tối đa được khuyên dùng hàng ngày là 16 mg, tương đương với 8 viên. Tuy nhiên, xét nghiệm độc tính học cho thấy Arjun Patel, người đang trải qua quá tŕnh cai n,g,h.i.ện, t.h.u.ốc. ph.i.ện,, có lượng t.h.u.ốc. trong m.á.u. cao hơn gấp 25 lần lượng t.h.u.ốc. thông thường.

Người n,g,h.i.ện, ma túy uống 200 viên/ngày, một số khác nghiên nhỏ hàng trăm viên t.h.u.ốc. để dễ uống và cho phép c.ơ. t.h.ể hấp thụ t.h.u.ốc. nhanh hơn. Tuy nhiên, dùng liều cao t.h.u.ốc. có thể rất nguy hiểm và thậm chí có thể gây t.ử vo.n,g,. Các chuyên gia về an toàn ma túy cho biết những người n,g,h.i.ện, ma túy có thể không nhận thấy các triệu chứng trong vài tuần, vài tháng hoặc trong một thời gian nhưng họ có thể có nhiều nguy cơ bị

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh : "Sử dụng loperamide với liều cao hơn một cách vô t́nh hay cố ư đều có thể gây ra những phản ứng nguy hiểm cho tim bao gồm hội chứng QT kéo dài, xoắn đỉnh (torsades de pointes), các rối loạn nhịp tim khác, ngất và ngừng tim".

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-21-2019
  Reputation: 13996


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	21.0 KB
ID:	1422253  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,881 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05944 seconds with 13 queries