News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số người di cư sang Mỹ qua Mexico đă giảm 1/3
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	1422407  
Do Mexico có nỗ lực về vấn đề người di cư nên trong tháng 6 vừa qua, lượng người di cư tới khu vực biên giới phía nam nước Mỹ qua ngả Mexico đă giảm 1/3.


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và người đồng cấp Mexico Marcelo Ebrard gặp mặt tại Mexico City ngày 21/7. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 21/7 có cuộc gặp với người đồng cấp Mexico Marcelo Ebrard tại thủ đô Mexico City để thảo luận về vấn đề di cư và thương mại. Bộ Ngoại giao Mexico cho biết "Ngoại trưởng Pompeo thừa nhận những tiến bộ đáng kể trong hoạt động của Mexico" nhằm giảm thiểu ḍng người nhập cư vào Mỹ. Đây là một phần trong thỏa thuận mà hai nước đạt được tại Washington ngày 7/6.

Theo thỏa thuận có hiệu lực trong 45 ngày, Mexico hứa sẽ giảm thiểu số người nhập cư trái phép từ các quốc gia Trung Mỹ vào Mỹ thông qua nước này, đổi lại, Mỹ sẽ không tăng thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico. Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và Mexico diễn ra chỉ một ngày trước khi thỏa thuận trên hết hạn.

Mexico đă triển khai khoảng 21.000 cảnh sát có vũ trang thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia để ngăn chặn ḍng người di cư bất hợp pháp vào Mỹ. Trong tháng 6, lượng người di cư tới khu vực biên giới phía nam nước Mỹ qua ngả Mexico giảm 1/3, xuống c̣n 100.000 người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump coi việc ngăn chặn người nhập cư trái phép vào Mỹ là một trong những mục tiêu tối quan trọng trong nhiệm kỳ của ḿnh. Ông tuyên bố sẽ xây bức tường ngăn cách biên giới với Mexico song chưa huy động được ngân sách.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 28535


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,145
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	1422407  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,084 Times in 3,695 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06490 seconds with 13 queries