News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1017
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Trump khen Tập Cận B́nh xử lư biểu t́nh ở Hồng Kông
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1423521  
Tổng thống Trump nói rằng t́nh h́nh tại Hồng Kông là tương đối bạo lực, nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh cần được khen v́ cách xử lư cuộc biểu t́nh này hiện nay, sau khi cuộc biểu t́nh ở Hồng Kông đă biến thành bạo lực khi cảnh sát dùng hơi cay trấn áp đám đông biểu t́nh và một nhóm người "áo Trắng" tấn công nhóm biểu t́nh viên "áo Đen" trong nhà ga tàu điện ngầm ở Nguyễn Lăng, thuộc khu Tân Giới, nối với Trung Quốc tuần trước.

Hai người biểu t́nh bị đánh trong ga tàu Nguyễn Lăng, thuộc khu Tân Giới, Hồng Kông hôm 21.7 - Ảnh: Financial Times

Tuần trước, cuộc biểu t́nh ở Hồng Kông đă biến thành bạo lực khi cảnh sát dùng hơi cay trấn áp đám đông biểu t́nh và một nhóm người "áo Trắng" tấn công nhóm biểu t́nh viên "áo Đen" trong nhà ga tàu điện ngầm ở Nguyễn Lăng, thuộc khu Tân Giới, nối với Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo với các phóng viên cùng ông Imran Khan, Thủ tướng Pakistan, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng t́nh h́nh tại Hồng Kông là tương đối bạo lực, nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh cần được khen v́ cách xử lư cuộc biểu t́nh này hiện nay.

"Tôi không liên quan đến nó nhiều lắm nhưng tôi nghĩ Chủ tịch Tập Cận B́nh đă hành động rất có trách nhiệm", ông Trump nói ngày 22.7.

Theo Financial Times, b́nh luận của ông Trump một lần nữa củng cố thông tin trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng đă đồng ư giảm bớt chỉ trích về cách tiếp cận của Bắc Kinh đối với các cuộc biểu t́nh ở Hồng Kông nhằm vực dậy các cuộc đàm phán giúp giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trong cuộc gặp với ông Tập bên lề Hội nghị G20 ở Nhật Bản.

Chính quyền Hồng Kông đă bị chỉ trích dữ dội về phản ứng chậm chạp của họ trước một cuộc tấn công của nhóm "áo Trắng" với nhóm "áo Đen" trong nhà ga tàu điện ngầm ở Nguyễn Lăng, thuộc khu Tân Giới, nối với Trung Quốc hôm 21.7. Những người thuộc nhóm "áo Trắng" bị cáo buộc là thành viên của Hội Tam Hoàng và "thân chính phủ", dù chính quyền Hồng Kông cực lực bác bỏ cáo buộc này.

Những cuộc biểu t́nh cuối tuần trước cũng tràn đầy bạo lực khi nhóm người biểu t́nh tấn công vào Văn pḥng Liên lạc Chính phủ Nhân dân Trung ương tại Hồng Kông c̣n cảnh sát th́ thẳng tay bắn hơi cay vào đoàn biểu t́nh.

Ông Vương Chí Dân, Chủ nhiệm Văn pḥng Liên lạc Chính phủ Nhân dân Trung ương tại Hồng Kông chỉ trích hành động của những người biểu t́nh là hoàn toàn không thể chấp nhận được và khẳng định: "Những hành động này đă làm tổn hại nghiêm trọng đến t́nh cảm của tất cả người dân Trung Quốc, trong đó có bảy triệu đồng bào Hồng Kông".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 50289


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,759
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1423521  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,728 Times in 3,805 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  The.Cuong (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 4,232
  Thanks: 0
  Thanked 2,557 Times in 1,419 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 715 Post(s)
  Rep Power: 16
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5344
  Default

  Quote:
  Tổng thống Trump khen Tập Cận B́nh xử lư biểu t́nh ở Hồng Kông
  Ông Trump không có khen ông Tập "xử lư biểu t́nh", nhưng có vuốt ve ông Tập vài câu dù ông Trump đă tuyên bố rằng chuyện dân chủ Hong Kong không liên quan ǵ đến tổng thống Mỹ.

  Nhưng nếu bác Trump đă nói rằng ḿnh không liên quan, không cần đếm xỉa ǵ đến dân chủ Hong Kong, tại sao phải đưa chuyện này ra để khen Tập Cận B́nh?

  Tập Cận B́nh th́ có liên quan ǵ đến Hong Kong?

  Một quốc gia hai chế độ mà, Hong Kong vẫn đang c̣n có một chính phủ địa phương chăm sóc mọi vấn đề nội địa handling all internal affairs.

  Tất nhiên là Trung Cộng chèn đầu Hong Kong từ trong bóng tối, nhưng lăo Tập vẫn phải giữ nguyên vị trí đóng vai yên lặng, dù có ra tay th́ cũng chỉ âm thầm ma giáo từ phía sau bức màn.

  Khen lăo Tập "cai trị" Hong Kong giỏi, th́ cũng giống như không c̣n chấp nhận chính phủ Hong Kong hiện tại. Chẳng khác nào kêu gọi China thôi hăy ra mặt luôn đi, dẹp cái thể chế dân chủ lai căng của Hong Kong liền. Nghĩa là CS hăy tóm cổ vặn họng cái xóm tư bản hấp hối này cho thành thuần chủng CS nhanh nhanh.

  Tuy rằng Mỹ cần phải làm cho China vui ḷng để chuẩn bị cho cuộc họp G20 ở Japan, nhưng bác Trump vuốt ve bác Tập ở chuyện không liên can đến cả hai người th́ hơi.. trật đường rầy!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #3
  The.Cuong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 257
  Thanks: 575
  Thanked 461 Times in 197 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 143 Post(s)
  Rep Power: 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4The.Cuong Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2302
  Default

  Điều này cho thấy, nếu Dân VN xuống đường biểu t́nh chống Tàu cộng hay CS Hà Nội mà bị côn đồ tấn công. Th́ có lẽ TT Trump sẽ khen Bác Trọng làm tốt, đáng khen !!
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  kentto
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 1,442
  Thanks: 45
  Thanked 245 Times in 166 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 9
  kentto Reputation Uy Tín Level 2kentto Reputation Uy Tín Level 2kentto Reputation Uy Tín Level 2kentto Reputation Uy Tín Level 2kentto Reputation Uy Tín Level 2kentto Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 598
  Default

  Xàm......
  kentto_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23927 seconds with 13 queries