News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2944
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Con gái Thủ tướng Phúc và vụ đập sữa, chết học sinh lớp 1 trường quốc tế
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	1432980   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1432981  
Con gái Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tên là Nguyễn Thị Xuân Trang, một nữ doanh nhân thành đạt được nhiều người biết đến từ tai tiếng vụ đập sữa và vụ học sinh lớp 1 trường Quốc tế tử vong v́ bị bỏ quên trên xe ô tô. Có bố làm to, Nguyễn Thị Xuân Trang đă "qua ải" những sự việc gây bức xúc dân như thế nào?


Nếu kể tên nữ doanh nhân trẻ thành đạt, sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến tên kiều nữ Nguyễn Thj Xuân Trang, con gái đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tháng 7 năm 2016 một ông bố trẻ tên là Cường đă đến siêu thị Tú Bắc ở thành phố Vinh, cầm 5 hộp sữa Glico mang ra trước cửa đập. Nguyên nhân dẫn đến hành động này là do Cường mua sữa Glico về cho con nhỏ dùng, cháu bé đă bị tiêu chảy rât nhiều sau khi dùng sữa. Mặc dù đă gửi khiếu nạuị đến công ty SNB nhưng không được giải đáp thoả đáng, dẫn đến Cường bực tức có hành động trên.

Ngay sau đó vợ Cường đă mang tiền đến siêu thị Tú Bắc trả tiền 5 hộp sữa. Phía siêu thị Tú Bắc không có kiện cáo ǵ với cơ quan công an.

Tuy nhiên cơ quan công an thành phố Vinh đă hành động khẩn trương, bắt giam và khởi tố Cường với tôi danh '' huỷ hoại tài sản công dân, gây rối trật tự công cộng ''.

Cường bị kết án 9 tháng tù.

Thiên hạ ngạc nhiên v́ một chuyện không đâu, lại được công an vào cuộc tận t́nh, khẩn trương và quyết tâm đưa Cường ra toà kết án.

Chỉ ít người thở dài, họ biết công ty phân phối SNB, công ty độc quyền nhập khẩu loại sữa đó là của con gái thủ tướng mới nhậm chức vài tháng, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Kinh doanh sữa cho trẻ em là một ngành đặc biệt, phải có những quy định thủ tục nghiêm ngặt. nhưng một khi đă là con gái của thủ tướng th́ những thủ tục hành chính chẳng có ǵ phải bận tâm.

3 năm sau, câu chuyện này đă vào dĩ văng, nhưng đến tháng 8 năm 2019, một sự việc khác liên quan đến trẻ em xảy ra.

Trường quốc tế Gateway ở Hà Nội v́ lư do nào đó đă để một học sinh bị chết. Đứa bé được mang đi chôn cất ngay, c̣n kết quả khám nghiệm tử thi sau vài ngày vẫn chưa được công bố, nguyên nhân cháu bé chết chưa được khẳng định. Chỉ có những tin rằng cháu bé chết do ngạt v́ bị bỏ quên trong xe ô tô 8 tiếng đồng hồ.

Người dân bàng hoàng, họ không h́nh dung nổi tại sao một đứa bé lại có thể bị bỏ quên trên xe ô tô đón học sinh. Tại sao lại thay áo cho đứa bé khi đưa vào viện, tại sao có vết bầm, vết máu...?

Báo chí tận t́nh đi trước kết luận của công an, họ đưa những bản tin ở nước Mỹ xa xôi có rất nhiều trường hợp trẻ con bị bỏ quên trong xe dẫn đến tử vong.

Những Facebook đ́nh đám ở tổ ngàn like, mọi khi gặp chuyện như này, họ mổ xẻ từng chi tiết nhỏ. Nhưng với vụ này họ dường như không biết, hoặc họ nói sao cho sự việc nhẹ đi.

Đến khi thông tin 4 chủ nhân của ngôi trường này là con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và con gái tướng công an Trần Văn Vệ được công bố trên mạng xă hội. Người ta lần nữa thở dài, nhưng lần này số người thở dài đă nhiều hơn vụ đập sữa.

Báo chí đưa tin con gái thủ tướng đă rút vốn, không nói rút từ bao giờ. Bỗng nhiên nổi lên những luận điệu rằng việc đă rồi, đừng lên khoét sâu nữa mà đụng chạm đến linh hồn cháu bé, hay để cháu bé được ngủ yên....ôi thật nhân văn làm sao !!!

Đi t́m nguyên nhân cháu bé chết, đi t́m nguyên nhân v́ sao con thủ tướng có nhiều tiền đầu tư làm trường học thu phí cao, được hưởng những mảnh đất vàng đắc địa, đi t́m xem con thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kinh doanh liên quan đến trẻ em là v́ cái tâm hay v́ đồng tiền ...sẽ là người ác !!!

Công an Hà Nội đang thụ lư vụ việc, ngay tức khắc văn pḥng thủ tướng có công văn đề nghị Bộ Công An khẩn trương làm rơ.

Tưởng là thủ tướng tử tế, nhưng thủ tướng giao cho bộ công an, nơi có tướng Trần Văn Vệ là phó thủ trưởng điều tra, thử hỏi như thế th́ con gái thủ tướng và con gái ông Vệ là chủ ngôi trường ấy, việc điều tra có khách quan hay không ? Hàng trăm trẻ em bị bạo hành chết, bị chết v́ bác sĩ tắc trách...đă lần nào thủ tướng nhanh chóng ra văn bản cho một trường hợp như vậy chưa ?

Dư luận nghi vấn xác cháu bé cứng khi đưa vào viện, phải chăng cháu bé đă chết v́ nguyên nhân nào đó mà nhà trường muốn che đậy. Nhưng nhà trường toàn giáo viên, làm sao có thể có gan che đậy được, chỉ cần một điều tra viên cấp phường cũng đủ làm các giáo viên, lái xe phải khai tuốt những t́nh tiết , không thể để vài ngày mà vẫn chưa biết nguyên nhân thật sự cháu bé chết v́ cái ǵ.

Rồi vụ việc này sẽ trôi qua nhanh, kết luận điều tra sẽ có lợi nhất cho nhà trường.

Thiên hạ sẽ không c̣n ai nhắc nữa, đụng đến quyền lợi của con gái đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc nhỏ đập mấy hộp sữa thành chuyện to. Nhưng cũng đụng đến quyền lợi của con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chuyện chết trẻ em lại sẽ thành chuyện nhỏ, chuyện mà ở Mỹ cũng có đầy.

Các bậc cha mẹ , nếu các bạn có thể, hăy bày tỏ lời thỉnh cầu tới con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rằng.

- Vợ chồng con gái thủ tướng đă rất giàu, có rất nhiều mối làm ăn. Xin đừng kinh doanh ǵ liên quan đến trẻ em có được không?

Với thể chế thối nát, thể chế mà mạng trẻ em không bằng cái móng tay con gái thủ tướng cắt gọt cho đẹp, chúng ta chẳng biết làm ǵ hơn là thỉnh cầu như vậy, may ra họ động ḷng mà không lợi dụng quyền lực để kinh doanh những thứ liên quan đến tính mạng trẻ em như vậy.

Để b́nh cho 2 tấm ảnh dưới, có lẽ mượn lời thơ của Xuân Sách.

- Máu ở sa trường, hoa ở đây.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-08-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	1432980   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1432981  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-09-2019   #2
  hoaibao
  hoaibao's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 3,886
  Thanks: 305
  Thanked 1,180 Times in 676 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12685
  Default

  Vậy sao, có luật lệ quá hén.

  Last edited by hoaibao; 08-09-2019 at 09:29.
  hoaibao_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-09-2019   #3
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,496
  Thanks: 14
  Thanked 418 Times in 312 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 132 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 982
  Default

  qua chau au cung phai tron
  so dan chau au dap chet
  co tien co bo lam lon
  cung so
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-09-2019   #4
  HonThienViet
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 1,921
  Thanks: 224
  Thanked 1,223 Times in 780 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 233 Post(s)
  Rep Power: 4
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3410
  Default

  Sống trong Xă hội 1-SVPK phải chịu vậy thôi..

  Ai có bố làm to th́ tác oai tác quái..như thời Vua chúa, ai có cha làm vua th́ làm chuyện này chuyện nọ miễn tội..

  Ngược lại ở xứ Hoa Kỳ nó khác , ai có bố làm to , ăn mặc để cho con chim dể thở cũng bị chúng xúm lại chửơi cho nát đời con gái luôn...

  Huống chi là làm đến chuyện chết người.... th́ bố bị trách nhiêm liên đới dân chúng trút phế ngay ...

  Ai thích XH 1-SVPK như thế th́ cứ tự nhiên xin xỏ ở lại cho đến chết ,.... ai hỏng thích th́ cứ t́m cách dzoọt..xa lánh cái thứ 1-SVPK vậy thôiiiiiiii..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10273 seconds with 13 queries