News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2373
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Nhân vật góp tiền cho Clinton tiết lộ bí mật
Click image for larger version

Name:	unnamed (1).jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1433505   Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	1433506   Click image for larger version

Name:	unnamed (2).jpg
Views:	0
Size:	39.3 KB
ID:	1433507  
Tṛ chơi gai gốc: Tiết lộ từ chiến dịch tranh cử 2016
Game of Thorns: Revelations From The 2016 Campaign

johny Chung là một doanh nhân Mỹ gốc Trung Cộng từng đóng vai tṛ trung tâm trong vụ bê bối tài chính của chiến dịch tranh cử Bill Clinton. Ông đă bí mật ghi lại một băng video như “vật bảo hiểm” để đề pḥng bị sát hại.Trong cảnh phim được cung cấp cho báo Daily Mail (Anh), Johnny Chung kể chi tiết về cách ông chuyển tiền phi pháp từ các quan chức Trung Cộng cho chiến dịch tái tranh cử của Bill Clinton vào năm 1996.
Ông là người gây quỹ ngầm cho Clinton và đă ghi lại câu chuyện bí mật này trong khi đang ẩn náu vào năm 2000. Johny Chung chuyển băng video cho những người bạn tin cậy và cho gia đ́nh, dặn họ công bố cho truyền thông trong trường hợp ông bị hại chết, v́ ông tin bản thân ḿnh có nguy cơ bị ám sát.
Johnny Chung được cho rằng vẫn đang sống ở Trung Cộng.
Tṛ chơi vương quyền
Băng video được gửi đến nhà sử học Doug Wead khi ông viết cuốn sách “Tṛ chơi vương quyền”, trong đó tiết lộ chiến dịch tranh cử không thành công của Hillary Clinton năm 2016. Cuốn sách c̣n cho biết chính quyền Trung Cộng đă vận động để gây ảnh hưởng đến chính trị nước Mỹ trong thời gian dài.
Tác giả Wead đă cung cấp những trích đoạn của video cho báo Daily Mail. Bạn của ông Chung, Bob Abernethy là người quay video này, cũng xác nhận thông tin.
Trong đoạn phim, Johnny Chung mô tả ông lo sợ thế nào cho mạng sống của ḿnh, sau khi ông thừa nhận đă tuồn tiền của các quan chức Trung Cộng cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Bill Clinton vào năm 1996.Ông cũng nói những người của đảng Dân chủ đă gây sức ép với ông phải im lặng về những phi vụ với gia đ́nh Clinton và nói rằng FBI đă thử tuyển ông để ám sát một tướng quân đội Trung Cộng tại sân bay Los Angeles.
Video này được công bố trong khi dư luận đang quan tâm về việc các nước bên ngoài đă gây ảnh hưởng đến chính quyền Mỹ. Cụ thể là một số thành viên của chính quyền ông Donald Trump bị cho là có mối quan hệ với các quan chức Nga.

Đoạn phim cũng làm dấy lên tranh căi vào giữa thập niên 90 khi có những chứng cứ về việc các quan chức Trung Cộng đổ nhiều tiền cho chiến dịch của ông Bill Clinton thông qua những nhà tài trợ Mỹ giả danh (bê bối Chinagate)
Bê bối Chinagate 1996

Johnny Chung là một trong những người dính vào vụ bê bối Chinagate này. Ông bị tố cáo góp hơn 300.000$ cho đảng Dân chủ vào năm 1996.
Năm 1998, Johnny Chung đă hợp tác với Bộ Tư pháp Mỹ trong quá tŕnh điều tra, và bị tù treo 5 năm v́ vi phạm tài chính tranh cử, gian lận ngân hàng và trốn thuế.

Theo cuốn sách “Tṛ chơi vương quyền” của ông Wead, Johnny Chung bị áp lực phải làm video này để tự bảo vệ ḿnh sau khi một cựu quan chức chính phủ đến thăm ông và nói rằng Johnny Chung “c̣n sống sót là điều kỳ lạ”.
Lo sợ ám sát

Wead viết, một quan chức chính phủ đă nghỉ hưu và thân quen với FBI đă đến thăm Chung trong khi ông đang ẩn náu. Ban đầu FBI ở thành phố Los Angeles bảo vệ Johnny suốt cả ngày. Nhưng chỉ vài ngày trước khi Johnny Chung gặp bồi thẩm đoàn, FBI ở Washington đă rút lại việc bảo vệ và nói Chung cần phải tự ḿnh lo liệu.

Trong video, Johnny Chung nói rằng Bộ Tư pháp Mỹ đă không quan tâm đến những lo lắng an toàn của ông. Một luật sư nói ông nên gọi cảnh sát 911 nếu cảm thấy bị đe dọa.

Chung nói: “Tôi gọi cho văn pḥng FBI và muốn nói chuyện với trợ lư luật sư qua điện thoại. Nhưng ông ấy nói rằng vụ việc của tôi đă kết thúc. Và là một công dân Mỹ th́ nên làm ǵ khi cảm thấy nguy hiểm? Hăy gọi 911”.
Khách quen của Clinton

Giữa thập niên 90, Chung gặp gỡ thường xuyên với các quan chức quan trọng của ông Clinton và những người của đảng Dân chủ, nhưng không ai nghi ngờ về việc một doanh nhân ít tên tuổi lại có thể viết những tấm séc tài trợ lớn như vậy.

Tổng cộng Johnny Chung đến Nhà Trắng 57 lần trong ṿng 2 năm, trong đó có 8 lần gặp gỡ không có hẹn trước.

Phần lớn các cuộc gặp là với Hillary Clinton và nhân viên của bà. Một trong những cuộc gặp, Chung đă đưa tấm séc 50.000$ cho chánh văn pḥng của Hillary Clinton là Maggie Williams.
Thậm chí Johnny Chung đă giúp sắp đặt cho Bill Clinton gặp một quan chức quân sự Trung Cộng, nơi cung cấp tiền bạc – tại một dịp gây quỹ ở Los Angeles.

Sau khi chính quyền liên bang để ư đến các hoạt động của Johnny Chung, những người Dân chủ nhanh chóng tránh xa ông.
Đảng Dân chủ vô can?

Khi ông Chung dính lao lư, các quan chức của đảng Dân chủ tuyên bố rằng Chung lừa dối họ và yêu cầu ṭa án kết tội nặng cho ông. Nhưng ṭa án từ chối và thậm chí ghi vào cáo trạng rằng “thật kỳ lạ” khi không ai của đảng Dân chủ bị điều tra v́ nhận tiền gây quỹ phi pháp.
Thẩm phán quận Manuel L. Read nói: “ Rất lạ là người đưa tiền nhận tội nhưng người nhận tiền lại vô tội” .

Thẩm phán Real cũng nói rằng những các lănh đạo của Đảng Dân chủ là “ hai trong số những chính trị gia đần độn nhất mà tôi biết” nếu họ không biết ǵ về kế hoạch tài trợ của chiến dịch tranh cử.

Trong video, ông Chung nói rằng Đảng Dân chủ tự coi họ là “nạn nhân của Johnny Chung”.
Âm mưu của FBI
Chung tuyên bố rằng FBI cũng muốn đưa ông vào một âm mưu để bắt Tướng Trung Cộng Ji Shengde tại sân bay Los Angeles.
Chung nói: “Cùng lúc người ở FBI và Bộ Tư pháp gọi cho tôi, họ nói Tướng Ji đă đến thăm Mỹ mỗi năm một lần, và ông ấy có con đang ở Mỹ. Họ nghĩ sẽ đưa tôi đến sân bay ở Los Angeles và điều duy nhất tôi cần làm là chỉ ngón tay vào Tướng Ji”.

Chung sống ở California sau khi án tù treo kết thúc, nhưng rồi quay lại Trung Cộng. Tác giả Wead nói sau này ông không thể liên lạc được với Chung.

Bạn của Chung, ông Abernethy nói rằng, Chung lo lắng cho mạng sống v́ 3 lần yêu cầu FBI bảo vệ, đồng thời đă chứng kiến những ǵ xảy ra với Ron Brown, Bộ trưởng Thương mại, người đă tham gia sâu vào việc dàn xếp các vấn đề thương mại của chính quyền Clinton với Trung Cộng.
Brown là người phụ trách chính sách thương mại của Clinton với Trung Cộng, đă bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Croatia năm 1996. Một số người suy đoán rằng lúc đó ông Brown đang chuẩn bị tiết lộ các thông tin về vai tṛ của Trung Cộng trong chiến dịch tranh cử của Bill Clinton.

Chung chỉ là một trong những người liên quan đến vụ bê bối Chinagate (về việc chính phủ Trung Cộng chuyển một lượng tiền lớn cho đảng Dân chủ Mỹ).

Ng Lap Seng, một tỷ phú Macau có quan hệ với chính quyền Trung Cộng, bị tố cáo đă đổ 1 triệu $ cho chiến dịch tranh cử của Clinton.
Mặc dù Ng tránh được vụ điều tra nhưng ông ta lại xuất hiện tại sân bay New York, mang theo một vali tiền mặt vào năm 2015. Sau đó ông ta bị bắt và bị cáo buộc hối lộ các quan chức Liên Hợp Quốc. Ông hiện đang bị giam lỏng để chờ bị xét xử.Quan chức Liên Hợp Quốc, người bị cáo buộc nhận tiền hối lộ, John Ashe, 61 tuổi, đă bất ngờ bị tử vong bởi một thanh tạ trong khi cử tạ vào mùa hè năm ngoái.
Trong cuốn sách của ḿnh, Wead nói rằng văn pḥng FBI ở New York đă muốn điều tra các mối quan hệ của ông Ng với Clinton vào năm ngoái, nhưng vụ việc bị Bộ Tư pháp của chính quyền Obama đóng lại.
Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ứng viên Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần nói rằng Hillary Clinton là “dối trá”. Giờ đây những thông tin này hé lộ thêm những bí mật đằng sau mối quan hệ giữa gia đ́nh Clinton và chính quyền Trung Cộng.

Dương Minh

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 08-09-2019
  Reputation: 135612


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,703
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	unnamed (1).jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1433505   Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	1433506   Click image for larger version

Name:	unnamed (2).jpg
Views:	0
Size:	39.3 KB
ID:	1433507  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 10,032
  Thanked 17,153 Times in 7,225 Posts
  Mentioned: 511 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4955 Post(s)
  Rep Power: 26 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (08-09-2019), tonydavidson (08-09-2019)
  Old 08-09-2019   #2
  OneWayRoad
  OneWayRoad's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2019
  Posts: 377
  Thanks: 11
  Thanked 47 Times in 35 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 0
  OneWayRoad has a little shameless behaviour in the pastOneWayRoad has a little shameless behaviour in the pastOneWayRoad has a little shameless behaviour in the pastOneWayRoad has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -354
  Default

  Bravo, Johny Chung!
  (lũ chùi đít đẻn / chui váy nạ ḍng chắc bù lu bà la lên cho là... Fake News)...
  Hahahahaha.........
  OneWayRoad_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OneWayRoad For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (08-09-2019)
  Old 08-09-2019   #3
  chethanh50
   
  Banned
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,359
  Thanks: 11
  Thanked 581 Times in 372 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 555 Post(s)
  Rep Power: 0
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1715
  Default

  sao mấy thằng DÂN. CHỦ im cái miệng chó hết rồi ? hết sũa rồi sao ?
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10795 seconds with 13 queries