News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 939
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lỗ hổng trên iMessage khiến iPhone dễ bị hack
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1433932  
iPhone rất dễ bị hack qua tin nhắn trên iMessage. Lỗ hổng được phát hiện trên iMessage, cho phép hacker lấy dữ liệu người dùng bằng cách gửi một tin nhắn tới mục tiêu.


Natalie Silvanovich, nhà nghiên cứu bảo mật thuộc nhóm săn lỗi Project Zero từ Google, t́m thấy nhiều lỗi trong nền tảng iMessage của Apple, cho phép tin tặc xâm nhập từ xa vào iPhone.

Silvanovich đă tŕnh bày những phát hiện của ḿnh tại hội nghị bảo mật Black Hat ở Las Vegas ngày 7/8. Phần lớn các lỗi ông chia sẻ được gọi là "lỗi không tương tác", tức cho phép hacker thực thi trên thiết bị iOS mà không yêu cầu sự tương tác của người dùng.

"Với các lỗi như vậy, người dùng không cần làm ǵ nhưng điện thoại vẫn có thể bị truy cập trái phép", nhà nghiên cứu cho biết.

Trong video demo được nhà nghiên cứu Samuel Groß công bố, lỗ hổng ảnh hưởng đến iMessages, chứ không phải SMS hay MMS. Hacker đơn giản gửi một tin nhắn đặc biệt tới mục tiêu và máy chủ iMessage sẽ gửi lại dữ liệu người dùng, như nội dung của tin nhắn SMS hoặc h́nh ảnh của họ. Chủ sở hữu iPhone thậm chí không phải mở ứng dụng iMessage, nhưng vẫn bị tấn công.

Theo Samuel Groß, lỗ hổng này có thể do iMessage là một nền tảng phức tạp, cung cấp một loạt tùy chọn và tính năng giao tiếp, như Animojis, hiển thị các tệp như ảnh và video, tích hợp với các ứng dụng khác, như Apple Pay và iTunes... Việc tích hợp quá nhiều phần mở rộng, khiến iMessage dễ mắc lỗi và có nhiều điểm yếu hơn.

Ngoài ra, Silvanovich c̣n t́m thấy các lỗi khác, cho phép mă độc được cài đặt trên thiết bị của người dùng, chỉ với một tin nhắn văn bản gửi đến. "Những lỗ hổng như thế này đă không được công bố trong thời gian dài", Silvanovich nói. "Chúng riêng lẻ và rất dễ vá, nhưng không bao giờ có thể t́m thấy tất cả các lỗi trong phần mềm. V́ vậy, vấn đề tương đối khó khắc phục."

Ông khuyến cáo người dùng tốt nhất nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên lên phiên bản mới nhất để giữ cho thiết bị an toàn. Hiện Apple đă vá tất cả sáu lỗi của iMessage trên iOS 12.4 và trong macOS 10.14.6.

Nhóm săn lỗi Project Zero cho biết chưa t́m thấy lỗ hổng không tương tác tương tự trên Android, nhưng lưu ư rằng vẫn có khả năng tồn tại lỗi này trên hệ điều hành của Google.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-10-2019
  Reputation: 12840


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,691
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	1433932  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,303 Times in 1,177 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15922 seconds with 13 queries