News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2047
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ phải làm gì để học sinh 'không thèm' sang Mỹ học?
Click image for larger version

Name:	271.png
Views:	0
Size:	405.2 KB
ID:	1434225  
Rất nhiều học sinh Trung Quốc sang Mỹ du học. Nay thì Trung Quốc không muốn điều đó lăp lại. Vậy Trung Quốc có thể làm ǵ để sinh viên không c̣n muốn sang Mỹ học?

Bắc Kinh có thể sử dụng chiến dịch tuyên truyền để làm nổi bật lên h́nh ảnh nước Mỹ như một nơi không thân thiện để đến học và rằng cũng không có nhiều lợi ích khi ra nước ngoài học.Trung Quốc có thể làm ǵ để sinh viên không c̣n muốn sang Mỹ học?
Năm 2018, Mỹ đă rút ngắn thời hạn visa của nhiều sinh viên ngành hàng không, robot và sản xuất côn nghệ cao từ 5 năm xuống c̣n 1 năm bởi xét đến rủi ro công nghệ và ăn cắp bản quyền trí tuệ.
Các cơ quan t́nh báo Mỹ đă không ngừng cảnh báo nhiều trường đại học về rủi ro gián điệp từ các sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc, đồng thời hối thúc các học giả cũng như quản lư trường đại học tham gia hoạt động đào tạo nhằm nhận diện rủi ro tiềm tàng.
Vụ siết visa mới đây có thể coi như một phần trong chiến dịch gây áp lực lên việc xuất khẩu công nghệ và bản quyền trí tuệ Mỹ sang Trung Quốc.
Vào tháng 5/2019, chính quyền Tổng thống Trump đă thông báo nhiều biện pháp hạn chế mới với việc xuất khẩu công nghệ và sản phẩm sở hữu trí tuệ mới sang Trung Quốc, đồng thời chính quyền Tổng thống Trump đưa ra nhiều biện pháp mới nhằm hạn chế bán phần mềm cho Huawei Technologies.
Trong ngành giáo dục Mỹ, nhiều người lo sợ rằng phía Trung Quốc sẽ trả đũa bằng cách giảm đi số lượng sinh viên Trung Quốc sang Mỹ học. Bắc Kinh đă từng làm điều này trong quá khứ. Tháng 5/2017, chính phủ Trung Quốc phản ứng với việc quan hệ với Đài Loan xấu đi bằng việc giảm đi số lượng giấy phép cho sinh viên Trung Quốc sang Đài Loan học.
Trung Quốc không thể kiểm soát được số lượng visa sinh viên mà phía Mỹ phát hành, chính v́ vậy Trung Quốc khó có thể trực tiếp hạn chế số lượng sinh viên sang Mỹ học. Tuy nhiên, Bắc Kinh có thể sử dụng chiến dịch tuyên truyền để làm nổi bật lên h́nh ảnh nước Mỹ như một nơi không thân thiện để đến học và rằng cũng không có nhiều lợi ích khi ra nước ngoài học.
Tháng 5/2019, Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, tờ báo của truyền thông Trung Quốc trực thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc, công bố bài báo mang tựa đề “Học ở Mỹ là một lựa chọn tốt nhưng không phải lựa chọn duy nhất”, trong đó nêu bật nhiều nhược điểm của việc học ở Mỹ và cho rằng các đại học Mỹ quá ngạo mạn.
Tháng 6/2019, Bộ Giáo dục Trung Quốc đưa ra cảnh báo đến những sinh viên muốn đi Mỹ học rằng họ có thể gặp khó khăn trong xin visa, cảnh báo có đoạn viết: “Bộ Giáo dục Trung Quốc muốn nhắc sinh viên và các học giả về việc tăng cường đánh giá rủi ro trước khi đi học nước ngoài, tính toán cẩn trọng và tăng cường chuẩn bị”.
Biên tập viên Thời báo Hoàn cầu viết trên tài khoản Twitter: “Cảnh báo trên được đưa ra nhằm đáp trả các biện pháp phân biệt mà phía Mỹ đă đưa ra chống lại sinh viên Trung Quốc, đồng thời nó có thể coi như phản ứng với cuộc chiến thương mại do phía Mỹ phát động”.
Phía Mỹ không công bố số lượng visa bị từ chối là bao nhiêu. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ nộp đi Mỹ học đă giảm bởi dự báo về các biện pháp kiểm soát trong tương lai.
Công bố mới đây nhất từ tổ chức giáo dục NAFSA vào tháng 5/2019 cho thấy số lượng sinh viên quốc tế đăng kư theo học tại Mỹ giảm 6,6% trong năm học hiện tại. Báo cáo nhấn mạnh rằng sự sụt giảm trên có nguyên nhân từ thay đổi trong chính sách của liên bang Mỹ đă tạo ra cảm giác rằng nước Mỹ không c̣n chào đón sinh viên, học giả và nhà nghiên cứu quốc tế như xưa.
Các trường đại học Mỹ đă cố gắng né tránh chính sách thù địch của chính quyền. Một số trường đại học, trong đó nổi bật nhất phải kể đến đại học University of California Berkeley, đại học Yale và đại học New York, gần đây đă gửi thư ngỏ đến sinh viên đề nghị hỗ trợ. Ngay cả như vậy, những ǵ đang diễn ra vẫn khiến cho sinh viên và các nhà nghiên cứu lo lắng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-11-2019
  Reputation: 30099


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,874
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.png
Views:	0
Size:	405.2 KB
ID:	1434225  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,770 Times in 4,255 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-11-2019   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,943
  Thanks: 1,280
  Thanked 1,272 Times in 721 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 318 Post(s)
  Rep Power: 5
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4612
  Default

  Mỷ đâu cần tiền để dạy cho lủ ăn cắp phản chủ nầy ! tống cổ lủ chệt chó mất dạy nầy th́ Mỷ củng không hao bớt sợi lông !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-11-2019   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,288
  Thanks: 0
  Thanked 4,090 Times in 2,195 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1221 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41379
  Default

  Quote:
  TQ phải làm gì để học sinh 'không thèm' sang Mỹ học?
  Người TQ muốn sang Mỹ để làm ǵ cũng vậy...

  Làm cho người ta "không được đi" th́ dễ.

  Làm cho người ta "không thèm đi" th́ khó.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-11-2019   #4
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 23,544
  Thanks: 28,865
  Thanked 26,124 Times in 10,989 Posts
  Mentioned: 112 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6098 Post(s)
  Rep Power: 44
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 144959
  Default

  Chẳng phải là điềm xấu. Bao nhiêu năm nay, cũng v́ vấn đề cởi mở mà Mỹ đă bị mất vào tay TC không biết bao nhiêu công nghệ cũng như nghiên cứu, lẽ ra là độc quyền. Tụi này không đến nước Mỹ nữa thật sự không phải là chuyện không tốt.
  Gần đây nhất th́ VC cũng làm chuyện tương tự. Chúng ồ ạt cho du học sinh sang Mỹ, và chúng mong rằng lập lại bài bản của quan thầy lúc trước. Sau đó th́ chúng cũng dàn dựng ra đủ mọi chuyện để hú dọa du học sinh, v́ số ra đi chẳng "Trở Về".
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09026 seconds with 13 queries