News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1711
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thập kỷ tới có 5 quốc gia đội quân hùng mạnh nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1434963   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1434964   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1434965  
5 quốc gia có đội quân hùng mạnh nhất thế giới trong ṿng một thập kỷ tới, chuyển sự tập trung từ quân đội trên bộ sang các lực lượng trên không và trên biển khi các cường quốc trên thế giới sẽ tiếp tục xu hướng trong giai đoạn hiện đại.

Binh sĩ quân đội Mỹ.

Kể từ thời Chiến tranh Lạnh, chiến tranh trên bộ đă có những sự thay đổi rơ rệt. Các hoạt động quân sự chủ yếu diễn ra trên biển và trên không, dẫn đến lực lượng trên bộ phải gánh vác cả những nhiệm vụ chiến đấu khác như chống khủng bố, đảm bảo trị an.

Để đánh giá 5 quốc gia có lực lượng lục quân mạnh nhất thế giới năm 2030, chuyên gia quân sự Robert Farley đến từ Đại học Kentuckym, Mỹ, đưa ra ba tiêu chí trên tạp chí tạp chí National Interest.

Khả năng tiếp cận với các nguồn lực quốc gia, trong đó có nền tảng công nghệ sáng tạo tới đâu? Có hay không sự hỗ trợ hiệu quả từ các cơ quan trong bộ máy chính trị mà không can thiệp tới tính độc lập của tổ chức?

Khả năng tiếp cận với các bài tập trải nghiệm, cơ hội để học hỏi và sáng tạo trong điều kiện thực địa như thế nào?

Ấn Độ

Lục quân Ấn Độ là một trong những những lực lượng tác chiến trên bộ tinh nhuệ nhất thế giới năm 2030. Quân đội Ấn Độ đă triển khai nhiều chiến dịch với cường độ tác chiến cao, bao gồm căng thẳng với Pakistan ở Kashmir.

Nhờ mối quan hệ tốt đẹp với các cường quốc như Mỹ, Nga, Israel, quân đội Ấn Độ có thể đồng thời sở hữu công nghệ vũ khí của các quốc gia này, vừa phát triển vũ khí nội địa riêng. Có thể nói, bước tiến quân sự của quân đội Ấn Độ đă vượt trội hơn nhiều so với quá khứ.

Pháp

Binh sĩ Pháp tuần tra ở thủ đô Paris.

Trong số các quốc gia châu Âu, Pháp nhiều khả năng sở hữu đội quân hùng mạnh nhất. Pháp theo đuổi chiến lược thể hiện vai tṛ trong nền chính trị thế giới.

Pháp rất cần lực lượng lục quân hùng mạnh và hiệu quả để có thể làm tốt vai tṛ này, từ đó nắm quyền kiểm soát lớn hơn trong hệ thống an ninh và quân đội của châu Âu.

Nền công nghiệp quốc pḥng Pháp đang phát triển mạnh, xuất khẩu nhiều vũ khí ra nước ngoài. Quân đội Pháp cũng có kinh nghiệm chiến đấu ở khắp nơi trên thế giới, ngày nay là các hoạt động chống khủng bố ở Afghanistan và Bắc Phi.

Nhờ bước tiến của hải quân và không quân, lục quân Pháp có thể dễ dàng hiện diện ở nhiều môi trường tác chiến khác nhau.

Nga

Quân đội Nga đă phải trải qua một giai đoạn khó khăn sau Chiến tranh Lạnh. Trong tương lai, lục quân nước này nhiều khả năng vẫn sẽ phải tiếp tục đối mặt với hàng loạt những vấn đề nảy sinh từ quá tŕnh đổi mới ngành công nghiệp quốc pḥng.

Về lâu dài, quân đội Nga sẽ vẫn giữ vững lợi thế của ḿnh về quy mô và sức mạnh tâm lư của quân nhân.

Các cuộc cải cách mạnh mẽ giúp binh sĩ Nga đánh bại Georgia trong cuộc chiến năm 2008 và là nhân tố chính trong chiến dịch sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Binh sĩ quân đội Nga.

Có thể nói, lục quân Nga sẽ vẫn đóng vai tṛ quan trọng trong lực lượng quân đội vào năm 2030. Nhưng thách thức đối với Nga là việc duy tŕ đội quân với số lượng đông đảo, hay đề cao chất lượng của người lính hơn số lượng.

Mỹ

Quân đội Mỹ trong tương lai được dự đoán vẫn là chuẩn mực cho lực lượng chiến đấu trên bộ, kể từ năm 1991. Sau chiến tranh Vùng Vịnh, chiến tranh Iraq, quân đội Mỹ đă có lực lượng bộ binh hùng mạnh nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Nhưng năng lực chiến đấu của lục quân Mỹ trong tương lai sẽ bị đặt dấu hỏi v́ nhiều trang thiết bị dần lỗi thời, không được ưu tiên nâng cấp như không quân hay hải quân.

Kinh nghiệm chính là thứ vũ khí lớn nhất mà lục quân Mỹ có được đến giai đoạn năm 2030.

Trung Quốc

Kể từ đầu những năm 1990, quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đă trải qua nhiều lần cải cách, hiện đại hóa lục quân. Điểm mạnh của quân đội Trung Quốc là khả năng sử dụng nguồn lực không giới hạn, trong khi vẫn được trang bị vũ khí hiện đại, chuyển hướng sang đào tạo quân nhân chuyên nghiệp.

Trong tương lai, quân đội Trung Quốc vẫn sẽ có nguồn lực khổng lồ lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Điếm yếu lớn nhất của quân đội Trung Quốc là kinh nghiệm chiến đấu và điều này không dễ dàng khắc phục được trong một sớm một chiều.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-12-2019
  Reputation: 55464


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,992
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1434963   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1434964   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1434965  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 7,206 Times in 5,737 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-12-2019   #2
  The.Cuong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 1,041
  Thanks: 2,866
  Thanked 2,171 Times in 870 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 692 Post(s)
  Rep Power: 11
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 53303
  Default

  Sao danh sách không có Việt Nam vậy? Chắc phải hỏi Thủ Tướng Phúc !
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08205 seconds with 13 queries