News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 700
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize TQ chính thức đổ lỗi cho Mỹ kích động biểu t́nh ở Hong Kong
Click image for larger version

Name:	photo-1-1565660167696418807247-crop-1565660263764259277269.jpg
Views:	0
Size:	114.0 KB
ID:	1435213  
Mới qua TQ đă chính thức lên tiếng cáo buộc Mỹ kích động biểu t́nh ở Hong Kong. Thế nhưng TQ vẫn chưa thể đưa ra được bằng chứng nào để thuyết phục dư luận TG. Trong khi đó Mỹ vẫn chưa có phản ứng nào với cáo buộc này.T́nh h́nh khủng hoảng tại Hồng Kông đă được đẩy lên một nấc mới khi người biểu t́nh đă phong tỏa sân bay vào hôm qua, 12.8. Người của Bộ ngoại giao Trung Quốc đă lên tiếng đổ lỗi cho Washington.

Trong buổi hợp báo của Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm qua, phóng viên đă đặt câu hỏi: “CIA trong quá khứ đă tham gia vào các cuộc cách mạng màu ở các quốc gia như Iran. Khi Bắc Kinh nói Hồng Kông có dấu hiệu của một cuộc cách mạng màu, điều đó có nghĩa là ám chỉ CIA có liên quan? Liệu nó có bằng chứng CIA có liên quan?”

Bà Hoa Xuân Oánh thay v́ nêu bằng chứng như yêu cầu của phóng viên th́ đă khẳng định: “Hoa Kỳ đă đưa ra nhiều cáo buộc liên quan đến Hồng Kông là hành động bừa băi, xuyên tạc và làm nóng t́nh h́nh. Một số chính trị gia và quan chức ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ đă gặp gỡ và dính dáng đến các thủ lĩnh phong trào chống Trung Quốc ở Hồng Kông, chỉ trích Trung Quốc một cách vô lư, cổ súy các hoạt động bạo lực và bất hợp pháp và làm suy yếu sự thịnh vượng và ổn định của Hồng Kông. Những sự thật này quá rơ ràng. Tôi muốn hỏi Hoa Kỳ câu hỏi này một lần nữa: ư định thực sự đằng sau các hành vi của các người liên quan đến Hồng Kông là ǵ?

Tôi cần phải nhấn mạnh lại một sự thật đơn giản. Hồng Kông là một phần của Trung Quốc, và các vấn đề của nó hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ tuân thủ luật pháp quốc tế và các quy tắc cơ bản trong quan hệ giữa các chính phủ trên trường quốc tế và ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc ngay lập tức".

Sở dĩ cụm từ “cách mạng màu” được nhắc đến là do cách đây một tuần, Tại một hội thảo với 500 nhà lănh đạo doanh nghiệp và chính khách thân Bắc Kinh hôm 7.8 tại Thâm Quyến (sát Hồng Kông), Trưởng Văn pḥng liên lạc ở Hồng Kông và Macao Vương Chí Dân nói những cuộc biểu t́nh ồ ạt tại đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) “mang những đặc trưng rơ ràng của một cuộc cách mạng màu” từng xảy ra ở Đông Âu hồi đầu những năm 2000, đồng thời cảnh cáo đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ khi Anh trao trả nhượng địa Hồng Kông cho Trung Quốc hồi năm 1997.

Ông Vương cảnh cáo nếu cuộc khủng hoảng leo thang, vượt quá tầm kiểm soát của chính quyền đặc khu, Bắc Kinh sẽ không ngồi yên. PLA có thể được triển khai để khôi phục trật tự trị an, đồng thời luật pháp quốc gia cũng có thể được áp dụng nếu xảy ra t́nh trạng khẩn cấp. Ông nói: “Theo Luật Cơ bản, Bắc Kinh có đủ các giải pháp và sức mạnh cần thiết để lập tức xử lư bất kỳ sự bất ổn nào”.

Tuy nhiên, những lời cảnh báo của ông Vương có vẻ không làm t́nh h́nh dịu đi mà chỉ thấy mọi chuyện ở Hồng Kông căng thẳng hơn. Ngày hôm qua, Cơ quan quản lư sân bay của Hồng Kông đă hủy các chuyến bay khởi hành tại sân bay này, khi hàng ngàn người biểu t́nh tràn vào chiếm giữ sân bay. Theo CNN th́ vào 6h sáng nay, sân bay bắt đầu hoạt động trở lại.

Thủ lĩnh phong trào biểu t́nh tại Hồng Kông Hoàng Chi Phong cũng kêu gọi Mỹ cần đóng vai tṛ tích cực hơn trong việc ủng hộ dân chủ tại đặc khu này. Tuy nhiên, CNN rạng sáng nay dẫn lời một quan chức Nhà Trắng khẳng định: “Như Tổng thống đă nói, đây là vấn đề giữa Trung Quốc và Hồng Kông với sự thấu hiểu rằng “họ đang t́m kiếm dân chủ và mọi người luôn muốn dân chủ”. Đồng thời, kêu gọi tất cả các bên phải kiềm chế, tránh xung đột.Ngày 8.8, văn pḥng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ở Hồng Kông đă yêu cầu Mỹ giải thích về các báo cáo trên truyền thông Trung Quốc rằng giới ngoại giao của Mỹ liên lạc với lănh đạo sinh viên của các cuộc biểu t́nh vốn đă làm rung chuyển Hồng Kông thời gian qua.

Đại Công báo - một tờ thân Bắc Kinh tại Hồng Kông đă đăng tải một bức ảnh cho thấy nhà ngoại giao Mỹ được xác định là bà Julie Eadeh, người đứng đầu bộ phận phụ trách chính trị thuộc Tổng lănh sự Mỹ tại Hồng Kông, đang nói chuyện với các lănh đạo sinh viên phong trào dân chủ Hồng Kông tại một hành lang của khách sạn sang trọng. Ngoài ra, chi tiết thông tin cá nhân cũng như gia đ́nh của bà Eadeh cũng bị đăng tải.

Sau đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết: “Tôi nghĩ rằng không nên tiết lộ thông tin cá nhân, h́nh ảnh của một nhà ngoại giao Mỹ, tên tuổi con cái họ, tôi không nghĩ việc đó là một sự phản kháng đúng thủ tục”.

“Đó không phải là cách mà một quốc gia có trách nhiệm sẽ hành xử. Làm ṛ rỉ tin tức cá nhân của một nhà ngoại giao Mỹ là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, bà Ortagus nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-13-2019
  Reputation: 39900


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,121
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1565660167696418807247-crop-1565660263764259277269.jpg
Views:	0
Size:	114.0 KB
ID:	1435213  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,595 Times in 3,760 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 81 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07271 seconds with 13 queries