News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 475
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người Việt ở Hong Kong ra sao khi có biểu t́nh?
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-16 lúc 14.53.28.png
Views:	0
Size:	226.4 KB
ID:	1437007  
Một số người Việt làm ngành dịch vụ ở Hong Kong cho biết cuộc sống và công việc của họ bị xáo trộn rất nhiều do biểu t́nh kéo dài.


Người dân Hong Kong biểu t́nh cuối tháng 7/2019. Ảnh: AP.

"Lượng khách đến Hong Kong gần đây giảm nhiều, do ảnh hưởng của các cuộc biểu t́nh", Gianh Thanh, một người làm dịch vụ du lịch tại Kwai Fong, nói với *********.

Các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong đầu tuần này trở nên căng thẳng, khi hàng ngh́n người tràn vào sân bay, đụng độ với cảnh sát. Đây là tháng thứ ba biểu t́nh ở Hong Kong tiếp diễn. Biểu t́nh bắt đầu từ tháng 6 khi người dân phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm tới các khu vực Hong Kong chưa kư hiệp ước, trong đó có Trung Quốc đại lục. Dù trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố dự luật "đă chết", người biểu t́nh xuống đường đ̣i rút hoàn toàn dự luật và bà phải từ chức.

Giang Thanh nhận thấy lượng khách Việt sang Hong Kong trong quư III năm nay giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái, dù là mùa thấp điểm.

Nhà chức trách Hong Kong công bố lượng du khách giảm gần 70% tính đến giữa tháng 8. Giá khách sạn cũng bị giảm theo. GDP Hong Kong đă giảm 0,3% trong quư II so với quư trước. Doanh số bán lẻ cũng giảm tháng thứ 5 liên tiếp.

Annie Vu, chủ một xưởng dịch vụ rửa bát ở trung tâm Hong Kong, cho biết công việc kinh doanh bị ảnh hưởng khi có biểu t́nh. Xưởng của Annie thu thập bát đĩa của hơn 200 quán ăn.

"Ước tính doanh thu giảm đến 50% so với trước khi người dân phản đối dự luật dẫn độ đầu tháng 6", Annie nói.

Tuy nhiên, một số dịch vụ không quá phụ thuộc vào du lịch không bị tác động mạnh bởi biểu t́nh. Phương Nguyễn, một người làm việc trong nhà hàng ở khu Mongkok cho hay lượng khách vẫn duy tŕ như b́nh thường v́ lượng du khách chiếm số ít.

Nói đến tác động của biểu t́nh đến cuộc sống sinh hoạt, Giang Thanh cho biết người dân Hong Kong biểu t́nh ở nhiều khu vực khác nhau. Khi có đông người tập trung th́ một khu sẽ tạm đóng cửa trong vài tiếng, sau đó trở lại b́nh thường. Nếu tàu điện ngầm tạm ngưng th́ xe bus sẽ được tăng cường.

Phương Nguyễn cũng cho biết phạm vi ảnh hưởng giới hạn ở những nơi có biểu t́nh. Việc đi lại đôi khi khá khó khăn, các cửa hàng bị ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian.

Theo Annie, giao thông ở Hong Kong có tắc nghẽn nhưng không thường xuyên. Từ ngày 12/8, lương thực ở các khu chợ có dấu hiệu ít đi. Thịt lợn thiếu hàng và giá cao. Nhiều hàng kinh doanh hải sản đóng cửa do không nhập được hàng về. Tuy nhiên, các trường học không bị ảnh hưởng v́ đang trong kỳ nghỉ hè.

Là người sống ở Hong Kong hơn 30 năm, Annie cho hay chị chưa từng nghĩ đặc khu có t́nh trạng hỗn loạn như hiện nay. Annie phản đối những hành động bạo lực của cảnh sát đối với người biểu t́nh, trong đó có nhiều sinh viên.

"Giống như nhiều người dân Hong Kong khác, tôi mong muốn bạo lực phải được chấm dứt", Annie nói.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-16-2019
  Reputation: 26325


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,624
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-16 lúc 14.53.28.png
Views:	0
Size:	226.4 KB
ID:	1437007  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,995 Times in 2,716 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16562 seconds with 13 queries