News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 946
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump "dằn mặt" Trung Quốc về vấn đề Hong Kong
Click image for larger version

Name:	download.jpeg
Views:	0
Size:	7.8 KB
ID:	1438497  
Trung Quốc trước đó mạnh miệng tuyên bố sử dụng sức mạnh dập tắt các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc nền kinh tế Trung Quốc đang tụt dốc. Tổng thống Trump mới đây dằn mặt Trung Quốc về biểu t́nh Hong Kong.

"Tôi nghĩ rất khó để thỏa thuận nếu họ dùng vũ lực", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ở bang New Jersey hôm 18/8, đề cập đến mối liên hệ giữa các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong và đàm phán thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Tranh chấp thương mại kéo dài nhiều tháng giữa Mỹ và Trung Quốc đă đẩy thị trường tài chính thế giới vào t́nh trạng lao đao và xuất hiện dấu hiệu về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. B́nh luận của Trump được đưa ra khi Washington và Bắc Kinh đang t́m cách nối lại các cuộc đàm phán then chốt nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết đại diện thương mại từ cả hai nước sẽ điện đàm trong 10 ngày tới và nếu thành công, đàm phán có thể được nối lại.

Trong khi đó, các cuộc biểu t́nh đă diễn ra tại Hong Kong hơn hai tháng qua, khiến trung tâm tài chính toàn cầu này rơi vào khủng hoảng. Hôm 18/8, người biểu t́nh tiếp tục tuần hành và các nhà tổ chức khẳng định khoảng 1,7 triệu người đă tham gia.

"Nếu t́nh huống như vậy lặp lại ở Hong Kong, tôi nghĩ sẽ có cảm t́nh chính trị to lớn để không làm được điều ǵ đó", Trump nói, đề cập đến đàm phán thương mại với Trung Quốc. "Tôi muốn nh́n thấy vấn đề được giải quyết một cách nhân văn", Tổng thống Mỹ nói thêm, đồng thời kêu gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đàm phán với các nhà bất đồng chính kiến.

Tuần trước, truyền thông nhà nước Trung Quốc phát h́nh ảnh lực lượng cảnh sát vũ trang thuộc Quân Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc diễu hành tại một sân vận động ở Thâm Quyến, bên ngoài sân là các xe bọc thép hạng nhẹ. Các nhà phân tích cho rằng bất kỳ sự can thiệp nào của Bắc Kinh vào Hong Kong đều sẽ là thảm họa đối với danh tiếng và nền kinh tế Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,464
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.jpeg
Views:	0
Size:	7.8 KB
ID:	1438497  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06371 seconds with 13 queries