News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 401
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Mỹ kêu gọi TQ tôn trọng biểu t́nh ở Hong Kong
Click image for larger version

Name:	pho-tong-thong-my-2-JPG-4943-1566258780.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1438822  
Biểu t́nh tại Hong Kong đang diễn ra ngày càng dữ dội hơn trong khi TQ ngày càng tỏ ra bất lức trước t́nh h́nh này. Hiện TQ đang muốn dùng vũ lực để đàn áp mạnh tay cuộc biểu t́nh này nhưng chưa thể. Mới đây Mỹ đă lên tiếng muốn TQ cần tôn trọng Hong Kong.


"Để Mỹ kư thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Bắc Kinh cần tôn trọng các cam kết của ḿnh, bắt đầu từ cam kết Trung Quốc đưa ra năm 1984 để thể hiện sự tôn trọng tính toàn vẹn của luật pháp Hong Kong thông qua Tuyên bố chung Trung - Anh", Phó tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế Detroit ở bang Michigan hôm 19/8.

B́nh luận được đưa ra sau khi Hong Kong trải qua cuộc biểu t́nh khổng lồ cuối tuần qua, trong đó các nhà tổ chức khẳng định 1,7 triệu người đă tham gia. Cuộc tuần hành diễn ra ôn ḥa, đánh dấu sự thay đổi lớn của người biểu t́nh so với các cuộc đụng độ bạo lực trước đó.

"Chính quyền của chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi Bắc Kinh hành xử theo cách nhân văn, kêu gọi Trung Quốc và người biểu t́nh ở Hong Kong giải quyết bất đồng một cách ḥa b́nh", Phó tổng thống Mỹ nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước cho biết ông lo ngại về t́nh h́nh ở Hong Kong và không muốn thấy bạo lực được sử dụng để đối phó với cuộc biểu t́nh đă kéo dài hơn hai tháng qua. Trump hôm 18/8 tiếp tục kêu gọi Trung Quốc giải quyết t́nh h́nh một cách nhân văn và cảnh báo sẽ không có thỏa thuận thương mại nếu xảy ra bạo lực ở Hong Kong.

Tờ Global Times của Trung Quốc hôm 19/8 nói rằng Mỹ không thể gây ảnh hưởng đến quyết định của Trung Quốc trong việc xử lư t́nh h́nh Hong Kong và chính quyền thành phố có thể khôi phục trật tự dưới sự hỗ trợ của chính quyền trung ương. Tờ báo cảnh báo "sự can thiệp mạnh mẽ" từ Trung Quốc sẽ là lựa chọn duy nhất nếu chính quyền thành phố không thể giải quyết t́nh h́nh.

Tuyên bố chung Trung - Anh là thỏa thuận về các điều khoản của Anh khi trao trả Hong Kong cho Trung Quốc vào năm 1997. Năm 2017, Trung Quốc nói rằng tuyên bố này là "tài liệu của quá khứ" và không có ư nghĩa thực tế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 19/8 nói không có điều khoản nào trong đó cho phép các lực lượng bên ngoài can thiệp t́nh h́nh Hong Kong.

Biểu t́nh ở Hong Kong bùng phát từ đầu tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ, trong đó cho phép đưa nghi phạm sang các khu vực mà đặc khu chưa có hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục. Giới chức đặc khu cảnh báo sự gián đoạn hoạt động kinh doanh do biểu t́nh có thể gây ra hậu quả lâu dài hơn cả đại dịch SARS năm 2003, khi ngành du lịch Hong Kong bị ảnh hưởng nặng nề, và bất động sản sẽ nằm trong số những ngành công nghiệp bị tác động nghiêm trọng nhất.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-20-2019
  Reputation: 39696


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,812
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pho-tong-thong-my-2-JPG-4943-1566258780.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1438822  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,506 Times in 3,690 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06306 seconds with 13 queries