News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 596
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook hạn chế tương tác bán hàng
Click image for larger version

Name:	1975365.jpg
Views:	0
Size:	134.9 KB
ID:	1438869  
Không thể phủ nhận, Facebook đem lại lợi ích lớn cho người bán hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên Facebook đang áp dụng thủ thuật hạn chế tương tác bán hàng trên mạng. Điều này đang khiến những người bán hàng trên Facebook lao đao.

Từ tháng 5-2019, trên nhiều Fanpage (trang) bán hàng online, nhiều chủ tài khoản than phiền về việc bài viết bị giảm tương tác dẫn đến doanh số bán hàng giảm mạnh so với trước. Chị Vũ Hà, admin một trang bán hàng qua mạng, cho biết: "Các thành viên trong nhóm phản ánh bài đăng lên cả ngày mà không nhận được lượt tương tác nào, không ai mua hàng. Tôi phải t́m hiểu và hướng dẫn mọi người khi đăng bài, cần né những từ khiến Facebook nhận biết hoặc nghi ngờ tài khoản đang bán hàng online, chẳng hạn như "giá", "tiền", tên các hăng quần áo, nước hoa, phụ kiện… bằng cách viết chệch qua từ khác. Ngoài ra, người bán cần hướng dẫn khách hàng bấm vào chế độ "xem trước" để bảo đảm không bỏ qua bài viết nào".

Thủ thuật hạn chế tương tác bán hàng trên mạng thậm chí c̣n được Facebook áp dụng chặt chẽ hơn với những người bán hàng trên trang cá nhân. Theo chị Hoàng Phương, một người chuyên đặt hàng online từ các nhăn hàng trên thế giới và đăng bán trên trang cá nhân, sở dĩ Facebook "siết" bán hàng là bởi không thu được quảng cáo từ trang cá nhân như với các trang bán hàng dưới dạng hội, nhóm.

Một người bán hàng online khác phản ánh giá quảng cáo trên Facebook tính theo số lượt đă tăng đáng kể. Chưa kể, hiệu quả quảng cáo cũng giảm mạnh khi một số người bán phát hiện lượt tương tác trên Facebook có thể là tài khoản ảo, tức không có tiềm năng mua hàng hoặc hộp tin nhắn thường bị lỗi nên việc trả lời, tư vấn cho khách bị trục trặc, gây bất tiện trong kinh doanh.

Trả lời Báo Người Lao Động về những phản ánh nêu trên, đại diện Facebook cho biết do mạng xă hội này được xây dựng để kết nối mọi người và xây dựng các mối quan hệ nên từ tháng 1-2018, Facebook đă cập nhật cách xếp hạng tin tức để người sử dụng có nhiều cơ hội kết nối với các bài đăng có ư nghĩa từ bạn bè và gia đ́nh của họ trong News Feed (bảng tin) hơn. V́ không gian bảng tin bị giới hạn số lượng bài hiển thị nên Facebook ưu tiên những bài đăng từ bạn bè, gia đ́nh của người dùng và các cập nhật tạo ra những cuộc tṛ chuyện có ư nghĩa. C̣n các nội dung được đăng tải công khai, bao gồm cả video, bài viết từ DN th́ ít được hiển thị hơn.

"Các trang có thể thấy lượng tiếp cận, thời gian xem video và lưu lượng giảm. Tác động sẽ thay đổi tùy từng trang, được quyết định bởi các yếu tố bao gồm loại nội dung họ sản xuất và cách mọi người tương tác với nó. Cập nhật này không có nghĩa là những bài đăng từ các trang sẽ bị xóa đi trên bảng tin, chỉ là sẽ ít xuất hiện hơn" - đại diện Facebook giải thích thêm.


Facebook c̣n cho rằng mạng xă hội này đă hỗ trợ 90 triệu DN trên toàn cầu sử dụng các công cụ miễn phí như mở trang, nhắn tin… để t́m kiếm khách hàng mới, thuê nhân viên và tương tác với cộng đồng. Do đó, Facebook mang đến khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo một chuyên gia về thương mại điện tử, Facebook góp phần rất lớn trong việc h́nh thành diện mạo thương mại điện tử của Việt Nam. Hàng ngàn người buôn bán từ nhỏ lẻ đến lớn đă thu được nguồn lợi lớn từ mạng xă hội này. Chuyên gia này phân tích thêm là không có nền tảng nào muốn cung cấp dịch vụ miễn phí măi măi cho người sử dụng.

Việc Facebook hạn chế tương tác với các bài viết quảng cáo bán hàng để người kinh doanh chuyển sang sử dụng dịch vụ quảng cáo trả tiền là hợp lư. Việc này cũng giúp người sử dụng Facebook giảm bớt khó chịu khi phải nh́n thấy nhiều bài viết quảng cáo sản phẩm mà họ không quan tâm, v́ Facebook thường khoanh vùng và chạy quảng cáo trên đối tượng thực sự quan tâm đến món hàng.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-20-2019
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,464
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1975365.jpg
Views:	0
Size:	134.9 KB
ID:	1438869  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08283 seconds with 13 queries