News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 595
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sẽ đưa ḷ phản ứng hạt nhân vào không gian
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-20 lúc 14.47.34.png
Views:	0
Size:	196.3 KB
ID:	1439055  
Mỹ đang lên kế hoạch đặt ḷ phản ứng hạt nhân lên sao Hỏa và mặt trăng mặc dù ngành công nghiệp hạt nhân đang chao đảo trong nội địa nước này.

Theo các thành viên của dự án Kilopower, một liên kết giữa NASA và Bộ Năng lượng Mỹ, năng lượng hạt nhân trong một vài năm nữa sẽ tiến vào thời đại không gian.

"Dự án Kilopower là một nỗ lực công nghệ trong giai đoạn gần đây, nhằm phát triển các công nghệ và ư tưởng sơ bộ được sử dụng cho hệ thống năng lượng hạt nhân phân hạch. Với mục đích tạo khả năng tồn tại lâu dài trên bề mặt hành tinh" - đơn vị Quản trị nhiệm vụ Công nghệ Không gian của NASA cho biết.

Theo định nghĩa thông thường, trọng tâm của dự án Kilopower là sử dụng một phản ứng phân hạch thí nghiệm để đẩy mạnh các đơn vị tiền trạm lên mặt trăng và sao hỏa. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu và nhà khoa học có thể ở lại và làm việc lâu dài hơn nhiều so với khả năng hiện tại.


Dự án Kilopower phát triển công nghệ và ư tưởng cho hệ thống năng lượng hạt nhân phân hạch. Ảnh: Global Look Press / Oleksiy Maksymenko

Trong khi điều này nghe có vẻ kỳ lạ, một ḷ phản ứng phân hạch Kilopower đă hoàn thành các cuộc thí nghiệm đầu tiên trên mặt đất với kết quả mỹ măn. Trong buổi thuyết tŕnh với nhóm Vận hành Không gian Tương lai của NASA hồi tháng 7, Trưởng dự án Kilopower Patrick McClure cho biết: "Tôi nghĩ chúng ta có thể làm điều này trong 3 năm nữa và sẵn sàng cho chuyến bay".

Đây không phải là lần đầu tiên năng lượng hạt nhân được sử dụng để đẩy mạnh trong biên giới cuối. Tuy nhiên, Kilopower là một dự án mạnh và nhiều tham vọng hơn những dự án trước.

Mẫu thử Kilopower có một nguồn năng lượng dồi dào. Trang tin Futurism cho biết: "Mẫu thử của Kilopower có kích thước bằng một chiếc tủ lạnh và phù hợp với tên lửa. Nó có thể cung cấp một nguồn điện khoảng 40 kilowatt, gần đủ điện lực cho 8 ngôi nhà trên trái đất".

Mẫu thử Kilopower cũng hiệu suất hơn. Trong các cuộc thí nghiệm Công Nghệ Phản ứng sử dụng Động cơ Stirling của dư án Kilopower (KRUSTY) hồi năm ngoái, phản ứng mẫu thử đă chuyển đổi 30% nhiệt lượng phân hạch thành điện, theo trang Space.com.

Nếu các thí nghiệm không gian đầu tiên của dự án Kilopower thực sự sẽ tiến hành trong 3 năm tới và thành công, dự án này sẽ mở đầu một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho sự đổi mới, ngành công nghiệp và hoạt động nghiên cứu không gian.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-20-2019
  Reputation: 20761


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,558
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-20 lúc 14.47.34.png
Views:	0
Size:	196.3 KB
ID:	1439055  
  troopy_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,693 Times in 3,271 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 45 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06898 seconds with 13 queries