News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông chủ Huawei không cần Mỹ nới lỏng trừng phạt để Trung Quốc phải nhượng bộ
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-22 lúc 09.26.38.png
Views:	0
Size:	245.4 KB
ID:	1439871  
Ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi mới đây đă nói không muốn được Mỹ nới lỏng trừng phạt nếu việc đó khiến người Trung Quốc phải chịu thiệt tḥi.


Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Ảnh: AP.

Nhậm Chính Phi cho biết trong cuộc phỏng vấn ngày 20/8 tại trụ sở Huawei ở Thâm Quyến rằng lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei sẽ c̣n tiếp tục, dù Washington ngày 19/8 thông báo hoăn lệnh cấm công ty này mua công nghệ và linh kiện Mỹ trong 90 ngày.

Ông Nhậm không muốn được Mỹ nới lỏng cấm vận nếu điều đó đ̣i hỏi Trung Quốc phải nhượng bộ trong cuộc chiến thuế quan hay con gái ông, Mạnh Văn Chu, phải đối mặt với các thủ tục pháp lư dài hơi hơn. Mạnh bị Canada bắt vào tháng 12/2018 và đang bị quản thúc tại nước này trong khi đối mặt các cáo buộc h́nh sự của Mỹ.

Mỹ đă đưa Huawei vào danh sách đen gồm các công ty nước ngoài cần xin giấy phép để mua công nghệ Mỹ. "Dù danh sách này có được mở rộng hay không, điều đó sẽ không ảnh hưởng đáng kể lên t́nh h́nh kinh doanh của Huawei. Chúng tôi có thể làm tốt mà không cần phụ thuộc vào các công ty Mỹ", ông Nhậm nói.

Tổng thống Mỹ Trump từng gợi ư rằng các lệnh cấm với Huawei có thể được dỡ bỏ nếu Trung Quốc đồng ư một thỏa thuận về tranh chấp thương mại và công nghệ cho phép Mỹ tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông Nhậm từ chối điều này, nói rằng Huawei không thể đ̣i hỏi điều có thể gây bất lợi cho số đông người dân Trung Quốc.

"Tôi không thể chấp nhận nếu những người nghèo phải hy sinh lợi ích của họ v́ lợi ích của Huawei. Có lẽ con gái tôi sẽ phải chịu đựng nhiều hơn, nhưng tôi thà làm thế c̣n hơn để những người nghèo Trung Quốc hy sinh cho sự tồn tại và phát triển của Huawei", ông Nhậm nói.

Huawei đang phát triển chip, phần mềm và các công nghệ khác nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Mỹ. Công ty này chi 15 tỷ USD trong năm ngoái cho nghiên cứu và phát triển, nhiều hơn Apple hay Microsoft.

Huawei báo cáo doanh số 6 tháng đầu năm tăng 23,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng này, Huawei cũng công bố điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành mà công ty này cho là có thể thay thế Android của Google.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 26292


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-22 lúc 09.26.38.png
Views:	0
Size:	245.4 KB
ID:	1439871  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 16
  Thanked 2,981 Times in 2,703 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15538 seconds with 13 queries