News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 470
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ không bỏ qua cho việc Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-23 lúc 07.36.22.png
Views:	0
Size:	221.4 KB
ID:	1440402   Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-23 lúc 07.36.35.png
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1440403  
Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Trung Quốc đang gây sức ép đối với Việt Nam ở Biển Đông, làm suy yếu ḥa b́nh và an ninh khu vực khi can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus. Ảnh: AFP.

"Mỹ lo ngại sâu sắc việc Trung Quốc tiếp tục can thiệp vào các hoạt động dầu khí lâu đời của Việt Nam trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam. Điều này đặt ra câu hỏi nghiêm túc về cam kết của Trung Quốc, bao gồm Tuyên bố ASEAN - Trung Quốc về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, đối với việc giải quyết ḥa b́nh các tranh chấp trên biển", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus hôm 22/8 cho hay.

Tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 và các tàu hộ tống của Trung Quốc đă xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở nam Biển Đông từ đầu tháng 7 và rút đi hôm 7/8. Tuy nhiên, nhóm tàu này đă quay lại xâm phạm vùng biển Việt Nam ngày 13/8.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 22/8 cho biết nhóm tàu Trung Quốc đă xâm phạm nghiêm trọng EEZ và thềm lục địa của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS). Việt Nam đă nhiều lần giao thiệp với Trung Quốc, yêu cầu rút tàu và không có hành vi đe dọa an ninh, ḥa b́nh ở khu vực

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng việc Trung Quốc tái triển khai tàu khảo sát cùng các tàu vũ trang hộ tống vào vùng biển ngoài khơi Việt Nam là "sự leo thang của Bắc Kinh trong nỗ lực đe dọa các bên khỏi nguồn tài nguyên đang phát triển ở Biển Đông".

"Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đă thực hiện một loạt bước đi gây hấn để can thiệp vào hoạt động kinh tế lâu đời của các nước ASEAN, nhằm ép họ từ chối hợp tác với những công ty dầu khí nước ngoài và chỉ làm việc với doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc", Ortagus cho hay, nói thêm rằng Trung Quốc đang gây áp lực cho Việt Nam về việc hợp tác với một công ty năng lượng của Nga và những đối tác quốc tế khác.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, hành động của Trung Quốc làm suy yếu ḥa b́nh, an ninh khu vực và chứng minh sự coi thường của Trung Quốc đối với quyền của các quốc gia thực hiện hoạt động kinh tế trong vùng đặc quyền kinh tế của họ.

Bà Ortagus đặc biệt cảnh báo Bắc Kinh không cản trở nỗ lực của những công ty dầu khí Mỹ nhằm củng cố quan hệ đối tác với các nước trong khu vực.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton hôm 20/8 cho rằng việc Trung Quốc gần đây leo thang những nỗ lực nhằm đe dọa các nước khác không phát triển nguồn tài nguyên ở Biển Đông là rất đáng lo ngại, đồng thời khẳng định Washington kiên quyết sát cánh với các nước chống lại "hành vi cưỡng chế và chiến thuật bắt nạt, đe dọa ḥa b́nh và an ninh khu vực".


Tàu Địa chất Hải dương 8 của Trung Quốc. Ảnh: Gulf Times.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 26327


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,634
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-23 lúc 07.36.22.png
Views:	0
Size:	221.4 KB
ID:	1440402   Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-23 lúc 07.36.35.png
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1440403  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,996 Times in 2,717 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 11,051
  Thanks: 27,813
  Thanked 17,286 Times in 8,025 Posts
  Mentioned: 367 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4673 Post(s)
  Rep Power: 27
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72161
  Default

  Quote:
  Washington kiên quyết sát cánh với các nước chống lại "hành vi cưỡng chế và chiến thuật bắt nạt, đe dọa ḥa b́nh và an ninh khu vực".
  Đă nghe Mỹ nói, đang chờ Mỹ làm!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15452 seconds with 13 queries