News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 957
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bao giờ quan chức VN mới từ chức như những vị quan chức phương Tây này?
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1441468   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	1441469   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1441470   Click image for larger version

Name:	164.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1441471  

Quan chức nước ngoài từ chức khi ḷng tự trọng cao hơn quyền lực. Người Việt Nam rất khâm phục họ và tự hỏi bao giờ chúng ta có văn hóa từ chức?

Trên thế giới, chúng ta thường thấy hai lư do chính dẫn đến quyết định từ chức của những người đang nắm giữ các chức vụ. Thứ nhất là bởi người từ chức sai phạm hoặc bị cáo buộc có sai phạm. Thứ hai là người từ chức từ chối tiếp tục nhiệm vụ v́ tự thấy bản thân không c̣n phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất b́nh thường trong xă hội phát triển, không chỉ riêng giới chính trị.Bộ trưởng Pháp (trái) từ chức sau bữa tiệc tôm hùm xa xỉ.
Bộ trưởng Pháp và những bữa tối xa xỉ
Một ngày giữa tháng 7, Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy đă đệ đơn từ chức sau một tuần chịu chỉ trích của công chúng với cáo buộc dùng tiền ngân sách cho bữa tiệc xa xỉ với tôm hùm, rượu vang, và sử dụng nhà ở công sai mục đích. Ông quyết định từ chức dù đă bác bỏ mọi cáo buộc của dư luận.

Trước đó, tạp chí điều tra Mediapart đă công bố bức ảnh một bữa tối tại toà nhà làm việc của vị cựu Bộ trưởng. Người ta thấy những con tôm hùm khổng lồ và rượu vang được cất giữ tại hầm rượu ṭa nhà quốc hội có giá 452 USD/chai cho một bữa tiệc khoảng 30 khách mời.

Bữa tiệc này được kê khai là sự kiện xă hội, sử dụng tiền ngân sách nhà nước. Tạp chí này c̣n cho biết, ông Rugy đă chủ tŕ nhiều bữa tối sang trọng như vậy tại ṭa nhà làm việc của ông này trong thời gian là chủ tịch Quốc hội Pháp (2017-2018).

Đáng nói, vị chính trị gia này tại thời điểm đương nhiệm chức Bộ trưởng là nhân vật quyền lực thứ 3 trong chính quyền Pháp, chỉ sau Tổng thống Macron và Thủ tướng Edouard Philippe. Ông Rugy thừa nhận những bữa tối như vậy đă được tổ chức, nhưng mục đích là phục vụ quan hệ giữa Quốc hội Pháp và các tổ chức xă hội.

Ông Rugy cho biết ḿnh dị ứng với tôm hùm và không thích uống rượu vang. Vụ việc này đă được Tổng thống Macron yêu cầu Chính phủ làm rơ vụ việc, đồng thời tuyên bố mọi quyết định sẽ được đưa ra “dựa trên sự thật”.

Dù vậy, trước áp lực của công chúng, vị chính trị gia này đă nộp đơn khiếu nại Mediapart tội phỉ báng danh tiếng của ḿnh, đồng thời nộp đơn xin từ chức. Cựu Bộ trưởng Pháp trả lời công chúng rằng: “Đây là sự rút lui cần thiết tôi buộc phải thực hiện sau những lời công kích và sự săn đuổi của báo chí nhắm vào gia đ́nh”.

Bộ trưởng Mexico làm trễ chuyến bay

Khoảng cuối tháng 5, chuyến bay 198 từ thành phố Mexico đến Mexicali (gần biên giới Hoa Kỳ) đă bị hoăn lại tới 38 phút bởi một lư do không rơ ràng. Một hành khách chia sẻ trên Twitter rằng: “Khi chuyến bay đă sẵn sàng cất cánh th́ phi công thông báo họ phải quay trở lại bởi lệnh của một quan chức cấp cao”.Bộ trưởng Mexico từ chức v́ làm trễ chuyến bay 38 phút
Sau khi Bộ trưởng Môi trường Josefa González Blanco lên máy bay, một hành khách đă chụp lại một bức ảnh của nữ bộ trưởng này cùng con trai rồi đăng tải trên mạng xă hội với sự giận dữ, gọi đây là hành vi “tham nhũng”, “kiêu ngạo”. Thậm chí, có hành khách đă gửi đơn khiếu nại trực tiếp tới Bộ trưởng González-Blanco.
Ông Andrés Manuel López Obrador - Tổng thống Mexico công bố, nữ Bộ trưởng đă yêu cầu một giám đốc điều hành của Hăng hàng không Aeroméxico – hăng hàng không hàng đầu của đất nước, người mà bà được cho là có mối quan hệ bạn bè, chờ sẵn khi trong chuyến bay sắp đến. Chính v́ thế, tất cả các hành khách và nhân viên chuyến bay đều phải chờ bà đến.

Sau khi vụ việc được lan rộng, bà González Blanco đă viết một lá thư xin lỗi kèm theo đơn xin từ chức. Cựu Bộ trưởng xin lỗi v́ không thể tiếp tục nỗ lực mang đến cuộc sống dân chủ và công bằng ở đất nước Mexico.

Bà khẳng định: “Không ai được có đặc quyền và đặt lợi ích của một người trên lợi ích của đa số, ngay cả khi đang thực hiện nghĩa vụ. Và tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm cho những ǵ đă xảy ra”.

Từ chức bởi cáo buộc bạo hành vợ cũ

Quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Patrick Shanahan bất ngờ từ chức hôm 18-6, bởi cáo buộc ông bạo hành vợ cũ. Trong khi làn sóng bảo vệ phụ nữ ngày càng tăng cao, công chúng càng phẫn nộ trước thông tin trên, cho rằng ông không đủ năng lực và tư cách nắm giữ chức vụ.

Không từ chối trực tiếp, ông Shanahan lựa chọn né tránh vấn đề bằng tuyên bố: “Thật không may, một t́nh huống đau buồn và cực kỳ riêng tư liên quan đến gia đ́nh từ cách đây rất lâu đang bị đào xới”.Quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ từ chức v́ cáo buộc bạo hành vợ cũ.
Ông Shanahan, 56 tuổi, nhận chức quyền Bộ trưởng quốc pḥng vào tháng 1/2019. Theo USA Today, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă điều tra những mâu thuẫn giữa ông Shanahan và vợ cũ trong suốt 9 năm. Ông Shanahan khẳng định “chưa bao giờ bạo hành vợ cũ”. Thay v́ thế ông c̣n nhận rằng “ḿnh đă bị bạo hành” về mặt tinh thần.
Ngay lúc căng thẳng Mỹ - Iran leo thang, sức ép của dư luận đă khiến vị chính trị gia này phải chủ động từ chức ngay khi ông vừa mới thông báo quyết định triển khai thêm khoảng 1.000 binh sĩ đến Trung Đông vào ngày 17-6 để đối phó với điều mà ông gọi là “mối đe dọa” Iran.

Bộ trưởng Thuỵ Điển lái xe khi uống rượu

Vụ việc cuối cùng được nhắc tới là vào tháng 8 - 2016, nữ Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Thụy Điển - Aida Hadzialic, đă thông báo rời chức vụ tại Bộ Giáo dục sau khi bị phát hiện lái xe lúc say rượu. Theo Reuters, cựu bộ trưởng cho biết bà đă dự một buổi ḥa nhạc ở Copenhagen (Đan Mạch), ăn tối và uống 2 ly rượu vang.

Sau khi chờ khoảng 4 giờ, bà đă lái xe đến Malmö khi nghĩ rằng lượng rượu đó đă không c̣n ảnh hưởng nhiều. Khi bị cảnh sát thành phố Malmo chặn lại trên cây cầu giữa Đan Mạch và Thụy Điển; kết quả kiểm tra sau đó cho thấy, nồng độ cồn trong máu của bà Hadzialic ở mức 0,2 gram/lít máu - mức vừa đủ để bị xem là vi phạm luật giao thông Thụy Điển, dù chỉ số này thấp hơn nhiều so với các nước khác. Thậm chí, bà Hadzialic có thể phải đối mặt với 6 tháng tù tại thời điểm đó.

Tại buổi họp báo về vụ việc này, nữ Bộ trưởng đă nghẹn ngào bày tỏ đây là sai lầm lớn nhất của cuộc đời ḿnh. Tốt nghiệp bằng luật và thông thạo năm thứ tiếng, bà Hadzialic được đánh giá là gương mặt sáng giá trong giới chính trị Thuỵ Điển khi được bổ nhiệm vào năm 2014.Nữ bộ trưởng Thuỵ Điển từ chức v́ lái xe sau khi uống rượu, nồng độ cồn đo được là 0,2_mille.
Dẫn lời bà Hadzialic: “Tôi biết có rất nhiều người ắt hẳn đă thất vọng về tôi. Và tôi cũng đang giận chính bản thân ḿnh, tôi thật sự rất hối tiếc v́ điều đó. Tôi quyết định từ chức v́ tôi tin rằng sự vi phạm của ḿnh là nghiêm trọng”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-25-2019
  Reputation: 30711


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,264
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1441468   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	1441469   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1441470   Click image for larger version

Name:	164.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1441471  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,076 Times in 4,511 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-25-2019   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 821
  Thanks: 96
  Thanked 176 Times in 124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 14
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3622
  Default

  Ở phương Tây th́ tự giác c̣n ở VN th́ đợi tự kêu
  namde_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to namde For This Useful Post:
  dzuca (08-25-2019)
  Old 08-25-2019   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 25,240
  Thanks: 36,448
  Thanked 34,742 Times in 12,615 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6488 Post(s)
  Rep Power: 60
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 430012
  vnch

  Sao lại không có. Tụi nó từ chức nhỏ để lên chức lớn.
  lol.....
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  dzuca (08-25-2019)
  Old 08-25-2019   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,566
  Thanks: 0
  Thanked 4,403 Times in 2,343 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1305 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50193
  Default

  Quote:
  Bao giờ quan chức VN mới từ chức như những vị quan chức phương Tây này?

  Quan chức nước ngoài từ chức khi ḷng tự trọng cao hơn quyền lực. Người Việt Nam rất khâm phục họ và tự hỏi bao giờ chúng ta có văn hóa từ chức?
  Khờ quá đi. Quan chức nước trong nước ngoài ǵ th́ cũng chẳng bao giờ có ai tự bỏ quyền lực hay có tự trọng ǵ ráo, họa chăng lâu thật lâu bên Nhật bên Hàn hay đâu đó th́ có ít dăm ba mống lẻ tẻ rồi tuyệt luôn.

  Và đó là con số ít, không phải là truyền thống thông thường. Dân nước ngoài cũng một thói y chang như vậy.

  Từ bỏ quyền lực là như thế này, khi được bầu ra th́ e rằng cũng có cơ may sẽ bị bầu cho văng ra, hoặc là nhắm trước mắt thấy sẽ gặp áp lực nằm trụ không nổi nữa, thôi th́ tự giác ra đi sớm cho rồi, ít bị chửi và thay cho bị trảm.

  C̣n khi nào chúng đè đầu kẻ khác xuống để cướp lấy quyền lực, th́ bộ khùng hay sao mà tự giác bỏ đi? Có giỏi th́ ráng nhào vô mà tước lấy quyền lực của ông. Đoạt không nổi th́ tránh chỗ khác để ông đây làm tiếp!

  Các trường hợp được đưa ra trong bài viết trên, cũng chỉ nằm quanh quẩn trong đó mà thôi.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  cha12 ba (08-25-2019), dzuca (08-25-2019)
  Old 08-25-2019   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 33,500
  Thanks: 66,476
  Thanked 43,920 Times in 19,978 Posts
  Mentioned: 353 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9413 Post(s)
  Rep Power: 60
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 397087
  Default

  Bao giờ quan chức VN mới từ chức như những vị quan chức phương Tây này?
  mấy chữ từ chức không có trong điều lệ đảng Vẹm
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  dzuca (08-25-2019)
  Old 08-25-2019   #6
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,298
  Thanks: 2,758
  Thanked 927 Times in 576 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 202 Post(s)
  Rep Power: 18
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12407
  Default

  không giờ chưa gở vốn làm sao từ chức,sau khi gở lại vốn phải ráng đeo kiếm tiền lời
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to dzuca For This Useful Post:
  cha12 ba (08-26-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12831 seconds with 13 queries