News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1370
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỉnh dậy sau 5 năm hôn mê v́ vợ thủ thỉ 20h mỗi ngày
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	23.1 KB
ID:	1441530  
Người đàn ông bị chấn thương sọ năo rơi vào hôn mê sau một tai nạn giao thông năm 2013. Người vợ kiên trù chăm sóc và nói chuyện với chồng 20 giờ mỗi ngày. Sau 5 năm người chồng bỗng tỉnh dậy.

Li Zhihua, đến từ Tương Dương thuộc tỉnh Hồ Bắc sống cuộc sống thực vật. Kể từ đó, vợ ông phải gánh vác mọi chuyện trong nhà và chăm sóc cho chồng. Mỗi ngày bà chỉ ngủ từ hai đến ba giờ, thời gian c̣n lại, phần lớn là chăm sóc, lau rửa, cho chồng ăn, nói chuyện với ông.


Vợ mở cho Li Zhihua nghe một bài hát trong pḥng bệnh của anh ở Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 21/8.

Vợ của ông, bà Zhang Guihuan, 57 tuổi, nói bà không chấp nhận sự thật rằng chồng ḿnh có thể trở thành người thực vật và muốn chứng minh bác sĩ đă sai.

Câu chuyện cảm động của họ đă được các hăng tin Trung Quốc, bao gồm Btime_com, Cover News và Pear đưa tin trong tuần và trở thành một chủ đề gây xúc động mạnh với các cư dân m**ạ_n_g.

Theo báo cáo, trên đường đi làm vào tháng 8/2013, ông Li đă bị một chiếc xe máy đ**â_m mạnh.

Bác sĩ Wan Qing’an chia sẻ với các phóng viên: “Khi được đưa đến bệnh viện, anh ấy đă ở trong t́nh trạng thực vật rồi. Anh ấy không thể phản ứng với bất cứ điều ǵ_”

Vợ của ông, bàng Zhang Guihuan, 57 tuổi, nhớ lại: “Bác sĩ nói chồng tôi có thể sẽ ở trong t́nh trạng thực vật trong một thời gian dài_”

Bà cho biết ḿnh không chấp nhận chẩn đoán này và muốn chứng minh các bác sĩ đă sai.

Vậy là, ngày qua ngày, người vợ quyết tâm ở cạnh giường bệnh của chồng để tṛ chuyện với ông, bật những bài hát ông yêu thích, với hy vọng t́nh trạng của chồng sẽ được cải thiện.

Người phụ nữ có ư chí mạnh mẽ chỉ ngủ hai đến ba giờ mỗi ngày và cố gắng chăm sóc ông Li một cách tốt nhất có thể. Trong suốt quá tŕnh chăm sóc chồng, bà Zhang đă bị sụt mất 10kg cân nặng.

Bà Zhang cho biết để cho chồng ăn, bà phải bỏ thức ăn vào miệng ông, sau đó nhẹ nhàng nhấn lưỡi để ông có thể nhai và nuốt.

Và thật kỳ diệu, ông Li đă tỉnh lại vào năm ngoái. Và điều đầu tiên Li làm sao khi tỉnh dậy là nói với vợ: “Vợ ơi, anh yêu em!”

Bác sĩ Wan nói mặc dù ông Li không thể phát âm các từ rơ ràng, nhưng ông đă hoàn toàn nhận thức được những việc xảy ra xung quanh. Ông Li mặc dù tỉnh lại nhưng vẫn cần ở lại bệnh viện một thời gian để hoàn tất chương tŕnh điều trị.

Chia sẻ về ḿnh, bà Zhang nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ. Chừng nào anh ấy c̣n sống, tôi sẽ tiếp tục chăm sóc chồng_”

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-25-2019
  Reputation: 29031


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	23.1 KB
ID:	1441530  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 4,304 Times in 3,872 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  Phùng Kiến Nhiểu (08-25-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07046 seconds with 13 queries