News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đe doạ bạn bằng cách bêu xấu trên mạng xă hội
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1441692  
Nhiều fanpage trên Facebook được lập ra để cảnh báo lừa đảo nhưng thực chất lại đi bôi nhọ người khác. Không hài ḷng với việc phân chia tài sản làm ăn, người bạn của Thu Quỳnh (Nghệ An) doạ sẽ lập fanpage trên Facebook, chạy quảng cáo nói xấu Quỳnh.


Người bạn này nói, sẽ chạy quảng cáo nhắm đến những người ở Nghệ An để Quỳnh "hết đường về nhà". Sợ mang tiếng xấu, Quỳnh đành phải nhượng bộ.

Việc chạy bài trên Facebook để bêu xấu người khác không c̣n là hiếm. Hệ thống quảng cáo của mạng xă hội này giờ đây không chỉ là nơi các doanh nghiệp quảng bá, thu hút khách hàng tiềm năng nữa, mà c̣n bị lợi dụng làm công cụ đe dọa và bôi xấu người khác.

Theo anh Thành Trung, một chuyên gia về quảng cáo trên Facebook, mạng xă hội này có quy định cấm các hành vi bêu xấu người khác. Tuy nhiên, cơ chế kiểm duyệt những quảng cáo dạng này chưa chặt chẽ, dễ bị "qua mặt" nếu người khởi tạo khéo léo xây dựng nội dung.

"Một khi đă vượt được cơ chế kiểm duyệt của Facebook, việc bôi nhọ người khác sẽ cực kỳ kinh khủng bởi chi phí bỏ ra có thể rất thấp, nhưng lại lan truyền vô cùng mạnh", anh Trung chia sẻ.

Trong trường hợp của Thu Quỳnh, anh Trung cho biết chỉ cần nắm được địa chỉ nhà ở quê của cô, người bạn kia có thể tạo một fanpage với nội dung bôi nhọ và nhắm quảng cáo tiếp cận đến bán kính 3km quanh nhà.

Với chỉ số CPM (giá tiền trên 1.000 lượt hiển thị) khoảng 30.000 - 40.000 đồng, nên người bạn kia chỉ cần bỏ ra khoảng vài trăm ngh́n đồng là có thể tiếp cận hết cả làng của Quỳnh. Chưa kể, những thông tin dạng "bóc phốt" thường có tính lan truyền cao, mọi người thường tự chia sẻ và bàn luận. Đến lúc đó, hậu quả sẽ không thể kiểm soát được nữa.

Mạng xă hội của Mark Zuckerberg bị đánh giá là yếu kém trong việc kiểm duyệt nội dung bôi xấu người khác hoặc phân biệt chủng tộc. Cuối năm 2018, Facebook bị phát hiện đă thuê một đơn vị truyền thông để làm chiến dịch bôi nhọ các chính trị gia "anti-Facebook". Trước đó, mạng xă hội này cũng nhiều lần bị tố cáo là dung túng cho các nội dung bêu xấu cá nhân và tổ chức.

Theo anh Thành Trung, nếu gặp các nội dung như vậy, người dùng có thể dùng tính năng "Report" để được xử lư, đồng thời báo cho các cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Theo khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân th́ bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-25-2019
  Reputation: 14154


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1441692  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,943 Times in 1,721 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06796 seconds with 13 queries