News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 644
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Không c̣n nỗi lo tai biến nhờ thú vui sau
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1441791  
Những thú vui dưới đây sẽ giúp bạn bớt sợ tai biến. Một nghiên cứu mới đă t́m ra bí ẩn đằng sau lời khuyên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ: hăy nuôi một con vật cưng, nguy cơ mắc bệnh tim mạch với các tai biến chết người sẽ giảm.

Các nhà khoa học từ hệ thống Mayo Clinic (Mỹ) đă nghiên cứu trên 1.800 người 26-64 tuổi ở Cộng ḥa Chzech để t́m hiểu lư do v́ sao nuôi một con chó được cho là giúp người ta có thói quen khỏe mạnh hơn. Bởi lẽ, từ năm 2013, Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đă ban hành một tuyên bố rằng việc sở hữu chó cưng có khả năng liên quan đến bệnh tim thấp hơn. Bệnh tim luôn là mối quan tâm lớn của ngành y tế nước này, v́ theo thống kê, các tai biến nó gây ra như đột quỵ, nhồi máu cơ tim... luôn là những kẻ giết người hàng đầu.


Chăm sóc một con vật nghịch ngợm sẽ khiến bạn phải vận động thêm khá nhiều, từ đó đẩy lùi nguy cơ bệnh tim - căn bệnh với các tai biến gây chết người hàng đầu - ảnh minh họa từ Internet

Với cuộc nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đă đo được mức độ hoạt động thể chất cao hơn ở những người sở hữu một con vật cưng hoạt bát như chó. Ngoài ra, họ có chế độ ăn uống tốt hơn và lượng đường trong máu thấp hơn.


Tiến sĩ Francisco Lopez-Jimenez, người đứng đầu nghiên cứu cho rằng thật dễ dàng để hiểu v́ sao một con chó khiến bạn vận động nhiều hơn. Bạn phải chăm sóc nó. Bạn có nghĩa vụ dắt và chạy cùng thú cưng của bạn nếu đặc tính giống loài buộc bạn phải cho nó vận động nhiều. Ngày nay, với những chiếc rọ mơm, nhiều người đă chọn tập thể dục cùng con vật của ḿnh, ít nhất là đi bộ. Và dù nó chỉ là con chó nhỏ, ít khi phải dắt ra ngoài th́ bạn cũng có thêm vô số việc đ̣i hỏi sự vận động khi nuôi nó.

Theo thống kê, 2/3 số người sở hữu chó cưng đă đáp ứng mức khuyến nghị của AHA về sự vận động. Một vật nuôi nghịch ngợm có thể khiến bạn phải tốn sức tương đương 150 phút aerobic vừa phải hay 75 phút tập mạnh (như các bài tăng cương cơ bắp) mỗi tuần. Có thể chính mức vận động này góp phần giúp họ ổn định đường huyết.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng t́m thấy sự thay đổi về sức khỏe tâm thần ở người nuôi thú cưng. Trong bối cảnh "đại dịch cô đơn" lan tràn khắp thế giới th́ vật nuôi lại làm giảm cảm giác cô đơn hiệu quả, giúp bạn ư thức về việc hành động có mục đích, khi bạn có một ai hay thứ ǵ để chăm sóc.

Nghiên cứu vừa công bố trên Mayo Clinic Proceedings: Innovations, Quality & Outcomes.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 12814


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,580
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1441791  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,290 Times in 1,165 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15757 seconds with 13 queries