News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 799
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức Philippines kêu gọi các nước tỉnh táo khi Trung Quốc đưa tin giả thế kỷ, lừa nhân loại
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	24.1 KB
ID:	1441967  
Phó chánh án Ṭa án tối cao Philippines Antonio Carpio lên tiếng kêu gọi các nước Đông Nam Á bảo vệ sự thật và vạch trần tin giả về chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.


Phó chánh án Ṭa án tối cao Philippines Antonio Carpio

Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 25.8 dẫn lời Phó chánh á*n t*̣_a á*n tối cao Philippines Antonio Carpio cho rằng tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là “tin giả của thế kỷ và sự lừa đảo khổng lồ đối với nhân loại” vốn không nên có.

Ông kêu gọi người dân Philippines và các nước Đông Nam Á đưa tin đúng sự thật và vạch trần thông tin ngụy tạo của Trung Quốc về Biển Đông.


“Chúng ta không thể trông chờ chính phủ Trung Quốc nói với người dân của họ rằng đó là lịch sử giả tạo, chúng ta phải tự làm và điều này sẽ mất thời gian”, ông Carpio phát biểu tại Đại học Ateneo de Davao.

“Chúng ta phải tự giáo dục chính ḿnh và mọi người khác trên thế giới để tất cả cùng nhau thuyết phục người Trung Quốc hiểu rằng đó là lịch sử giả tạo và họ phải từ bỏ chuyện đó”, ông kêu gọi.

Phó chánh á*n Carpio đưa ra các bản đồ cổ và nghiên cứu do chính chuyên gia, học giả Trung Quốc biên soạn cho thấy lănh thổ Trung Quốc dưới thời nhà Thanh có cương vực cực nam chỉ đến đảo Hải Nam.

Đây là các bản đồ trong số 170 bản đồ Philippines đưa ra t*̣_a trọng tài thường trực (PCA) và đă thắng vụ kiện vào năm 2016, khi PCA tuyên bố “đường lưỡi ḅ” của Trung Quốc ở Biển Đông là vô hiệu lực.

Dẫn các tài liệu chính thức, ông Carpio nói rằng sự thật là Trung Quốc ngang ngược ra yêu sách chủ quyền khu vực phía nam Hải Nam từ năm 1932 trở về sau, trong đó có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ông cũng bác bỏ thông tin do giới chức Trung Quốc mới đây đưa ra về việc nhà hàng hải Trịnh Ḥa của nước này từng đến Philippines vào 600 năm trước.

Theo ông, Trung Quốc luôn thuyết phục người dân tin vào thông tin ngụy tạo rằng nước này sở hữu 85% diện tích Biển Đông.

“Đó là cách Trung Quốc dạy mỗi người dân từ trường phổ thông cho đến đại học, nên mỗi tướng lĩnh, ủy viên Bộ Chính trị, nhà ngoại giao, giáo viên, sinh viên đều thuộc ḷng và tin. Nhưng điều đó hoàn toàn sai”, ông nói.

Ông Capio nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục người dân về sự thật, bởi v́ thậm chí một số học giả Philippines ban đầu c̣n bị lừa bởi thông tin của Trung Quốc, vốn là “sự giả tạo thông tin lớn nhất mà một quốc gia” từng đưa ra kể từ sau Thế chiến 2.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-26-2019
  Reputation: 29125


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,329
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	24.1 KB
ID:	1441967  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,351 Times in 3,908 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06982 seconds with 13 queries