News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2110
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ đồng minh ruột của Mỹ ra cảnh báo 'lạnh gáy'
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1448548  
Mỹ bất ngờ nhận cảnh báo "lạnh gáy" từ đồng minh. Mới đây Thổ Nhĩ Kỳ đă đưa ra cảnh báo đáng sợ cho cả Mỹ và phương Tây. Ankara đă đe dọa rằng sẽ cho phép hàng triệu người tị nạn Syria tiến vào phương Tây nếu Mỹ không ngay lập tức giúp lập ra một vùng an toàn ở biên giới phía bắc Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Chúng tôi sẽ bị buộc phải mở các cánh cửa. Chúng tôi không thể giải quyết vấn gánh nặng đó một ḿnh được”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bày tỏ. Ông Erdogan đang nói đến gánh nặng người tị nạn đang đè lên vai Thổ Nhĩ Kỳ - nước láng giềng sát nách của Syria.

Nhà lănh đạo Erdogan muốn thiết lập cái gọi là vùng an toàn ở dọc biên giới với Syria để giải quyết ít nhất 1 triệu trong số 3 triệu người tị nạn Syria đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đă chặn ḍng người tị nạn ồ ạt xuyên qua nước này để đi vào Châu Âu. Đây là một phần của thỏa thuận mà Ankara kư với Liên minh Châu Âu (EU). Đổi lại EU cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ nguồn kinh phí để hỗ trợ người tị nạn cũng như cấp quy chễ miễn visa vào Châu Âu cho các công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, chính phủ của Tổng thống Erdogan đang phải chịu áp lực ngày càng lớn trong việc trả người tị nạn về Syria hoặc cho họ tái định cư ở bên ngoài. Tổng thống Erdgan nhiều lần phàn nàn về việc EU không thực hiện lời cam kết của liên minh này với Ankara.

Ít nhất 422 người tị nạn Syria đă bị lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ giết hại khi họ cố t́m cách vượt qua biên giới, trong đó có 76 trẻ em. Đây là con số do Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cung cấp. Có hàng trăm người tị nạn khác bị trả về Syria bằng vũ lực.

"Chúng tôi quyết tâm khởi động việc dựng lên một vùng an toàn ở phía đông Euphrates theo cách mà chúng tôi muốn vào tuần cuối cùng của tháng 9”, ông Erdogan thông báo.

“Cách thức lư tưởng nhất cho chúng tôi là phối hợp thực hiện mục tiêu nói trên cùng với những người bạn Mỹ, nhưng nếu không có được nền tảng đó... chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện bằng phương tiện riêng của ḿnh.”

Giới phân tích cho rằng, Mỹ không thể trở thành đối tác trực tiếp của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc dựng lên và điều hành một vùng an toàn bên trong lănh thổ Syria bởi điều đó chứa đựng rất nhiều nguy cơ.

Kể từ năm 2015, Châu Âu áp dụng lập trường rất cứng rắn đối với vấn đề người tị nạn. Cụ thể, chính phủ Italia từ chối đón nhận những chiếc tàu chở người tị nạn đến nước họ.

Chính phủ Hy Lạp tuần này vừa lên tiếng cảnh báo về khả năng tái diễn cuộc khủng hoảng tị nạn năm 2015 khiến Châu Âu khốn đốn. Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi xảy ra t́nh trạng gia tăng người nhập cư đến Hy Lạp.

Trước khi đưa ra lời cảnh báo mở cửa để cho người nhập cư đổ vào Châu Âu, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan hồi cuối tháng 8 cũng đă từng thề rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để cho Mỹ tŕ hoăn kế hoạch thiết lập một “vùng an toàn” ở phía bắc Syria.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép một sự tŕ hoăn tương tự như vụ việc xảy ra ở thành phố Manbij. Tiến tŕnh nên được thúc đẩy một cách nhanh chóng”, Tổng thống Erdogan cứng rắn cho biết.

Ankara và Washington từ lâu đă mâu thuẫn sâu sắc với nhau ở chiến trường Syria bởi Mỹ ủng hộ, hậu thuẫn mạnh mẽ cho lực lượng YPG trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ lại coi YPG là lực lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của họ.

Thổ Nhĩ Kỳ từ hồi năm ngoái đă rất tức giận và mất kiên nhẫn trước việc Mỹ triển khai chậm trễ thỏa thuận mà theo đó Washington cam kết rút toàn bộ lực lượng chiến binh người Kurd YPG ra khỏi thành phố Manbij.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-07-2019
  Reputation: 31459


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,993
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1448548  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,471 Times in 4,887 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-07-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,725
  Thanks: 1,610
  Thanked 10,234 Times in 5,024 Posts
  Mentioned: 36 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3156 Post(s)
  Rep Power: 24
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 97012
  Default

  đồng minh bị chơi te tua th́ c̣n đồng minh không ?
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  nangsom (09-07-2019)
  Old 09-07-2019   #3
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 17,191
  Thanks: 42,498
  Thanked 26,970 Times in 12,785 Posts
  Mentioned: 578 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6621 Post(s)
  Rep Power: 46
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 311077
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  đồng minh bị chơi te tua th́ c̣n đồng minh không ?
  Trong thời đại mới này, dường như có người xem đồng đôla mạnh hơn đồng minh đó bác.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06974 seconds with 13 queries