News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ông gốc Việt giết người bị giam trong tù tâm thần
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1448833  
Hung thủ giết người ở Cal State Fullerton hiện đang bị giam trong nhà tù tâm thần. Hung thủ Chuyên Vơ giết một nhà tư vấn của đại học Cal State Fullerton đang bị giam trong khu dành cho người bị bệnh tâm thần của nhà tù Orange County.


Hung thủ Chuyên Vơ giết một nhà tư vấn của đại học Cal State Fullerton đang bị giam trong khu dành cho người bị bệnh tâm thần của nhà tù Orange County.

Theo nhật báo Daily Titan của Cal State Fullerton, nghi can Vơ Văn Chuyên, hay Chuyên Vơ, hay c̣n gọi là Chris Chuyen Vo, bị bắt vào ngày 21 Tháng Tám v́ giết nhà tư vấn Shek Keung Chan.

Báo Daily Titan liên lạc với Cơ Quan Y Tế Orange County, nhóm chăm sóc sức khỏe cho nghi can Chuyên, nhưng không có câu trả lời. Ngoài ra, cảnh sát Orange County cũng không nói rơ tại sao lại đưa nghi can vào pḥng giam cho người bị bệnh tâm thần.

Theo thông cáo của Biện Lư Cuộc Orange County, nghi can xuất hiện trong phiên ṭa ở Santa Ana lần đầu vào Thứ Sáu, 23 Tháng Tám và bị truy tố tội giết người.

Tuy nhiên, ông Chuyên chưa nhận tội, và ông sẽ ra ṭa lần nữa vào ngày 4 Tháng Mười.

Ông Chuyên, 51 tuổi, bị tố tội giết người, bao gồm dùng vũ khí và ŕnh rập nạn nhân. Ông đang bị giam không được tại ngoại.

Nếu bị kết tội, ít nhất ông có thể bị chung thân không được xét tha sớm.

Nếu bị kết tội ŕnh rập để giết nạn nhân – có nghĩa là cố ư giết người và chờ đợi tấn công nạn nhân – ông có thể bị tử h́nh. Tuy nhiên, hiện chưa biết bên công tố sẽ truy tố ông ra sao.Ông Chuyên bị bắt hôm Thứ Tư tại nơi ông cư ngụ ở Huntington Beach cùng với vợ, mẹ vợ, và hai con tuổi vị thành niên.

Cảnh sát Fullerton nói ông đâm chết ông Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, một đồng nghiệp của ông ở pḥng tài chính đại học Cal State Fullerton, khi ông này ngồi trong xe hơi ở băi đậu xe của trường hôm Thứ Hai, 19 Tháng Tám.

Mặc dù lính cứu hỏa t́m cách cứu sống ông, nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Ông Chan từng làm việc tại pḥng tài chính của trường từ năm 2009 đến năm 2017 th́ nghỉ hưu. Sau đó, ông trở lại làm việc bán thời gian.

Nhân viên công lực c̣n t́m thấy cặp táp nghi can bỏ lại hiện trường. Theo thông cáo của cảnh sát Fullerton, nghi can có kế hoạch giết ông Chan và nhân viên công lực cho rằng nghi can bị chảy máu ở một hoặc cả hai bàn tay.

Chánh Biện Lư Todd Spitzer nói về nạn nhân Chan: “Cộng đồng Cal State Fullerton mất một thành viên đáng quư v́ vụ án này. Các trường học phải là một nơi an toàn để sinh viên học hỏi và phát triển tiềm năng của ḿnh.”

Đây không phải là lần đầu tiên Cal State Fullerton có án mạng xảy ra.

Hồi năm 1976, một người dọn dẹp có tên Edward Charles Allaway bắn chín người trong tầng hầm của thư viện, làm bảy người thiệt mạng.

Đến năm 1984, sinh viên gốc Việt có tên Lâm Văn Minh bắn chết Giáo Sư Edward Lee Copperman. Sinh viên đó thú nhận bắn giáo sư, nhưng cho rằng chỉ v́ súng cướp c̣.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-07-2019
  Reputation: 21684


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 39,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1448833  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,677 Times in 2,361 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  Vietnamese (09-07-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08447 seconds with 13 queries