News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc đời của em gái trùm phát xít Hitler sau Thế chiến II được tiết lộ
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1450844   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	237.1 KB
ID:	1450845   Click image for larger version

Name:	203.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1450846  
Em gái trùm phát xít Hitler tên là Paula Hitler. Paula Hitler bị t́nh báo Mỹ bắt giam để thẩm vấn sau thế chiến II. Khi bị thẩm vấn bà giải thích rằng mặc dù yêu quư anh trai ḿnh và nhận được hỗ trợ tài chính, bà chỉ gặp Hitler một hoặc hai lần mỗi năm trong cả thập niên, và chỉ gặp Eva Braun, cô dâu xấu số của Hitler, đúng một lần trong suốt 10 năm đó.Em gái Hitler trong một bức ảnh thời trẻ. Ảnh: foreignpolicyi.org

Vào năm 1930, một phụ nữ tên là Paula Hiedler bị sa thải khỏi một công ty bảo hiểm ở Vienna, Áo. Paula là một công nhân chăm chỉ, một tài sản quư với công ty, cô nghĩ vậy. Vậy tại sao cô lại bị đuổi việc đột ngột khi Chiến tranh thế giới thứ hai đang manh nha? Hóa ra, đó là v́ họ của cô ấy.

"Hiedler" chỉ đơn giản là một họ của Đức, nhưng cách đánh vần ít truyền thống của nó lại không như vậy. Paula đă sử dụng cách đánh vần truyền thống, c̣n anh trai cô, Adolf đă chọn một phiên bản khác: "Hitler", và hắn đă biến nó thành một trong những cái tên bị ghét nhất trong lịch sử nhân loại.

Paula Hitler, sinh năm 1896, là con út trong một gia đ́nh trung lưu người Đức gốc Áo, và là người em cùng cha cùng mẹ duy nhất của Adolf Hitler sống tới khi thành niên (bốn người anh em khác của của Hitler đă chết khi c̣n nhỏ, và trùm Quốc xă c̣n có hai người em cùng cha khác mẹ). Khi Paula lên 6 tuổi, cha cô là Alois qua đời do bị xuất huyết màng phổi và người mẹ Klara phải cáng đáng cả gia đ́nh.

Klara chuyển hai đứa con nhỏ từ nhà cũ ở Leonding đến một căn hộ khiêm tốn ở Linz, thành phố nhỏ ở miền Bắc Áo. Họ sống đạm bạc trong vài năm, nhờ tiền trợ cấp của chính phủ mà người chồng Alois để lại. Bà Klara không đi làm, mà dành trọn thời gian chăm sóc cho các con.

Thật không may, chỉ 5 năm sau cái chết của chồng, Klara cũng qua đời v́ ung thư vú. Mới chỉ 11 tuổi, Paula lớn lên dựa vào người anh trai hơn cô 7 tuổi và sống thu ḿnh từ khi mẹ bệnh nặng. Sau khi mẹ chết, Adolf chuyển đến Vienna c̣n Paula Hitler vẫn ở trong căn hộ nhỏ của gia đ́nh ở Linz. Adolf sau đó không nhận phần trợ cấp của ḿnh mà dành cả cho em gái.

Paula sống lặng lẽ, thỉnh thoảng viết thư cho anh trai - người đang nuôi những kế hoạch lớn hơn.Ngôi nhà thời thơ ấu của anh em Hitler ở Leonding, Áo. Ảnh: Wikimedia

Em gái Quốc trưởng

Đầu những năm 1920, Paula Hitler chuyển đến Vienna. Mặc dù anh trai cô tiếp tục theo đuổi giấc mơ lớn của ḿnh là trở thành một họa sĩ và một nhà lănh đạo công chúng, Paula chọn cuộc sống yên tĩnh, đơn giản hơn. Cô làm quản gia cho một vài gia đ́nh giàu có ở Vienna và một kư túc xá Do Thái.

Người ta biết rất ít về những khuynh hướng chính trị của Paula Hitler. Cô làm việc trong kư túc xá của người Do Thái, và không bao giờ biểu lộ bất kỳ sự căm ghét nào với các cư dân ở đây. Cô cũng không tham gia bất kỳ hành động hỗ trợ nào cho anh trai và chưa bao giờ gia nhập Đảng Quốc xă.

Tuy nhiên, vào năm 2005, các nhà nghiên cứu đă phát hiện ra rằng vào khoảng thời gian đầu Thế chiến II, cô đă đính hôn với Erwin Jekelius. Jekelius là một sĩ quan Quốc xă và là một trong những người phụ trách pḥng khí độc, liên quan đến cái chết của ít nhất 4.000 người Do thái. Cuộc hôn nhân cuối cùng đă bị Adolf Hitler cấm ngặt. Trùm Quốc xă đày Jekelius đến Mặt trận phía Đông, nơi hắn ta chết trong một trại tù binh chiến tranh của Liên Xô.

Mặc dù hiểu biết về những ǵ Hitler đă làm với người dân Đức, trong đầu Paula Hitler vẫn có một sự phân đôi kỳ lạ. Rơ ràng cô không ủng hộ anh trai của ḿnh, cả hành động chính trị và xă hội, nhưng cũng có tài liệu cho rằng cô rất ngưỡng mộ anh trai. Trong một cuộc thẩm vấn vào tháng 6/1946 với Quân đội Mỹ, Paula nói rằng cô đă không tin anh trai đă ra lệnh sát hại hàng triệu người. Người đó, với Paula, không giống người anh mà cô biết.

Tuy nhiên, vào năm 2005, một tạp chí đă tuyên bố rằng mối quan hệ có lúc sóng gió đă từng tồn tại giữa hai anh em khi c̣n nhỏ. Giống như cha Adolf đă đánh hắn ta, Hitler cũng từng đánh Paula sau cái chết của mẹ. Tuy vậy, Paula lại tin rằng đó là v́ anh trai muốn dạy bảo ḿnh và chỉ muốn giữ cô đi đúng hướng.

Sau khi cô mất việc, Hitler đă hỗ trợ tài chính cho em gái. Trong suốt cuộc chiến và ngay cả đến trước khi tự sát vào năm 1945, hắn vẫn tiếp tục gửi tiền và bày tỏ sự lo lắng cho Paula.

Thời kỳ hậu Hitler

Sau chiến tranh, Paula Hitler đă bị t́nh báo Mỹ bắt giam để thẩm vấn. Cô giải thích rằng mặc dù yêu quư anh trai ḿnh và nhận được hỗ trợ tài chính, cô chỉ gặp Hitler một hoặc hai lần mỗi năm trong cả thập niên, và thực sự rất ít liên lạc với anh. Paula cũng tuyên bố chỉ gặp Eva Braun, cô dâu xấu số của Hitler, đúng một lần trong suốt 10 năm đó.

Cuối cùng cô đă được Quân đội Mỹ trả tự do và quay trở lại Vienna, tiếp tục sống giản dị nhờ tiền tiết kiệm.

Khi số tiền từng được anh trai hỗ trợ đă hết, Paula xin làm tại một cửa hàng thủ công địa phương. Năm 1952, cô chuyển đến Berchtesgaden, Đức, sống tại một vùng núi ngay ngoại ô thành phố Salzburg và đổi tên thành Paula Wolff.

Cái tên này không có mối liên hệ rơ ràng nào với gia đ́nh Hitler, mặc dù đối với Paula nó có một ư nghĩa: Wolff là biệt danh mà anh trai cô được gọi khi c̣n là một đứa trẻ, và cũng được hắn sử dụng làm mật danh suốt thời gian làm Quốc trưởng.

Trong thời gian ở Berchtesgaden, Paula Hitler được giám sát chặt chẽ - có lẽ cô cũng không hay biết - bởi các cựu thành viên mật vụ SS từng bảo vệ Hitler, cũng như một vài thành viên “ṿng trong” c̣n sống sót.Cuối đời Paula Hitler đổi tên thành Paula Wolff khi sống ở Đức. Ảnh chụp năm Paula 64 tuổi.

Phần lớn cuộc đời, Paula sống ẩn dật, giữ ḿnh và không bao giờ tham dự các cuộc họp mặt xă hội. Có lẽ cô luôn ghi nhớ những ǵ phải chịu đựng khi bị người khác phát hiện ra mối quan hệ gia đ́nh, hoặc có lẽ Paula đă hiểu được sự thật rằng người anh mà cô yêu quư đă trở thành một con quái vật ra sao. Dù thế nào đi nữa, cuộc sống của cô sau chiến tranh là một khoảng lặng dè dặt.

Sau đó, vào năm 1959, Paula Hitler đă đồng ư trả lời cuộc phỏng vấn duy nhất trong đời. Peter Morley, một phóng viên người Anh gốc Đức làm việc cho đài truyền h́nh Associated-Rediffusion có trụ sở tại Anh đă t́m đến Paula và bày tỏ sự quan tâm đến việc biết cô là ai và cuộc sống của cô khi là em gái Adolf Hitler. Băng phỏng vấn nguyên gốc bằng tiếng Đức đă bị mất, nhưng phiên bản tiếng Anh hiện vẫn c̣n.

Hầu hết những ǵ bao trùm cuộc phỏng vấn Paula là về cuộc sống khi lớn lên với Hitler, và khi được hỏi những câu hỏi chính trị, cô đều né tránh. Qua cuộc phỏng vấn, rơ ràng Paula vẫn không cảm thấy ǵ ngoài sự ngưỡng mộ dành cho anh trai ḿnh. Cô liên tục tuyên bố không thể tin rằng người anh Hitler có thể làm điều ǵ đó quá kinh khủng.

Nhưng Paula cũng nhớ lại những kư ức thời thơ ấu với một nhận thức kỳ lạ: “Khi bọn trẻ con chúng tôi chơi tṛ Người da đỏ, anh trai tôi, Adolf, luôn là thủ lĩnh. Tất cả những đứa trẻ khác đều làm theo những ǵ anh ấy nói. Họ hẳn đă có bản năng rằng ư chí của anh ấy mạnh hơn họ”, Paula nói.

Đó là cuộc phỏng vấn truyền h́nh đầu tiên và cuối cùng của cô.

Năm 1960, ở tuổi 64, Paula Hitler qua đời, chấm dứt ḍng máu trực hệ Hitler, mặc dù các thành viên Hitler khác th́ vẫn c̣n sống, bao gồm các con của những người em cùng cha khác mẹ với Adolf. Cái chết của Paula đánh dấu sự kết thúc của một cuộc sống b́nh lặng, bị tra tấn bởi mối quan hệ với người anh trai và những tội ác đẫm máu mà hắn đă gây ra.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-11-2019
  Reputation: 31439


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1450844   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	237.1 KB
ID:	1450845   Click image for larger version

Name:	203.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1450846  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,461 Times in 4,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12513 seconds with 13 queries