News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 394
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do bạn chưa thành công là v́ chưa biết 4 bài học của tỷ phú này
Click image for larger version

Name:	51.1.jpeg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	1450985  
Tỷ phú tự thân này là Bhavin Turakhia. Ông có quan điểm rất khác biệt so với nhiều doanh nhân. Cùng xem những bài học ông khuyên những người đi sau để trở nên thành công.

Tỷ phú tự thân Bhavin Turakhia trở thành tỷ phú đô la khi chưa bước sang tuổi 40. Xuất thân từ gia đ́nh nghèo khó tại Ấn Độ, vị tỷ phú đă tự ḿnh gây dựng rất nhiều công ty “kỳ lân” nổi tiếng khắp thế giới.

Ông và anh trai Divyank đă ra mắt công ty công nghệ đầu tiên của họ, Directi, với khoản vay 375 USD (gần 9 triệu đồng) từ cha của họ vào năm 1998. Sau một thời gian, họ đă có thể bán bốn công ty phát triển tŕnh duyệt web của họ - BigRock, LogicBoxes, ResellerClub và Webhosting.info – cho công ty lưu trữ Endurance International Group với giá 160 triệu đô la (3.700 tỷ đồng) vào năm 2014. Công ty tiếp theo của anh em Turakhia là một doanh nghiệp quảng cáo có tên Media.net được bán với giá 900 triệu đô la (gần 21.000 tỷ đồng) sau chưa đầy bảy năm sau khi ra mắt.

Tỷ phú tự thân Bhavin Turakhia. Nguồn: Entrepreneur.

Bhavin đă chia sẻ bốn bài học kinh doanh cốt lơi của ḿnh để dẫn đến thành công của ông trên nhiều ngành công nghiệp như hiện nay.

Bài học 1: Tạo giá trị so với định giá

Thay v́ tập trung vào việc công ty đáng giá bao nhiêu trước các nhà đầu tư, Bhavin tin rằng các nhà sáng lập phải tập trung cao độ vào giá trị mà họ cung cấp cho khách hàng.

Thay v́ loay hoay với các số liệu không thực sự quan trọng như lưu lượng truy cập và số lượng nhân viên, ông khuyên nên tập trung vào điểm số quảng bá mạng (NPS), sự hài ḷng và lợi nhuận của khách hàng.

Ông cảnh báo rằng nếu các doanh nhân tập trung vào việc định giá, họ sẽ tối ưu hóa mọi thứ hướng tới mục tiêu đó và có thể bỏ lỡ tiềm năng tạo ra giá trị thực sự.

Bài học 2: Sáng tạo quan trọng hơn tiền bạc

Các công ty đầu tư lớn có xu hướng chi tiền vào các vấn đề thay v́ t́m kiếm các giải pháp sáng tạo. Thế giới khởi nghiệp chỉ trao phần thưởng cho những đổi mới thực sự hướng tới giải quyết một vấn đề của xă hội.

Khi sở hữu nhiều tiền, bạn sẽ tập trung cho việc thu hút khách hàng hơn là t́m ra phương pháp đổi mới công nghệ. Bạn có thể thuê một đại lư để thực hiện nghiên cứu thị trường để có hiểu biết sâu sắc hơn về những khía cạnh mà mà công ty của bạn đă bỏ lỡ.

“Nghịch lư tạo ra sự đổi mới”, Bhavin nói. “Nếu một doanh nghiệp được tài trợ quá nhiều tiền, th́ luôn luôn có một sự cám dỗ khiến họ dễ dàng ném tiền vào các vấn đề thay v́ đào sâu t́m giải pháp sáng tạo”.

Bài học 3: Chất lượng nhân sự hơn là số lượng nhân sự

Vấn đề tiếp theo liên quan chặt chẽ đến việc nhận được quá nhiều đầu tư khi mới khởi nghiệp. Nó mang lại cám dỗ mở rộng đội ngũ nhân viên quá nhanh chóng khiến công ty có vẻ lớn mạnh và thành công, hơn là giữ một đội ngũ nhỏ, ưu tú, nhanh nhẹn và chủ động.

“Số lượng không thể thay thế cho chất lượng. Bạn có thể t́m thấy 100 vận động viên trung b́nh và đưa họ vào một đội thể thao nhưng bạn vẫn không thể giành được huy chương vàng”, Bhavin khẳng định.

Bài học 4: Giữ tập trung

Bhavin nói, tỷ lệ thành công tỷ lệ thuận với mức độ tập trung mà bạn có thể giải quyết vấn đề. Các nhà đầu tư không thể kiểm soát được hoạt động của mọi công ty trước những rủi ro gặp phải. Nhưng các doanh nhân cần chọn một vấn đề lớn nhất và tập trung tất cả năng lượng của họ để có thể giải quyết nó tốt hơn bất kỳ ai khác.

“Một trong những nguyên nhân lớn nhất giết chết các công ty khởi nghiệp là người đứng đầu mất tập trung”, theo ông Bhavin. Các công ty khởi nghiệp cố gắng hoàn thiện quá nhiều thứ từ sớm và không thành công trong bất kỳ công việc nào. Các doanh nhân phải cẩn thận chọn vấn đề mà họ lựa chọn là đáng để giải quyết nhất, đi sâu t́m hiểu và kết thúc vấn đề một cách hoàn hảo.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-11-2019
  Reputation: 11864


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,667
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.1.jpeg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	1450985  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,323 Times in 1,212 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 25 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08128 seconds with 13 queries