News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 181
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Trung Quốc thiết lập hệ thống máy bay không người lái giám sát biển Đông
Click image for larger version

Name:	c2c6e15a-d3b2-11e9-a556-d14d94-1265-3948-1568168768.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1451047  
Những vùng tranh chấp trên biển ĐÔng sẽ được TQ thiết lập máy bay không người lái để giám sát. Đây chắc chắn sẽ là điều tạo nhiều thuận lợi hơn cho TQ trong âm mưu bành trướng của ḿnh. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Bộ Tài nguyên Trung Quốc đang vận hành mạng lưới máy bay không người lái chuyên giám sát các đảo và thực thể tranh chấp ở Biển Đông.

Mạng lưới giám sát này gồm nhiều máy bay không người lái (UAV) trang bị camera độ phân giải cao kết nối với các xe liên lạc trên mặt đất, đóng vai tṛ như trạm thu phát sóng và mạng liên lạc vệ tinh hàng hải, theo thông báo được đăng trên website của Cục Nam Hải thuộc Bộ Tài nguyên Trung Quốc.

Cơ quan này cho hay mạng lưới kết hợp giữa UAV và xe liên lạc đă được triển khai để theo dơi t́nh h́nh trên các đảo, băi đá tranh chấp trên Biển Đông cũng như những vùng biển rộng lớn.

Các UAV được triển khai để bổ sung cho hệ thống cảm biến vệ tinh vốn hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhiều mây trong khu vực. Camera gắn trên các UAV này có thể thu được h́nh ảnh sắc nét, đa góc độ hơn so với vệ tinh và được truyền phát theo thời gian thực.

Khi thực hiện nhiệm vụ, các trạm thu phát sóng sẽ di chuyển hoặc được chở tới những nơi không có trạm liên lạc mặt đất để nhận tín hiệu từ UAV và chuyển lên vệ tinh dưới dạng h́nh ảnh tĩnh hoặc video trực tiếp. Những h́nh ảnh này sẽ được hiển thị tại trụ sở của Cục Nam Hải ở tỉnh Quảng Đông, cách đó hàng ngh́n km."Mạng lưới này được sử dụng trong việc quản lư hàng hải, bao gồm phát hiện các động thái nghi vấn, theo dơi các khu vực hay xảy ra sự cố, giám sát các vùng biển và đảo theo thời gian thực. Chúng đóng vai tṛ quan trọng trong các trường hợp theo dơi thảm họa và ứng phó khẩn cấp như các sự cố tràn dầu hay hiện tượng thủy triều đỏ", Cục Nam Hải cho biết.

Thông tin về mạng lưới UAV giám sát Biển Đông được Trung Quốc công bố trong bối cảnh nước này gần đây có những hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, cản trở hoạt động dầu khí hợp pháp đă được triển khai từ lâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và một số quốc gia ven biển khác.

Tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 và các tàu hộ tống của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở nam Biển Đông từ đầu tháng 7. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đă nhiều lần giao thiệp với Trung Quốc, yêu cầu nước này rút tàu và không có hành vi đe dọa an ninh, ḥa b́nh ở khu vực.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 38171


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,097
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c2c6e15a-d3b2-11e9-a556-d14d94-1265-3948-1568168768.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1451047  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,772 Times in 3,074 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14740 seconds with 13 queries