News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 510
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vietnam Airlines "tố" Vietjet, Bamboo Airways chơi xấu
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	406.3 KB
ID:	1451126  
Vietjet của Nguyễn Thị Phương Thảo, Bamboo của Trịnh Văn Quyết niêm yết giá vé sai quy định? Đây thực ra cũng là hậu quả của việc ngành hàng không tăng trưởng “nóng”. V́ vậy chúng dẫn tới những xung đột, cạnh tranh, thậm chí là giành giật nhân lực giữa các hăng hàng không với nhau.

Đỉnh điểm của việc cạnh tranh càng “hót” hơn khi Vietnam Airlines "tố" Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết niêm yết giá không đúng quy định.

Theo nguồn tin của PV, nhằm cạnh tranh, phát triển công bằng giữa các hăng hàng không, thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật khi bán vé máy bay cho hành khách, hăng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vừa có văn bản gửi tới Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) và Cục Quản lư giá (Bộ Tài chính) "tố" Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết niêm yết giá vé không đúng quy định khi không bao gồm thuế, dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng...

Đáng chú ư, hăng hàng không Jetstar Pacific - đơn vị mà Vietnam Airlines đang nắm quyền chi phối cũng niêm yết giá vé tương tự như Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết lại không được Vietnam Airlines nhắc tới.Vietnam Airlines "tố" Vietjet, Bamboo Airways niêm yết giá vé sai quy định. (Ảnh: Thế Anh)

Theo điều 18, Nghị định 177/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật giá đối với cách thức niêm yết giá:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực hiện niêm yết giá theo các h́nh thức thích hợp, rơ ràng và không gây nhầm lẫn cho khách hàng về mức giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bằng cách in, dán, ghi giá trên bảng, trên giấy hoặc trên bao b́ của hàng hóa hoặc bằng h́nh thức khác tại nơi giao dịch hoặc nơi chào bán hàng hóa, dịch vụ để thuận tiện cho việc quan sát, nhận biết của khách hàng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá th́ tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phải niêm yết đúng giá do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định và mua, bán đúng giá niêm yết.

Đối với hàng hóa, dịch vụ không thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá th́ niêm yết theo giá do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh quyết định và không được bán cao hơn hoặc mua thấp hơn giá niêm yết.

Ngoài ra, giá niêm yết là giá hàng hóa, dịch vụ đă bao gồm các loại thuế, phí và lệ phí (nếu có) của hàng hóa, dịch vụ đó.

Trước những thông tin tranh căi về việc văn bản của Vietnam Airlines không đưa tên Jetstar Pacific - đơn vị mà Vietnam Airlines đang nắm quyền chi phối vào văn bản, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đơn vị chỉ nêu ra một số ví dụ về việc niêm yết giá do đó không cần phải liệt kê hết, quan trọng là Cục giá cần chấn chỉnh toàn bộ hăng hàng không thực hiện đúng quy định.

Mục tiêu chỉ là thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, các hăng hàng không cần thực hiện nghiêm chỉnh để có môi trường cạnh tranh lành mạnh. Vietnam Airlines mong muốn là Cục giá sẽ có những yêu cầu chỉnh sửa việc niêm yết giá đối với những hăng chưa tuân thủ quy định th́ phải tuân thủ.

Đối với thông tin Jetstar Pacific không niêm yết giá đúng với quy định th́ sẽ dược điều chỉnh ra sao? Vị này cho biết, cũng như các hăng khác, Jetstar Pacific sẽ phải chỉnh sửa theo quy định.

Như vậy, quy định về niêm yết giá vé đă được Chính phủ quy định rơ ràng và các hăng hàng không đều phải thực hiện. Tuy nhiên, việc các hăng hàng không niêm yết giá vé không bao gồm thuế sẽ khiến hành khách hiểu làm và tạo xa xung đột, cạnh tranh thiếu không công bằng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-11-2019
  Reputation: 31439


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,943
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	406.3 KB
ID:	1451126  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,461 Times in 4,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08703 seconds with 13 queries