News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 292
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ khiến mối quan hệ Trump-Bolton đổ vỡ?
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1453222  
Toonngr thống Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cũng không phải là điều bất ngờ với chính khách Nhà Trắng. Thực ra có là chuỗi hai người không cùng quan điểm...
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đă đề xuất dỡ bỏ các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Iran như một biện pháp nhằm khuyến khích Tehran đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân.Tuy nhiên, ư tưởng của ông Trump đă đi ngược lại quan điểm của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton trong cuộc thảo luận hôm thứ Hai tuần này liên quan đến vấn đề Iran trong Pḥng Bầu dục giữa hai người.

Cố vấn Bolton nói với Tổng thống Trump rằng ông không đồng ư với ư tưởng giảm bớt áp lực đối với Tehran, theo hăng tin NBC News.

Hôm thứ Ba sau đó, Tổng thống Trump đă quyết định sa thải John Bolton, nhấn mạnh rằng hai người có nhiều bất đồng "mạnh mẽ", bao gồm cả về vấn đề Venezuela và Triều Tiên.

Ông Bolton từ lâu đă có lập trường cứng rắn đối với Iran và phản đối đàm phán với phía Tehran. Ngay trong nhiệm kỳ đầu của ḿnh, chính quyền Trump đă rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA) vào năm 2018, áp đặt lại các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Tehran và tăng cường sự quân sự ở Vịnh Ba Tư.

Vào cuối tháng 8, Nhà Trắng nói rằng ông Trump muốn thảo luận với các nhà lănh đạo Iran về một thỏa thuận hạt nhân mới mà không cần các điều kiện tiên quyết như dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Hai nước đă xảy ra bất ḥa trong nhiều tháng qua. Ngoài thỏa thuận hạt nhân, Tehran và Washington vướng vào tranh căi sau khi một số tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư bị tấn công và Mỹ cáo buộc Iran đứng sau vụ việc.

Hồi tháng 7, Iran đă bắt giữ một tàu chở dầu của Anh ở eo biển Hormuz, khiến Nhà Trắng chỉ trích gay gắt. Tổng thống Trump sau đó đă không thể kêu gọi các đồng minh của Mỹ thành lập liên minh hàng hải để bảo vệ các tàu thuyền đi qua Hormuz.

Ngay trước sự ra đi của Cố vấn Bolton, nhiều quan chức Mỹ đă lên tiếng về khả năng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Iran. Cụ thể, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng hai nhà lănh đạo có thể hội đàm bên lề sự kiện của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp tới.

Phiên họp thứ 74 Cuộc tranh luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 24/9. Trong tuần lễ cấp cao, các nhà lănh đạo thế giới sẽ có cơ hội thảo luận trực tiếp về các vấn đề toàn cầu.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27313


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1453222  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,447 Times in 3,103 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14077 seconds with 13 queries