News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Australia xác nhận bị tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống mạng Quốc hội
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1454092   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1454093  
Nguồn tin của Reuters khẳng định t́nh báo Australia xác nhận tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống mạng Quốc hội và 3 đảng chính trị nước này trước cuộc tổng tuyển cử tháng 5/2019.

Reuters dẫn lời 5 nguồn tin giấu tên cho biết Cơ quan T́nh báo mạng Australia (ASD) kết luận hồi tháng 3/2019 rằng Bộ An ninh Trung Quốc đứng sau vụ tấn công vào hệ thống mạng của Quốc hội và 3 đảng chính trị Australia.

Tuy nhiên, theo gợi ư của Bộ Ngoại giao Australia, chính phủ nước này quyết định không công bố kết luận điều tra v́ không muốn mối quan hệ thương mại với Trung Quốc bị gián đoạn. Cả văn pḥng Thủ tướng Scott Morrison và ASD đều từ chối b́nh luận về vụ việc sau khi được Reuters liên hệ.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố: “Các cuộc điều tra về những sự cố trên mạng phải có đầy đủ bằng chứng và sự thật, nếu không sẽ chỉ là tin đồn và gây ra tiếng xấu cho quốc gia khác một cách bừa băi. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Trung Quốc cũng là nạn nhân của các vụ tấn công mạng”.


Theo Reuters, chính quyền Australia không công bố vụ tấn công v́ lo ngại ảnh hưởng quan hệ thương mại với Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi hy vọng có thể trao đổi với Australia để củng cố thêm niềm tin và hợp tác giữa 2 quốc gia”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Australia, chiếm hơn 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của quốc gia này. Khoảng một triệu khách du lịch và sinh viên Trung Quốc đến Australia mỗi năm. Trung Quốc là khách hàng chủ lực mua quặng sắt, than và nông sản Australia.

"Chính quyền Australia lo ngại nguy cơ nền kinh tế bị tổn thương nếu công khai vụ tấn công", nguồn tin khẳng định với Reuters.

Hồi tháng 2, nhà chức trách Australia cho biết tin tặc xâm nhập vào mạng lưới Quốc hội nước này. Thủ tướng Morrison mô tả những thủ đoạn này tinh vi và được thực hiện bởi chính phủ nước ngoài, nhưng ông không nêu tên bất kỳ quốc gia nào bị nghi ngờ.


Văn pḥng Thủ tướng Australia Scott Morrison từ chối b́nh luận về vụ việc. Ảnh: Getty Images.

Cuộc điều tra của ASD cho thấy nhóm tin tặc cũng xâm nhập mạng nội bộ của 3 đảng chính trị lớn nhất Australia. Cuộc tấn công diễn ra 3 tháng trước cuộc tổng tuyển cử ở Australia, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tin tặc nước ngoài can thiệp vào kết quả bầu cử.

Giới chức Australia thừa nhận có thể nhóm tin tặc đă tiếp cận được với các tài liệu về chính sách đối ngoại và thuế của các đảng chính trị, thông tin cá nhân của nhiều quan chức.

Australia chia sẻ thông tin về vụ tấn công với Anh và Mỹ. Chính quyền Anh cử một nhóm chuyên gia an ninh mạng đến Canberra để hỗ trợ điều tra. Hiện tại, cả Mỹ lẫn Anh quốc đều từ chối b́nh luận về vụ việc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 760


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,748
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1454092   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1454093  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 288 Times in 261 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18297 seconds with 13 queries