News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 714
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc chính là kẻ tấn công mạng quốc hội Australia
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	91.0 KB
ID:	1454177  
T́nh báo Australia cho biết cơ quan này xác định Trung Quốc tấn công mạng vào quốc hội nhưng chưa công bố do lo ngại ảnh hưởng tới quan hệ, theo nguồn giấu tên.

Báo cáo của Cơ quan t́nh báo mạng Australia - Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD) hồi tháng 3 kết luận, Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc chịu trách nhiệm về các vụ tấn công mạng vào quốc hội Australia và ba đảng chính trị lớn trong cuộc bầu cử hồi tháng 5. Thông tin được 5 nguồn giấu tên liên quan trực tiếp đến cuộc điều tra của ASD cho hay.

Báo cáo của ADS bao gồm cả Bộ Ngoại giao Australia, khuyến cáo cần phải giữ bí mật các phát hiện điều tra, tránh làm gián đoạn mối quan hệ thương mại giữa hai nước. Chính phủ Australia chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến báo cáo của ASD.

"Chính phủ Australia nhận thấy một tương lai rất thực tế về thiệt hại kinh tế nếu công khai cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng", một trong những nguồn tin cho hay.


Các ḍng mă code chiếu vào một người đàn ông đang dùng máy tính xách tay ngày 13/5/2017. Ảnh minh họa: Reuters.

Văn pḥng Thủ tướng Australia Scott Morrison và ASD đều từ chối b́nh luận sự việc. Trong khi, Bộ Ngoại giao Trung Quốc phủ nhận liên quan tới bất kỳ cuộc tấn công mạng nào.

"Khi điều tra và xác định bản chất của các sự cố trực tuyến th́ phải có bằng chứng đầy đủ, nếu không nó chỉ tạo ra những tin đồn và bôi nhọ người khác, gắn mác cho mọi người một cách bừa băi. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Trung Quốc cũng là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng", Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố với Reuters. "Trung Quốc hy vọng rằng Australia và Trung Quốc có nhiều điểm chung hơn nữa và sẽ làm nhiều hơn để có được sự tin tưởng, hợp tác lẫn nhau".

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Australia, đứng đầu về nhập khẩu quặng sắt, than và nông sản. Trung Quốc nhập hơn 1/3 tổng sản phẩm hàng xuất khẩu Australia và có hơn một triệu khách du lịch, sinh viên Trung Quốc tới Australia mỗi năm.

Australia hồi tháng Hai xác định tin tặc tấn công mạng quốc hội nước này. Thủ tướng Australia Morrison thời điểm đó tuyên bố cuộc tấn công rất tinh vi có thể được thực hiện bởi chính phủ nước ngoài, song không nêu tên hay bày tỏ nghi ngờ bất kỳ chính phủ nào.

Ở thời điểm xảy ra tấn công mạng, Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Australia đă yêu cầu các nghị sỹ khẩn trương đổi mật khẩu truy cập. Các cuộc điều tra do ASD tiến hành c̣n xác định rằng tin tặc cũng đồng thời tấn công mạng của đảng Tự do cầm quyền, đối tác liên minh của đảng này là đảng Quốc gia và đảng Công đảng đối lập.

Các cuộc điều tra của ASD chỉ ra rằng cuộc tấn công có thể cho phép tin tặc tiếp cận các tài liệu về thuế, chính sách đối ngoại cũng như việc trao đổi thư tín giữa các nghị sỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-16-2019
  Reputation: 29333


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	91.0 KB
ID:	1454177  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,455 Times in 3,989 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07221 seconds with 13 queries