News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 292
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường khẳng định khó để duy tŕ tăng trưởng kinh tế 6%
Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1454209  
Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường cho biết, nền kinh tế của Trung Quốc rất khó để duy tŕ tốc độ tăng trưởng kinh tế 6% trở lên do nền tảng tăng trưởng cao và bối cảnh quốc tế phức tạp.

Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới phải đối mặt với áp lực suy giảm nhất định do tăng trưởng toàn cầu chậm cũng như sự gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương, Thủ tướng Lư nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga được công bố trên website của chính phủ Trung Quốc.Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 6,3% trong nửa đầu năm. Ông Lư cho biết nền kinh tế nh́n chung là ổn định trong 8 tháng đầu năm. Tuy nhiên, đối với Trung Quốc, việc duy tŕ tăng trưởng từ 6% trở lên là rất khó khăn trước bối cảnh quốc tế phức tạp và nền tảng tăng trưởng tương đối cao, với tỷ lệ luôn đi đầu trong các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Các nhà phân tích cho rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm tốc trong quư này sau khi chạm đáy thấp nhất gần 30 năm qua là 6,2% trong quư II. Morgan Stanley dự đoán mức tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ thấp hơn mục tiêu cả năm 6 - 6,5% do chính phủ nước này đặt ra.

Trong tháng 8, sản lượng công nghiệp suy giảm hơn dự kiến. Sản lượng công nghiệp tăng 4,4% so với một năm trước đó, so với ước tính trung b́nh là 5,2%. Doanh số bán lẻ tăng 7,5%, so với mức tăng 7,9% dự kiến. Đầu tư tài sản cố định tăng chậm ở mức 5,5% trong 8 tháng đầu năm, so với dự báo 5,7%.

Sản lượng công nghiệp ghi nhận mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Những dẫn chứng đáng lo ngại này cho thấy cần có những chính sách kích thích hiệu quả hơn để ổn định tăng trưởng và bảo vệ nền kinh tế khỏi những tác động xấu của cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Chuyên gia kinh tế Trung Quốc Peiqian Liu tại Natwest Markets Plc, Singapore cho biết, tốc độ của suy thoái kinh tế nhanh hơn dự kiến, khả năng sẽ có nhiều biện pháp nới lỏng hơn bao gồm cắt giảm tỷ lệ dự trữ của ngân hàng và lăi suất cho vay trung hạn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBOC.

Ngày 6/9 vừa qua, Chính phủ đă tăng cường hỗ trợ với thông báo cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) lần thứ ba trong năm nay xuống mức thấp nhất kể từ năm 2007, giải phóng 900 tỷ NDT (126,35 tỷ USD) thanh khoản, mặc dù vậy vẫn đang tŕ hoăn việc cắt giảm chi phí vay.

Các nhà đàm phán từ Trung Quốc và Mỹ dự kiến có hai ṿng đàm phán trực tiếp trong vài tuần tới. Cả hai bên đă thực hiện các bước để thể hiện thiện chí và các quan chức Mỹ đang xem xét một thỏa thuận tạm thời để tŕ hoăn thuế quan với Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 09-16-2019
  Reputation: 774


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 4,823
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1454209  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 295 Times in 267 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 5 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23994 seconds with 13 queries