News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1090
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái gốc Việt khao khát t́m lại mẹ ruột sau 23 năm bị bỏ rơi ở bệnh viện
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	100.2 KB
ID:	1454864   Click image for larger version

Name:	e2.jpg
Views:	0
Size:	62.6 KB
ID:	1454865   Click image for larger version

Name:	e3.jpg
Views:	0
Size:	143.5 KB
ID:	1454866   Click image for larger version

Name:	e4.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1454867  

Click image for larger version

Name:	e5.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1454868  
Cô gái gốc Việt Lauren Hồng Herremans bị bỏ rơi ở bệnh viện và được cặp vợ chồng nữ luật sư người Bỉ nhận làm con nuôi. Sau 23 năm, cô vẫn khao khát được gặp người mẹ ruột của ḿnh. Giờ cô đang ở Việt Nam và bắt đầu hành tŕnh t́m mẹ.


Lauren Hồng Herremans khi mới chào đời và tờ giấy khai sinh mang tên Đinh Thị Hồng.


‘Từ bé mọi người hay nhầm con là người Trung Quốc nhưng con cảm giác ḿnh không thuộc về nơi đó. Con hỏi bố mẹ nuôi về gốc gác bản thân. Thật bất ngờ khi họ tiết lộ, đă xin con ở Việt Nam. Con tự hào v́ điều đó. Giờ đây, con đang đặt chân lên quê hương ḿnh, bắt đầu hành tŕnh t́m mẹ. Mẹ đợi con nhé...'.

Những ḍng tâm sự Lauren Hồng Herremans viết cho người mẹ ruột khiến bao người xúc động. 23 năm trước, cô bị bỏ rơi sau khi chào đời.

Bước ngoặt cuộc đời

Khoảng 20 giờ ngày 14/1 năm 1996, một sản phụ trẻ tên Đinh Thị Phúc (SN 1976) đến bệnh viện đa khoa Gia Lâm (Nho Quan, Ninh B́nh) sinh con một ḿnh. Các bác sĩ trực lúc ấy là Trần Thuật và Trần Thị Hưng.

Theo thông tin cung cấp, cô Phúc (giờ khoảng 43 tuổi) có địa chỉ ở xóm Lội, xă Lạc Văn (Nho Quan, Ninh B́nh). 1 ngày sau khi sinh, người mẹ này đă để lại con rồi biến mất.

Người phụ trách pḥng khám đă cử người về địa chỉ trên xác minh nhưng không có kết quả. Đứa trẻ được các nhân viên y tế đặt cho cái tên Đinh Thị Hồng và chuyển đến bệnh viện Đồng Giao (Tam Điệp, Ninh B́nh).

3 tháng sau, một cặp vợ chồng người Bỉ hiếm muộn con cái đă nhận nuôi Hồng. Cô bé được đưa sang nước ngoài với cái tên mới: Lauren Hồng Herremans.

‘Trước khi nhận nuôi tôi, bố mẹ nuôi đă nhiều lần cố gắng có con nhưng vô vọng. Lần nào, mẹ nuôi có thai cũng bị sảy. Cuối cùng, họ quyết định nhận con nuôi.

Bố nuôi đă một ḿnh đến Việt Nam làm thủ tục đón tôi sang Bỉ. 4 tháng sau, điều kỳ diệu đă đến. Mẹ nuôi mang thai và sinh được một người con trai. Dẫu vậy, họ vẫn dành cho tôi t́nh yêu thương tuyệt đối. Mỗi tối đi ngủ, mẹ nuôi ôm tôi vào ḷng vào nói: ‘Con là món quà của tạo hóa’’.

Lauren Hồng chia sẻ, cô chưa bao giờ nhận ra ḿnh là con nuôi. Bố nuôi của Lauren làm trong ngân hàng c̣n mẹ làm luật sư.

Ở đất nước xa lạ cùng những con người khác màu da, khác ḍng máu nhưng cô có cuộc sống viên măn. Cô được học múa balê suốt 10 năm, học vẽ và các môn năng khiếu theo sở thích. Mỗi ngày trôi qua, với cô đều là giây phút đáng nhớ.

Một ngày, các bạn hỏi cô có phải người Trung Quốc không? Cô bối rối, không biết trả lời ra sao. Mang trăn trở hỏi bố mẹ nuôi, Lauren Hồng mới biết ḿnh là người Việt Nam. Họ nói những người mang cô đến thế gian này không thể chăm sóc cô. Lauren c̣n nghĩ, có thể bố mẹ ruột đă qua đời.

‘Nhiều lần tôi nh́n lên bầu trời xanh, tưởng tượng bố mẹ đang ở trên đó và viết thư gửi bố mẹ ruột bằng bút ch́, đặt chúng vào phong b́. Hy vọng bố mẹ ở thiên đường sẽ nghe được lời tôi nói’, quệt nước mắt cô gái Bỉ kể tiếp.

Đau đáu t́m lại máu mủ

Lauren Hồng bộc bạch, năm 14 tuổi, trong giờ học về tôn giáo, giáo viên đă yêu cầu các học sinh viết ra những đặc điểm về ngoại h́nh, năng khiếu… mà họ được thừa hưởng từ bố mẹ. Trong khi các bạn cắm cúi viết, những ḍng chữ dần lấp đầy trang giấy trắng, đầu óc cô vẫn trống rỗng.

‘Tôi tự hỏi: ‘Rút cuộc, bố mẹ đẻ là người ra sao? Tôi giống họ những điểm ǵ? Tôi bật khóc. Đó là khoảnh khắc thôi thúc tôi đi t́m mẹ'.

Media player poster frame
'Tôi là người sáng tạo, thích vẽ, thích ca hát, cảm thụ âm nhạc tốt. Có thể những đặc điểm đó tôi được thừa hưởng từ bố mẹ đẻ’, Lauren Hồng chia sẻ thêm.

Lauren thừa nhận, cô chưa bao giờ thấy thoải mái khi nhắc đến việc ḿnh được nhận nuôi với bố mẹ người Bỉ.

‘Tôi sợ bố mẹ nuôi phải suy nghĩ. Tôi không muốn họ buồn phiền v́ bất cứ điều ǵ. Họ đă cho tôi rất nhiều thứ, t́nh cảm, vật chất và không có ǵ đền đáp nổi. Nhưng bấy nhiêu đó cũng khó khỏa lấp được khoảng trống về mẹ ruột trong tâm hồn tôi’, Lauren Hồng ngập ngừng nói.

Sau 23 năm, đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi năm nào đă trở thành cô gái xinh đẹp, tốt nghiệp đại học Odisee Brussels (ở Bỉ) chuyên ngành sư phạm tiểu học và hiện tại đang học lên thạc sĩ chuyên ngành tâm lư học.

‘Tôi biết ở các nước châu Á, việc có con khi chưa kết hôn vẫn bị lên án. Mẹ ruột tôi thật dũng cảm khi vượt qua miệng lưỡi thế gian, mang thai tôi 9 tháng, sinh tôi ra đời.

Chắc hẳn bà rất đau khổ khi rời bỏ tôi. Lựa chọn đó rất khó khăn nhưng có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho tôi, mang đến cho tôi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi có rất nhiều câu hỏi, chỉ mẹ mới có thể trả lời. Mẹ đă mang thai tôi khó khăn ra sao? Mỗi năm đến ngày sinh nhật, liệu mẹ có nhớ đến tôi - đứa con gái bà bỏ lại bệnh viên năm xưa không?

Cuộc sống của mẹ bây giờ thế nào? Tôi có anh chị em ruột thịt không? Nếu có cơ hội, mẹ sẽ cân nhắc việc gặp lại tôi chứ? Chồng của mẹ có biết ǵ về tôi không?’, Lauren tâm sự.

Nhờ một vài người quen biết qua mạng xă hội Facebook, Lauren Hồng liên hệ được với bác sĩ Trần Thị Hưng - người có mặt thời khắc cô ra đời. Tuy nhiên, thời gian quá lâu, bà Hưng không nhớ được ǵ nhiều.

‘Bác sĩ Hưng suy đoán, ngày đó mẹ tôi là sinh viên và chưa kết hôn. Mọi thứ vẫn chưa rơ ràng. Tôi hi vọng qua các kênh thông tin, mẹ đẻ sẽ nhận ra tôi. Tôi không trách giận ǵ mẹ mà luôn mong đợi ngày gặp lại bà.

Có thể bà e ngại chồng hiện tại và các con biết đến sự tồn tại của tôi nhưng trái tim tôi mách bảo, một ngày bà sẽ xuất hiện, ôm tôi vào ḷng. T́nh mẫu tử là sợi dây thiêng liêng, dù tôi có đi đâu, sợi dây đó vẫn kết nối với mẹ. Tôi tin là vậy.

Việc t́m lại gia đ́nh thực sự có ư nghĩa lớn với tôi. Đó là mảng kư ức tôi đă đánh mất. Nếu không t́m được, tôi sẽ day dứt đến hết cuộc đời’.

Lauren cho biết, cô đang ở Việt Nam, sắp tới cô sẽ đến Ninh B́nh, bắt đầu hành tŕnh t́m mẹ của ḿnh.
Lauren Hồng Herremans có cuộc sống hạnh phúc sau khi sang Bỉ làm con nuôi.


Cô gái Bỉ gốc Việt có năng khiếu về hội họa và âm nhạc. Cô cho rằng, đó là những đặc điểm cô thừa hưởng từ đấng sinh thành.


Bố nuôi làm thủ tục đón Lauren sang Bỉ.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 16140


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,516
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	100.2 KB
ID:	1454864   Click image for larger version

Name:	e2.jpg
Views:	0
Size:	62.6 KB
ID:	1454865   Click image for larger version

Name:	e3.jpg
Views:	0
Size:	143.5 KB
ID:	1454866   Click image for larger version

Name:	e4.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1454867  

  Click image for larger version

Name:	e5.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1454868  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,857 Times in 2,154 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 09-17-2019   #2
  cameroon
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 203
  Thanks: 9
  Thanked 9 Times in 9 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 56 Post(s)
  Rep Power: 0
  cameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -653
  Default

  Phải mà bé loan tin mẹ Đinh Thị Phúc là đầu năo ISIS ở Việt Nam, bảo đảm công an VC chỉ cần tích tắc sẽ t́m ra ngay....
  cameroon_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24619 seconds with 13 queries